Social :

" ฉะเชิงเทรา กิน เที่ยว ไหว้พระ สักการะหลวงพ่อโสธร "

22 ม.ค. 62 14:52
" ฉะเชิงเทรา กิน เที่ยว ไหว้พระ สักการะหลวงพ่อโสธร "

" ฉะเชิงเทรา กิน เที่ยว ไหว้พระ สักการะหลวงพ่อโสธร "

สำหรับบางคนที่มีวันหยุดแค่ วันเสาร์-อาทิตย์  หรือวันอาทิตย์วันเดียว   ไม่ต้องน้อยใจไปว่าจะไม่มีเวลา เที่ยว   เพราะวันนี้เราได้รวบรวม สถานที่ท่องเที่ยว   เด็ดๆ ใกล้กรุงมาฝากกัน   " ฉะเชิงเทรา  กิน เที่ยว ไหว้พระ  สักการะหลวงพ่อโสธร "    รับรองว่า ทริป นี้  ทั้งอิ่ม  ทั้งสนุก  ไ ม่มีเบื่อ แน่นอน  แต่เอ้ๆๆๆ  จะมีที่ใดบ้าง  ตามไปชมกันค่ะ  ><
   

1.ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี
   เป็นตลาดเก่าอายุกว่า  100 ปี  มีขนม   อาหาร  ของกินอร่อยๆ  ไปให้เลือกซื้อ  เลือกทาน  ตลาดบ้านใหม่แห่งนี้เป็นที่ถ่ายละครมากมาย เช่น ละครเรื่องอยู่กับก๋ง  เจ้าสัวสยาม  ภาพยนตร์เรื่องนางนาค ฯลฯ นอกจากตลาดบ้านใหม่ เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และละคร ยอดนิยมแล้ว  ยังเป็นแหล่งอาหารอร่อยขนมและของขบเคี้ยวนานาชนิด
2.วัดโสธรวรารามวรวิหาร
    เดิมชื่อว่า "วัดหงษ์" สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย เป็นที่ประดิษฐาน "หลวงพ่อพุทธโสธร" พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของฉะเชิงเทราเป็นพระพุทธรูป ปูนปั้นปางสมาธิ หน้าตักกว้าง 1.65 เมตร สูง 1.48เมตร ฝีมือช่างล้านช้างตามประวัติเล่าว่าได้ปาฏิหาริย์ลอยน้ำมา และมีผู้อัญเชิญขึ้นมาประดิษฐานที่วัดแห่งนี้ 
3.วัดสมานรัตนาราม 
   เป็นพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย องค์พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข สูง 16 เมตร
ยาว 22 เมตร เนื้อชมพู ลักษณะกึ่งนั่งนอนตะแคง  โดยพระหัตถ์ซ้าย ถืองาที่ หัก พระหัตถ์ขวาถือดอกบัว  โดยรอบฐานมีพระพิฆเนศ 32 ปาง ให้ได้ขอพร  สักการะความหมายของพระพิฆเนศ ปางนอนเสวยสุข คือ ความสุขสบาย ความสุขบริบูรณ์มั่งคั่งพร้อมทุกด้าน รื่นรมย์ ไร้ทุกข์ ไร้ความ เศร้าหมอง อิ่มหนำสำราญ มีกิน มีโชคลาภ จะนำความความสุขสบายมาสู่ผู้บูชา  ถือเป็นมหามงคล สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่อยู่คู่ ประชาชนในจังหวัดฉะเชิงเทราอีกด้วย
4.คุ้มวิมานดิน
   ไม่ใช่รีสอร์ทหรือที่พักเป็นแหล่งผลิตและจำหน่ายเครื่องปั้นดินเผาหลากแบบเปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและ  ศิลปะในบรรยากาศอารมณ์รีสอร์ท  เหมาะสำหรับวันพักผ่อนและวันสบายๆ 
ของทุกคนในครอบครัวบนพื้นที่กว่า  8 ไร่  ปัจจุบันเปิดให้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่ทัศนศึกษา ทำกิจกรรมสำหรับเยาวชนพร้อมกับเปิดเป็นจุดจำหน่ายสินค้า
5.วัดโพรงอากาศ
    วัดแห่งนี้โดดเด่นด้วยพระอุโบสถที่มีมหาเจดีย์สีทองอร่าม  เป็นภาพที่สวยงามอย่างมาก เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุจากประเทศอินเดีย อีกด้วย วัดนี้เกิดจากชาวบ้านที่เลื่อมใสในตัวพระ อาจารย์สมชาย พุทฺธสโร ระหว่างออกธุดงด์ จึงได้บริจาคที่ดินบริเวณตำบลโพรงอากาศ อำเภอบางน้ำเปรี้ยว รวมเนื้อที่ทั้งหมด ๔๘ ไร่ และพระอาจารย์สมชาย พุทฺธสโร ได้เริ่มก่อสร้างอุโบสถในปี พ.ศ. ๒๕๓๙ อุโบสถใหญ่ที่สร้างแล้วเสร็จเป็นทรงมหาเจดีย์ สีทองอร่ามสวยงามจนเป็นจุดเด่นภายในตำบลโพรงอากาศสามารถมองเห็นได้แต่ไกล
**เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ เพื่อนๆ  น่าไปเที่ยวมากๆเลยใช่ไหมละค่ะ  
 สุดสัปดาห์นี้  พลาดไม่ได้แล้ว  ไปเที่ยวฉะเชิงเทรากัน**

โพสต์โดย : FILM1205