menu " เรื่องเพลียๆ ของมนุษย์ออฟฟิศ "
date 24 ธ.ค. 61 14:44    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


" เรื่องเพลียๆ ของมนุษย์ออฟฟิศ "
indiglow

สวัสดีชาว มนุษย์เงินเดือน     มนุษย์ออฟฟิศ ทุกคน  วันนี้เราได้รวบรวมแนวทาง แก้ปัญหา    " เรื่องเพลียๆ  ของมนุษย์ออฟฟิศ "   ที่ต้องตื่นเช้าขึ้นมาแล้วไป ทำงาน   การเดินทาง ไปทำงาน   การ ประชุม ในที่ทำงาน    มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน   จนกระทั่งถึงเวลาเลิกงาน  กว่าจะกลับถึงบ้านก็รถติดน่าเบื่อหน่าย   พอกลับถึงบ้านก็ยังมีปัญหากับครอบครัว  ต่างต่าง  นานาอีก  วนลูปอยู่กับวงจรแบบนี้ทุกวัน  ทุกวัน    แต่สิ่งเหล่านี้จะค่อยๆหายไป   ถ้าเพื่อนๆ  ลองนำแนวทางของเราไปปฏิบัติดูค่ะ  ><
1.เพลียเพราะนอนดึกตื่นเช้า
   ไม่ว่าจะเป็นด้วยหน้าที่การงานที่ทำให้ต้องนั่งทำงานจนดึกดื่น หรือจะติดละครหลังข่าว เล่นเฟซบุ๊กจนเพลิน เมื่อร่างกายไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ  อย่างน้อย   6 ชั่วโมงต่อวันสำหรับคนวัยทำงาน 
ก็จะส่งผลต่อร่างกายให้รู้สึกซึมเซาง่วงนอนในเช้าวันถัดมา หากหลีกเลี่ยงการนอนดึกไม่ได้ ก็ต้องบำรุงร่างกายเพิ่มเติม โดยการรับประทานอาหารประเภทโปรตีน จากเนื้อสัตว์  นม  ไข่ หรืออาหารที่มีวิตามินซี ก็จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นได้


2.เพลียจากการเดินทาง
   คนจำนวนมากต้องเสียเวลาในการเดินทางหลายชั่วโมงในแต่ละวัน คนที่ขับรถไปทำงานก็มักจะบ่นเรื่องการจราจรติดขัด  ขณะที่บางคนใช้บริการรถสาธารณะ  ก็ต้องเจอกับปัญหากวนใจมากมาย
 เช่น คนเบียดเสียด รถไฟฟ้าเสีย รถเมล์ขาดระยะ ยังไม่นับรวมเวลาฝนตก ซึ่งจะทำให้สถานการณ์เหล่านี้เลวร้ายลงไปอีก ลองแก้ปัญหาด้วยการเผื่อเวลาเดินทางอีกซักนิด เพื่อไปถึงที่หมายก่อนเวลา จะได้ไม่ต้องลุ้นเมื่อใกล้ถึงเวลาเข้างานหรือนัดหมาย แถมมีเวลาเหลือให้ผ่อนคลายก่อนเริ่มงานอีกด้วย


3.เพลียกับคน
   คนเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้หนุ่มสาวชาวออฟฟิศรู้สึกเพลีย  ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้างาน  หรือเพื่อนร่วมงาน ที่ไม่น่ารักนัก ผู้นำพาความหดหู่มาสู่วันทำงานของเรา  หลายคนอาจจะละเหี่ยใจจนถึงขั้นไม่อยากมาทำงาน  หรืออยากลาออกเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าไม่อยากเพลียกับคนเหล่านี้ นอกจากหลีกเลี่ยงการคบหาสมาคมด้วยแล้ว เราต้องปรับทัศนคติของเราให้คิดในด้านบวก ยอมรับความแตกต่างของแต่ละบุคคล โดยทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดก็พอ


4.เพลียเพราะขาดสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน
   มนุษย์เงินเดือนหลายคนอาจประสบปัญหามีชีวิตส่วนตัว และใช้เวลากับครอบครัวน้อยลง อันเนื่องมาจากการเสียเวลาในการเดินทางหลายชั่วโมงต่อวัน  แล้วยังต้องเจอปัญหางานด่วน  ซึ่งมักทำให้ต้องทำงานล่วงเวลาอยู่เสมอ ปัญหาเหล่านี้อาจเกิดจากการจัดสรรเวลายังไม่ดีพอ ควรแยกแยะชีวิตส่วนตัว และการทำงานออกจากกันให้ชัดเจน หาเวลาผ่อนคลายให้กับตัวเองบ้าง เพื่อพบจุดสมดุลของตัวเอง


5.เพลียเพราะเสียน้ำ
   ใครจะคิดว่าการนั่งทำงานอยู่กับโต๊ะ ในออฟฟิศ แอร์เย็นๆ ก็ทำให้รู้สึกอ่อนเพลียได้ แม้ร่างกายจะไม่ได้เสียเหงื่อเลยก็ตาม ทั้งนี้ เพราะร่างกายมีการสูญเสียน้ำอยู่ตลอดเวลา หากดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อการทดแทนน้ำที่สูญเสียไประหว่างวันก็อาจทำให้รู้สึกเพลีย


ข้อมูล : goodlifeupdate

 


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow