menu ทำไมเราควร "ยิ้ม" รับปัญหา
date 28 พ.ย. 61 16:24    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


ทำไมเราควร "ยิ้ม" รับปัญหา
indiglow

ไม่ว่าคุณจะเจอกับเรื่องราวอันน่าปวดหัวมาสักกี่ครั้ง   ไม่ต้องเก็บเอามาคิดให้ปวดหัว  หรือกังวล   เพราะเมื่อเกิดปัญหาหลายคนมักทำหน้า ทุกข์   เศร้า   เครียด   วันนี้เราจึงรวบรวมเหตุผลดีดี    " ทำไมเราควร (ยิ้ม) รับปัญหา "    ถือซ่ะว่าเป็นการช่วยแบ่ง เบาความทุกข์ในใจได้อีกทาง  ...  ไม่เชื่อลองดูค่ะ  ^^1.ให้กำลังใจตนเอง
   มาเริ่มประเด็นแรกกันกันด้วยการให้กำลังใจตนเองค่ะ  เพราะบนโลกนี้ไม่มีกำลังใจที่ไหนสำคัญไปกว่าการให้กำลังใจตนเอง ฉะนั้น  เมื่อเราต้องเผชิญกับปัญหาที่หนักและยาก  ก็ขอให้อย่าท้อแท้ และจงยิ้มสู้กับปัญหาเหล่านั้น  เพราะคุณก็ยังมีตัวคุณเอง ที่ให้กำลังใจนะค่ะ


2.เอาชนะใจตนเอง
    มนุษย์เรา ... เมื่อเราเจอปัญหาที่หนักๆเข้า  แล้วไม่สามารถหาทางออกได้    หลายๆคนเลือกที่จะจมอยู่กับปัญหาเหล่านั้น   จนทำให้จิตใจหดหู่   ดังนั้น การที่เรายิ้ม  จะช่วยให้เราคลายความทุกข์ได้บ้าง  และเป็นสิ่งที่ช่วยเยียวยาจิตใจได้ดีทีเดียว


3.ช่วยให้คนรอบข้างรู้สึกคลายกังวล
    หลายครั้งที่เรามักเห็นใครต่อใคร เมื่อพบเจอปัญหา หรืออุปสรรค จะเผลอทำหน้าเครียดออกมาโดยไม่รู้ตัว
แต่หากมีใครสักคน เผลอยิ้มออกมาได้ นั่นอาจจะช่วยให้คนรอบข้างยิ้มตามไปด้วย แล้วแบบนี้คนที่ยิ้มท่ามกลางปัญหา จะไม่เป็นที่ชื่นชมได้อย่างไร จริงไหม ?


4.ช่วยผ่อนคลาย   ลดความเครียด
    ในเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคงหนีไม่พ้นความตึงเครียดต่าง ๆ นาๆ  ดังนั้นหากคุณยิ้มให้กับปัญหาที่เข้ามา แม้ว่ามันจะไม่ได้ช่วยให้ปัญหาคุณคลี่คลาย แต่มันก็ช่วยลดความตึงเครียดในสมองของคุณ และทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ทีนี้การแก้ปัญหา ก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณอีกต่อไป


5.ชะลอความแก่
    เครียด  เครียด   เครียด  เมื่อรู้สึกเครียดแล้ว  ทุกคนต้องทำหน้าบึ้ง  ตึง  คิ้วขมวด  เกิดภาวะเครียดกดดัน และนำมาซึ่งริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะหญิงหรือชายก็ตาม   ดังนั้น  เมื่อเจอกับปัญหา ให้ยิ้มรับกับมัน  ทีนี้ไม่ว่าจะกี่ปัญหาที่เข้ามา ใบหน้าของคุณจะไม่เหี่ยวย่น  แก่ก่อนวัยอันควร  แถมยังช่วยคุณชะลอความแก่ได้ด้วยนะ
***แล้วเพื่อนๆยิ้มให้ทุกปัญหาหรือยัง  ถ้ายังยิ้มสู้เลยคะ   เราเป็นกำลังใจให้***


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow