menu ทำไมเราควร "ยิ้ม" รับปัญหา
date 28 พ.ย. 61 16:24    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


ทำไมเราควร "ยิ้ม" รับปัญหา

ไม่ว่าคุณจะเจอกับเรื่องราวอันน่าปวดหัวมาสักกี่ครั้ง  ไม่ต้องเก็บเอามาคิดให้ปวดหัว หรือกังวล  เพราะเมื่อเกิดปัญหาหลายคนมักทำหน้าทุกข์  เศร้า  เครียด  วันนี้เราจึงรวบรวมเหตุผลดีดี  "ทำไมเราควร(ยิ้ม)รับปัญหา"  ถือซ่ะว่าเป็นการช่วยแบ่งเบาความทุกข์ในใจได้อีกทาง ... ไม่เชื่อลองดูค่ะ ^^1.ให้กำลังใจตนเอง
  มาเริ่มประเด็นแรกกันกันด้วยการให้กำลังใจตนเองค่ะ เพราะบนโลกนี้ไม่มีกำลังใจที่ไหนสำคัญไปกว่าการให้กำลังใจตนเองฉะนั้น เมื่อเราต้องเผชิญกับปัญหาที่หนักและยาก ก็ขอให้อย่าท้อแท้และจงยิ้มสู้กับปัญหาเหล่านั้น เพราะคุณก็ยังมีตัวคุณเองที่ให้กำลังใจนะค่ะ


2.เอาชนะใจตนเอง
  มนุษย์เรา...เมื่อเราเจอปัญหาที่หนักๆเข้า แล้วไม่สามารถหาทางออกได้  หลายๆคนเลือกที่จะจมอยู่กับปัญหาเหล่านั้น  จนทำให้จิตใจหดหู่  ดังนั้นการที่เรายิ้ม จะช่วยให้เราคลายความทุกข์ได้บ้าง และเป็นสิ่งที่ช่วยเยียวยาจิตใจได้ดีทีเดียว


3.ช่วยให้คนรอบข้างรู้สึกคลายกังวล
  หลายครั้งที่เรามักเห็นใครต่อใครเมื่อพบเจอปัญหาหรืออุปสรรคจะเผลอทำหน้าเครียดออกมาโดยไม่รู้ตัว
แต่หากมีใครสักคนเผลอยิ้มออกมาได้นั่นอาจจะช่วยให้คนรอบข้างยิ้มตามไปด้วยแล้วแบบนี้คนที่ยิ้มท่ามกลางปัญหาจะไม่เป็นที่ชื่นชมได้อย่างไรจริงไหม?


4.ช่วยผ่อนคลาย  ลดความเครียด
  ในเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นแน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคงหนีไม่พ้นความตึงเครียดต่างๆนาๆ ดังนั้นหากคุณยิ้มให้กับปัญหาที่เข้ามาแม้ว่ามันจะไม่ได้ช่วยให้ปัญหาคุณคลี่คลายแต่มันก็ช่วยลดความตึงเครียดในสมองของคุณและทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นทีนี้การแก้ปัญหาก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณอีกต่อไป


5.ชะลอความแก่
  เครียด เครียด  เครียด เมื่อรู้สึกเครียดแล้ว ทุกคนต้องทำหน้าบึ้ง ตึง คิ้วขมวด เกิดภาวะเครียดกดดันและนำมาซึ่งริ้วรอยต่างๆบนใบหน้าอย่างแน่นอนไม่ว่าจะหญิงหรือชายก็ตาม  ดังนั้น เมื่อเจอกับปัญหาให้ยิ้มรับกับมัน ทีนี้ไม่ว่าจะกี่ปัญหาที่เข้ามาใบหน้าของคุณจะไม่เหี่ยวย่น แก่ก่อนวัยอันควร แถมยังช่วยคุณชะลอความแก่ได้ด้วยนะ
***แล้วเพื่อนๆยิ้มให้ทุกปัญหาหรือยัง ถ้ายังยิ้มสู้เลยคะ  เราเป็นกำลังใจให้***โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205