menu " แก้ปีชง 2019 " 5 พิกัด ทำบุญ เสริมดวง
date 05 ม.ค. 62 14:05    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" แก้ปีชง 2019 "  5 พิกัด ทำบุญ เสริมดวง
indiglow

สวัสดี ปีใหม่ 2562   สำหรับ ปีนักษัตร   ปีกุน      ซึ่งปีชงเต็มๆ คือ คนที่เกิดใน ปีมะเส็ง   ส่วนปีชงร่วมก็มี ปีกุน   ปีวอก  ปีขาล   ดังนั้นหลายๆคนจึงได้หาสถานที่ ไหว้พระ   ทำบุญ   เสริมดวง สะเดาะเคราะห์ เพื่อความสบายใจและ เป็นศิริมงคล ต่อตนเอง  แต่ไม่รู้ว่าจะวางแผนไปที่ไหนดี  วันนี้เราได้รวบรวม   " แก้ปีชง 2019 "   5  พิกัด ทำบุญ เสริมดวง "    มาฝากเพื่อนๆกัน    ตามไปดูกันดีกว่าค่ะ  ^^

1.วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดมังกรกมลาวาส 2 หรือวัดเล่งเน่ยยี่ 2)
   ตั้งเป็นพุทธสถานให้พุทธศาสนิกชนได้ปฏิบัติธรรม และประกอบพิธีกรรมในศาสนา  คนที่เกิดปีขาลและปีวอกควรมาไหว้องค์ไท้ส่วย  ส่วนคนที่เกิดปีฉลูและปีกุนควรมาไหว้องค์แป๊ะกง สำหรับคนเกิดปีเถาะและปีมะเมียควรมาไหว้เจ้าแม่กวนอิม ส่วนคนที่เกิดปีระกาให้มาไหว้เทพฮั่วท้อ
ที่ตั้ง: ย่านชานเมือง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดบางบัวทอง
2.วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)
    หนึ่งในวัดจีนแต้จิ๋วในยุคแรกๆ  ที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งในไทย  เป็นสถานที่ประดิษฐานของ พระพุทธเจ้า พระโพธิสัตว์ และองค์เทพเจ้าสำคัญหลายองค์ ผู้คนนิยมมากราบไหว้เพื่อให้เป็นสิริมงคล เสริมดวงชะตา และแก้ปีชง
ที่ตั้ง: ถนนเจริญกรุง ระหว่างซอยเจริญกรุง 19 และ 21 ย่านเยาวราช3.วัดโพธิ์แมนคุณาราม (วัดโพวมิ้งปออึงยี่)
   
เป็นวัดจีนในพุทธศาสนาฝ่ายมหายาน สังกัดคณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทย ที่มีการผสมผสานของศิลปะจีน-ไทย-ทิเบต ซึ่งถือว่าหาดูยาก  มีสิ่งล้ำค่าอีกอย่างหนึ่งคือ พระคัมภีร์ของวัชรยาน (ทิเบต) นิกายมนตรายาน ซึ่งสมบูรณ์ที่สุดในโลก
ที่ตั้ง: ซอยสาธุประดิษฐ์ 19  แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
4.วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม (วัดนาจา)
    ตั้งอยู่ริมเส้นทางเลียบชายทะเลจากอ่างศิลาไปเขาสามมุข ภายในโออ่าใหญ่โตด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีน จุดเด่นด้านศิลปวัตถุที่สำคัญ ได้แก่ รูปปั้นมังกรซึ่งมีมากถึง 2,840 ตัว กระถางธูปศักดิ์สิทธิ์ เสาฟ้าดิน  นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่มีองค์ไท้ส่วยเอี้ย (ดาวเทพคุ้มครองดวงชะตาประจำปีเกิดของมวลมนุษย์) ครบ 60 องค์ ให้ผู้มาเยือนได้ขอพรได้ตรงตามปีเกิด ผู้ที่มากราบไหว้ “องค์เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ” เชื่อว่าจะทำให้มีชีวิตมีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข ตลอดจนธุรกิจการค้าขายเจริญรุ่งเรือง
ที่ตั้ง: ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
5.วัดทิพยวารีวิหาร (วัดกัมโล่วยี่)
    สร้างขึ้นในสมัยกรุงธนบุรีปี พ.ศ. 2319 ที่นี่มีองค์เทพสำคัญๆ มากมาย ที่คนนิยมมาไหว้ขอพระและ ทำบุญแก้ชง ผู้ที่เกิดปีมะโรงควรมาไหว้เทพบุ่งเชียง  คนปีมะเส็งควรมาไหว้เทพไท้อิม (จันทราเทพ) ส่วนคนปีมะแมให้มาไหว้เทพไท้เอี๊ยง (สุริยะเทพ) ผู้ที่เกิดปีปีระกาให้มาไหว้เทพฮั่วท้อ ส่วนคนที่เกิดปีจอให้มาไหว้เทพฮั้วกวงไต่ตี่ (เทพสามตา)
ที่ตั้ง: ซอยทิพยวารี ถนนตรีเพชร เขตพระนคร (บ้านหม้อ) กรุงเทพฯ
**จะตรงกับปีชง   หรือไม่ชงก็ตามแต่  การทำบุญก็ถือเป็นทางเลือก
ให้จิตของมนุษย์สบายใจ  มีที่พึ่งนั่นเองค่ะ**


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow