menu " เมื่อหมดไฟในการทำงาน "
date 15 ธ.ค. 61 10:10    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


" เมื่อหมดไฟในการทำงาน "
indiglow

เพื่อนๆที่อยู่ใน วัยทำงาน    ใครที่กำลังรู้สึกว่า  ชีวิตในการทำงานน่าเบื่อ   เบื่อบรรยากาศเดิมๆ    เบื่อเพื่อนร่วมงาน   เบื่อหัวหน้า   หรือเบื่องานที่กำลังทำอยู่ก็ตาม   แล้วประเด็นหลักๆ  คือ  การหมดไฟในการทำงาน  ไม่เหมือนตอนที่เราก้าวเข้ามาทำงานในช่วงแรกๆ   วันนี้เราขอเสนอบทความ แก้ไขปัญหา      " เมื่อหมดไฟในการทำงาน "    ลองปฏิบัติตามแนวทางเหล่านี้ดูนะค่ะ  ^^
1.ออกห่างจากพวกคิดลบ:
   ในที่ทำงานมักจะมีเพื่อนร่วมงานประเภทคิดลบ ขี้บ่น   ขี้นอยด์ นู่นก็ไม่ดี นั่นก็น่าเบื่อ น่ารำคาญ หรือไม่ก็มีกลุ่มแก๊ง ที่คอยเอาแต่จับกลุ่มเมาท์มอยหัวหน้าและนินทาเพื่อนร่วมงานคนนั้นคนนี้เป็นกิจวัตรคนลักษณะนี้แหละมักจะเป็นสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้คุณจิตตก และเบื่องานได้ง่ายๆ ทางที่ดีอย่าสุงสิงคนเหล่านี้ให้มากจะดีกว่า


2.ทำความรู้จักกับคนเก่ง: 
    นอกจากคบเพื่อนที่ชวนไปกิน ไปเที่ยวแล้ว ลองหันไปคบคนเก่งๆ หรือคนที่แอคทีฟกับการทำงานสุดๆ บ้าง อาจจะเป็นคนที่อยู่ในแผนกอื่น  หรือคนทำงานในสายเดียวกัน แต่ต่างบริษัทดูก็ได้ เชื่อเถอะว่า คุณจะได้เติมเต็มพลัง และไอเดียใหม่ๆ จากพวกเขาเหล่านั้น


3.หากิจกรรมอย่างอื่นทำ: 
    ลองหากิจกรรมเวิร์คช็อปสนุกๆ เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา ฟังเสวนาจากคนไอเดียเจ๋งๆ หรือสมัครเข้าคอร์สสัมมนาต่างๆ  ในช่วงเวลาหลังเลิกงาน หรือวันเสาร์อาทิตย์ดูบ้าง  เมื่อไหร่ที่คุณมีกิจกรรมอื่น ที่สนุกกว่างานที่ทำอยู่ประจำ คุณจะเลิกเก็บเรื่องน่าเบื่อ และเรื่องเลวร้ายในที่ทำงาน ไปคิดหมกมุ่นตลอดเวลา


4.ออฟไลน์เสียบ้าง:
    แม้ว่าโลกออนไลน์จะมีข้อดีเยอะแยะมหาศาล  แต่บางครั้ง การที่เราต้องมาคอยตอบไลน์หัวหน้า หรือเช็คอีเมลตลอดเวลา เมื่อกลับถึงบ้าน หรือวันเสาร์อาทิตย์  อาจเป็นสาเหตุทำให้เรามีความเครียดสะสม และรู้สึกเหนื่อยล้ากับการทำงานเพิ่มมากขึ้น ลองหัดใช้ชีวิตออนไลน์ให้น้อยลง และใช้ชีวิตออฟไลน์ให้มากขึ้น แล้วคุณจะไม่เหนื่อยแบบที่เป็นอยู่


5.เพิ่มสกิลการทำงานให้มากขึ้น:
    สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราหมดไฟในการทำงานได้ง่ายๆ อาจเกิดจากความรู้สึกว่า ตัวเราดีไม่พอ ไม่เก่งเหมือนคนอื่น และรู้สึกด้อยคุณค่า วิ ธีแก้เรื่องนี้ไม่ยาก ถ้ารู้น้อย ก็เพิ่มความรู้ให้ตัวเองซะ  ไม่ถนัดด้านไหน ก็เติมทักษะด้านนั้น อ่านให้มากขึ้น เรียนรู้งานให้มากขึ้น ใช้เวลาอยู่กับมันให้มากกว่าเดิมจนเกิดความเชี่ยวชาญ หรืออาจไปลงคอร์สเรียนเพิ่มเติม เพื่อให้ตัวเองมีทักษะมากขึ้นด้วยก็ยังได้

ข้อมูล : goodlifeupdat


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow