menu "คำทักทาย ที่ผู้หญิงไม่ชอบ"
date 04 ธ.ค. 61 15:13    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


"คำทักทาย ที่ผู้หญิงไม่ชอบ"

ไม่ว่าจะประเทศไหนๆก็ต้องมีกล่าวคำทักทายกันเมื่อมีโอกาสได้พบเจอ ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทยเรา คำคำนั้น คือ คำว่าสวัสดี  ปัจจุบันโลกเปลี่ยนอะไรอะไรก็เริ่มเปลี่ยน จากคำพูด คำทักทายที่ไพเราะกลับกลายเป็นคำที่พูดเล่น ล้อเลียน จนทำให้หลายต่อหลายคนต้องผิดใจกันเพราะคำทักทาย คำพูดแย่ๆ  แต่หากไม่อยากเสียความสัมพันธ์ไป ตามไปดู  "คำทักทาย ที่ผู้หญิงไม่ชอบ"  พร้อมๆกันเลยค่ะ 

1.อ้วนขึ้นป่ะเนี่ย?
  เชื่อว่าคนที่มีรูปร่างอวบท้วมทุกคนต้องเคยเจอกับการทักทายแบบนี้อย่างแน่นอนเผลอๆอาจจะได้ยินคำนี้บ่อยยิ่งกว่าการเรียกอีกซะอีกเชื่อเถอะว่าไม่มีใครหรอกที่ชอบการทักทายแบบนี้ซะเท่าไรถึงแม้ว่าคนที่คุณทักจะน้ำหนักเพิ่มขึ้นจริงแต่คุณก็ไม่ควรใช้คำพูดคำนี้เป็นบทเริ่มต้นการสนทนานะคะ  ถ้าอยากจะเตือนเพื่อนหรือคนรู้จักเรื่องรูปร่างขอแนะนำว่าควรใช้คำพูดในเชิงสุภาพ หรือชวนเพื่อนคุณไปออกกำลังกายจะดีกว่าค่ะ


2.ไปทำอะไรมาทำไมโทรมแบบนี้?
  บางคนอาจคิดว่าที่พูดแบบนี้เพราะอยากเตือนเพื่อนคนรู้จักด้วยความหวังดีไม่ได้มีเจตนาร้ายอะไรแต่ในฐานะคนฟังแล้วคำนี้สะเทือนใจอยู่ไม่น้อยและหากเป็นการทักทายด้วยน้ำเสียงที่ฟังดูไม่จริงใจยิ่งทำให้คนฟังรู้สึกแย่เพิ่มขึ้นไปอีกเผลอๆอาจกลายเป็นไม่คุยกันเลยก็ได้นะคะ ถ้าอยากจะเตือนเพื่อนหรือคนรู้จักเรื่องของความโทรมขอแนะนำว่าควรใช้คำพูดในเชิงของความเป็นห่วงและให้คำแนะนำรวมถึงพูดคุยกันเรื่องการดูแลตัวเองจะดีกว่านะคะ


3.ทำไมเดี๋ยวนี้สิวเยอะจัง?
  ถึงแม้ว่าคนที่คุณทักจะมีสิวเพิ่มขึ้นจริงแต่เชื่อเถอะว่าคนที่โดนทักแบบนี้เขาต้องรู้สึกเครียดกับใบหน้าของตัวเองอยู่เป็นทุนเดิมแล้วและยิ่งเจอคนทักแบบนี้ ซ้ำหลายๆครั้งไม่แน่นะคุณอาจถูกแจ๊คพอตโดนเพื่อนของคุณปรี๊ดแตกใส่ก็ได้นะคะถ้าอยากจะเตือนเพื่อนหรือคนรู้จักเรื่องของการเกิดสิว
ขอแนะนำว่าควรเตือนไปในทางแนะนำผลิตภัณฑ์ที่คุณเคยใช้หรือเคยพบเห็นที่สามารถช่วยกำจัดสิวได้แบบนี้พูดฟังจะรู้สึกดีกว่ามากไปทักเขาว่าสิวเยอะโดยไม่ได้แนะนำอะไรเลยค่ะ


4.ดำขึ้นกว่าแต่ก่อนหรือเปล่า?
  ใครๆต่างก็รู้ว่าแดดเมืองไทยนั้นแรงขนาดนั้นแค่ออกไปตากแดดไม่กี่ชั่วโมงก็อาจทำผิวของคุณไหม้ได้แล้วดังนั้นการที่คุณทักทาย เพื่อนของคุณด้วยคำนี้ฟังเผินๆคงเป็นการทักทายทั่วไปแต่สำหรับคนที่ค่อนข้างซีเรียสเรื่องของสีผิวแล้ว คำนี้คงไม่ใช่คำทักทายที่ดีซะเท่าไร ถ้าอยากจะเตือนเพื่อนหรือคนรู้จักเรื่องของสีผิวขอแนะนำว่าควรใช้คำพูดไปในเชิงหาวิธีป้องกันผิวจากแสงแดดรวมถึงวิธีการดูแลเมื่อโดนแดดแบบนี้จะดีกว่านะคะ


5.ช่วงนี้ดูหน้าแก่ขึ้นเยอะเลย
  ขอบอกเลยว่าเป็นใครก็คงไม่ชอบคำนี้อย่างแน่นอนก็แหมวันและเวลาผ่านไปทุกวันคงไม่มีใครที่คงสภาพหน้าเด็กแบบเดิมได้ตลอดเวลาหรอกแม้แต่ตัวคุณเองก็เช่นกันจริงไหมคะ?เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วคุณก็ไม่สมควรจะทักใครด้วยคำๆนี้ค่ะ**รู้แบบนี้แล้ว หยุด!ทักทายกันแบบนี้นะค่ะ ถ้าไม่อยากเสียความสัมพันธ์**
ข้อมูล : goodlifeupdateโพสต์โดยสมาชิก : FILM1205