menu " โสด! แล้วไง ใครแคร์ "
date 27 พ.ย. 61 16:44    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


" โสด! แล้วไง ใครแคร์ "

การอยู่คนเดียว...ใช่ว่าเหงาเสมอไป แล้วก็ไม่จำเป็นว่าคนที่อยู่คนเดียวจะต้องรู้สึกโดดเดี่ยว เปล่าเปลี่ยวหัวใจ เพราะเขาอาจจะสนุกกับการใช้ชีวิตกับการเพื่อน  กับครอบครัว มากกว่าการมีคู่ซะอีก  "โสด! แล้วไง ใครแคร์"  เราตามไปดูข้อดีกันเลยค่าาา^^
1.)มีเวลาใช้ความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น
  เราคงเคยได้ยินกันมาบ้างเรื่องที่บางครั้งความสามารถในการคิดสร้างสรรค์ก็หยุดชะงักในความเป็นจริงทักษะต่างๆเช่นการวาดภาพการเขียนเชิงสร้างสรรค์แรงบันดาลใจต่างๆมักจะฝุดขึ้นมาเวลาที่เราอยู่คนเดียว  เพราะช่วงขณะนั้นเรารับฟังความคิดตัวเองหาทางพัฒนาไอเดียนั่นๆด้วยมุมมองของตัวเราเเค่คนเดียวเมื่อไม่มีอะไรมารบกวนเราก็จะสามารถสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆได้ง่ายขึ้น
 

2.)กำจัดความเครียดคืนความกระปรี้กระเปร่าให้สมอง
  หลายคนเข้าใจกันว่าคนที่ชอบอยู่คนเดียวมักจะเป็นคนที่จมอยู่กับความเคร่งเครียดและเป็นพวกขี้วิตกกังวลมันก็จริงที่การมีสังคมเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นความกระตือรือร้นให้เราแต่กลับมีผลวิจัยที่ชี้ว่า
 คนที่ชอบอยู่คนเดียวก็มีความสุขได้ไม่ต่างกันแถมยังไม่ค่อยมีใครแสดงสัญญาณความเครียดออกมาให้เห็นด้วยพวกเขาพึงพอใจกับชีวิตตัวเองแถมยังมีแนวโน้มที่จะจัดการกับความเครียดได้ดีกว่าด้วย
 

3.)พัฒนาทัศนคติในด้านความสัมพันธ์
  การใช้เวลาอยู่กับตัวเองจะช่วยให้เราสังเกตเห็นสิ่งที่เราต้องการจริงๆทำให้ความหวังและความปราถนาของเราชัดเจนมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ ยังช่วยให้เรารู้สึกสงบ และมีความรู้สึกคิดบวกกับ
 ความสัมพันธ์ระหว่างคนรอบข้างและเพิ่มพื้นที่ส่วนตัวช่วยให้เราสามารถประเมินความสัมพันธ์ระหว่างคนรอบข้างของเราได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย


4.)เพิ่มสมาธิช่วยให้เราทำงานเสร็จเร็วขึ้น
   การอยู่คนเดียวจะช่วยให้ไม่มีสิ่งไหนมารบกวนการใช้ความคิดสร้างสรรค์ของเราทำให้เรามีเวลาใช้สมอง
พัฒนาไอเดียและมีสมาธิโฟกัสกับสิ่งที่กำลังทำได้ดีขึ้นทั้งยังช่วยให้เราทำงานได้มากขึ้น 
ในเวลาที่น้อยลงด้วยในช่วงเวลาที่รู้สึกว่าตัวเองยุ่งวุ่นวายถึงขีดสุดลองหลบเลี่ยงสังคมมาอยู่คนเดียวอยู่บ้างอะไรๆที่ว่ายุ่งยากจะค่อยๆลดลงพร้อมๆกับสมาธิที่เพิ่มขึ้นค่ะ


5.)ได้รับฟังเสียงของตัวตนภายใน
   นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้ลองรับฟังเสียงจากตัวตนภายในของเราดูบ้างเพราะรอบข้างเต็มไปด้วยเสียงวุ่นวายที่กระตุ้นเร้าให้เราต้องทำแบบนั้นแบบนี้การอยู่คนเดียวจะช่วยให้เราได้รับฟังและรับรู้ความต้องการนั้นๆทำความรู้จักตัวเองและทำสิ่งที่เราต้องการจริงๆบ้าง
 

6.)รู้จักพึ่งพาตัวเอง
  ความคิดที่ว่าต้องมีสักวันที่เราต้องอยู่และพึ่งพาตัวเองให้ได้จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งทางความคิดหรืออย่างน้อยๆก็ทำให้เรารู้จักขนขวายช่วยเหลือตัวเองในสิ่งที่จำเป็น เวลาที่เราต้องอยู่คนเดียวทำให้เรารู้สึกเป็นอิสระทั้งทางกายและทางใจเพราะไม่ต้องคอยนั่งรอความช่วยเหลือจากใครต่อใครมีความสุขง่ายๆด้วยตัวเองได้สบายมาก
 

7.)สนุกกับการอยู่คนเดียวและเป็นตัวของตัวเอง
  ตอนอยู่คนเดียวเราจะทำอะไรก็ได้ที่เราอยากทำอยากไปไหนก็ไปกินอะไรก็กินได้ไม่มีใครว่าหรือไม่อยากทำอะไรเลยก็ไม่มีใครมาบังคับเรานี่คือการได้ปลดปล่อยตัวเองรูปแบบหนึ่ง ดังนั้นเลิกคิดเลิกแคร์ว่าทำไมเราถึงต้องมาใช้ชีวิตตัวคนเดียวเลิกสนคำพูดคนอื่นที่เอาแต่ถามว่าทำไมยังอยู่คนเดียวเพราะจะอยู่คนเดียวหรือไม่สุดท้ายมันก็ขึ้นอยู่กับความสุขของเรา

 
ข้อมูล : goodlifeupdateโพสต์โดยสมาชิก : FILM1205