menu "คำทักทาย ที่ผู้หญิงไม่ชอบ"
date 04 ธ.ค. 61 15:13    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


"คำทักทาย ที่ผู้หญิงไม่ชอบ"
indiglow

ไม่ว่าจะประเทศไหนๆ ก็ต้องมีกล่าว คำทักทาย กันเมื่อมีโอกาสได้พบเจอ  ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทยเรา  คำคำนั้น  คือ  คำว่า สวัสดี    ปัจจุบัน โลกเปลี่ยน อะไรอะไรก็เริ่มเปลี่ยน  จากคำพูด  คำทักทายที่ไพเราะกลับกลายเป็นคำที่พูดเล่น  ล้อเลียน  จนทำให้หลายต่อหลายคนต้องผิดใจกันเพราะคำทักทาย  คำพูดแย่ๆ   แต่หากไม่อยากเสียความสัมพันธ์ไป  ตามไปดู   "คำทักทาย  ที่ผู้หญิงไม่ชอบ"    พร้อมๆกันเลยค่ะ 

1.อ้วนขึ้นป่ะเนี่ย ?
    เชื่อว่าคนที่มีรูปร่างอวบ ท้วม ทุกคน ต้องเคยเจอกับ การทักทายแบบนี้อย่างแน่นอน เผลอๆ อาจจะได้ยินคำนี้บ่อยยิ่งกว่า การเรียกอีกซะอีก เชื่อเถอะว่า ไม่มีใครหรอกที่ชอบการทักทายแบบนี้ซะเท่าไร ถึงแม้ว่า คนที่คุณทักจะน้ำหนักเพิ่มขึ้นจริง แต่คุณก็ไม่ควรใช้คำพูดคำนี้ เป็นบทเริ่มต้นการสนทนานะคะ   ถ้าอยากจะเตือนเพื่อน หรือคนรู้จักเรื่องรูปร่าง ขอแนะนำว่า ควรใช้คำพูดในเชิงสุภาพ  หรือชวนเพื่อนคุณไปออกกำลังกายจะดีกว่าค่ะ


2.ไปทำอะไรมา ทำไมโทรมแบบนี้ ?
    บางคนอาจคิดว่า ที่พูดแบบนี้ เพราะอยากเตือนเพื่อน คนรู้จัก ด้วยความหวังดี ไม่ได้มีเจตนาร้ายอะไร แต่ในฐานะคนฟังแล้ว คำนี้สะเทือนใจอยู่ไม่น้อย และหากเป็นการทักทายด้วยน้ำเสียง ที่ฟังดูไม่จริงใจ ยิ่งทำให้คนฟังรู้สึกแย่เพิ่มขึ้นไปอีก เผลอ ๆ อาจกลายเป็นไม่คุยกันเลยก็ได้นะคะ  ถ้าอยากจะเตือนเพื่อน หรือคนรู้จักเรื่องของความโทรม ขอแนะนำว่า ควรใช้คำพูดในเชิงของความเป็นห่วง และให้คำแนะนำ รวมถึงพูดคุยกันเรื่องการดูแลตัวเองจะดีกว่านะคะ


3.ทำไมเดี๋ยวนี้สิวเยอะจัง ?
    ถึงแม้ว่าคนที่คุณทัก จะมีสิวเพิ่มขึ้นจริง แต่เชื่อเถอะว่า คนที่โดนทักแบบนี้ เขาต้องรู้สึกเครียดกับใบหน้าของตัวเอง อยู่เป็นทุนเดิมแล้ว และยิ่งเจอคนทักแบบนี้  ซ้ำหลาย ๆ ครั้ง ไม่แน่นะ คุณอาจถูกแจ๊คพอต โดนเพื่อนของคุณปรี๊ดแตกใส่ก็ได้นะคะ ถ้าอยากจะเตือนเพื่อน หรือคนรู้จักเรื่องของการเกิดสิว
ขอแนะนำว่า ควรเตือนไปในทางแนะนำผลิตภัณฑ์ ที่คุณเคยใช้ หรือเคยพบเห็นที่สามารถช่วยกำจัดสิวได้ แบบนี้พูดฟังจะรู้สึกดีกว่ามากไปทักเขา ว่าสิวเยอะ โดยไม่ได้แนะนำอะไรเลยค่ะ


4.ดำขึ้นกว่าแต่ก่อนหรือเปล่า ?
   ใคร ๆ ต่างก็รู้ว่า แดดเมืองไทยนั้นแรงขนาดนั้น แค่ออกไปตากแดดไม่กี่ชั่วโมงก็อาจทำผิวของคุณไหม้ได้แล้ว ดังนั้นการที่คุณทักทาย  เพื่อนของคุณด้วยคำนี้ ฟังเผิน ๆ คงเป็นการทักทายทั่วไป แต่สำหรับคนที่ค่อนข้างซีเรียสเรื่องของสีผิวแล้ว  คำนี้คงไม่ใช่คำทักทายที่ดีซะเท่าไร  ถ้าอยากจะเตือนเพื่อน หรือคนรู้จักเรื่องของสีผิว ขอแนะนำว่า ควรใช้คำพูดไปในเชิง หาวิธีป้องกันผิวจากแสงแดด รวมถึงวิธีการดูแลเมื่อโดนแดด แบบนี้จะดีกว่านะคะ


5.ช่วงนี้ดูหน้าแก่ขึ้นเยอะเลย
    ขอบอกเลยว่าเป็นใครก็คงไม่ชอบ คำนี้อย่างแน่นอน ก็แหมวันและเวลาผ่านไปทุกวัน คงไม่มีใครที่คงสภาพหน้าเด็กแบบเดิมได้ตลอดเวลาหรอก แม้แต่ตัวคุณเองก็เช่นกัน จริงไหมคะ ? เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว คุณก็ไม่สมควรจะทักใครด้วยคำ ๆ นี้ค่ะ**รู้แบบนี้แล้ว  หยุด ! ทักทายกันแบบนี้นะค่ะ  ถ้าไม่อยากเสียความสัมพันธ์**
ข้อมูล  :  goodlifeupdate


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow