Social :

เรื่องที่เปลี่ยนให้ตัวคุณเป็น " คนสตรอง "

31 ม.ค. 62 15:27
เรื่องที่เปลี่ยนให้ตัวคุณเป็น " คนสตรอง "

เรื่องที่เปลี่ยนให้ตัวคุณเป็น " คนสตรอง "

เชื่อหรือไม่ !!! ว่าเรื่องบางเรื่องในชีวิตเรา สามารถทำให้ ชีวิตคุณเปลี่ยน ได้  บางเรื่อง...อาจจะทำให้เปลี่ยนจากคนเดิมๆ ให้กลับกลายเป็น คนใหม่ เลยก็มี วันนี้เราจึงนำบทความดีดีมา แบ่งปัน ให้เพื่อนทุกคนเลย    " เรื่องที่เปลี่ยนให้ตัวคุณเป็น   คนสตรอง "   ตามไปดูกันค่ะ


1.อกหัก
   เปิดประเด็นด้วยเรื่องความรักนี้แหละค่ะ  ต้องเจอกับตัวไม่ว่าจะหญิง  หรือชายก็ตาม  เขาว่ากันว่าอาการอกหัก แม้ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรต่อร่างกายก็ตาม   แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า บาดแผลในใจ  ไม่มีอะไรควบคุมความเจ็บปวดเหล่านั้นเอาไว้ได้ แต่หากเรามองอีกมุมหนึ่ง  อาการอกหักก็จะคอยเป็นบทเรียนราคาแพงให้เราเป็นอย่างดี  ย้ำเตือนสติในรักครั้งใหม่ของเรา  และแน่นอนว่าไม่มีรักอะไรยิ่งใหญ่เท่ากับการรักตัวของเราเองค่ะ


2.โดนหักหลัง
   ข้อนี้คงไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้นกับตัวเราเองหรอกค่ะ  เพราะยากที่จะหลีกพ้น โดยเฉพาะเราจะเจ็บใจอย่างนัก  ถ้าโดนหักหลังจากคนใกล้ตัว หรือคนที่เราเชื่อใจ และมันอาจจะทำให้เราไม่เชื่อใจใครง่ายๆอีกต่อไปเลย แต่เพราะความจำเป็นนี้และค่ะ  ที่เราจะต้องป้องกันตัวเองจากความเจ็บปวดเหล่านั้น และจะไม่ยอมให้ใครมาแทงข้างหลังอีกต่อไป


3.ความสูญเสีย
   เราเชื่อว่าบาโลกนี้  ไม่มีใครเกิดมาไม่เคยไม่พบกับความสูญเสีย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยหรือเรื่องใหญ่ต่างก็สามารถส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อจิตใจได้มากมายด้วยกันทั้งนั้น  ซึ่งข้อดีของการปล่อยให้ชีวิตได้ลองเผชิญหน้ากับความสูญเสียดูบ้าง อาจช่วยทำให้เราได้เข้าใจถึงความเป็นไปของโลกใบนี้ ว่าทุกสิ่งไม่เคยมีอะไรแน่นอน แม้กระทั่งความคิดและความรู้สึกของตัวเราเองก็ด้วยเช่นกัน


4.ผิดหวัง
   ไม่มีใครปฏิเสธกับความผิดหวังได้หรอกค่ะ  เพราะทุกคนต่างก็สร้างความหวังให้ตัวเองทั้งนั้น  ซึ่งมันขึ้นอยู่กับความหวังที่เราได้ตั้งเป้าเอาไว้ มากน้อยต่างกันออกไป เพราะบางคนตั้งไว้มาก  ก็จะเจ็บปวด  เสียใจมาก เวลาผิดหวัง  ส่วนบางคนตั้งหวังไว้พอดี ยามผิดหวัง ก็มีน้อยใจบาง เสียดายบ้างเป็นเรื่องะรรมดา แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องเผื่อใจไว้บ้างในทุกๆเรื่องก็ดีนะคะ


โพสต์โดย : FILM1205