menu " 5 ที่เที่ยวลพบุรี ไปกี่รอบก็ไม่มีเบื่อ "
date 09 เม.ย. 62 16:01    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" 5 ที่เที่ยวลพบุรี ไปกี่รอบก็ไม่มีเบื่อ "
indiglow

   จังหวัดลพบุรี  เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าไป เที่ยว พักผ่อน  ไปเช้า-เย็นกลับ  เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร  มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งประวัติศาตร์  วัดวาอาราม  และอีกมากมาย  วันนี้เราคัดสรรที่เที่ยวเด็ดๆมาฝาก  "  5  ที่เที่ยวลพบุรี  ไปกี่รอบก็ไม่มีเบื่อ "  มีที่ไหนบ้างตามไปดูกันค่ะ


1.พระนารายณ์ราชนิเวศน์
   "วังนารายณ์"  เป็นพระราชวังที่สมเด็จพระนารายณ์มหาราชได้โปรดให้สร้างขึ้นเมื่อประมาณ พ.ศ. 2208-2209 ออกแบบโดยวิศวกรชาวฝรั่งเศส  ความสวยงามของที่นี่อยู่ที่ลักษณะสถาปัตยกรรมแบบไทยผสมตะวันตก 
2.พระปรางค์สามยอด
   ประดิษฐานพระพุทธรูปในรัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช  ทั้งยังมีการประดับประดาส่วนต่าง ๆ ของปราสาทด้วยปูนปั้น หลังจากที่เสร็จสิ้นการไหว้ศาลพระกาฬแล้ว  ว่ากันว่า "พระปรางค์สามยอด" เป็นโบราณสถานที่ทุกคนจำเป็นต้องเดินทางมาแวะเที่ยวและเคารพสักการะกันทุกคน
3.วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ
   เป็นวัดใหญ่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และโบราณคดีอีกแห่งหนึ่งของจังหวัด
โดดเด่นด้วยพระปรางค์องค์ใหญ่ตั้งเด่นเป็นประธานอยู่ตรงกึ่งกลางของพื้นที่ ก่อด้วยศิลาแลงตั้งแต่ฐานถึงหน้าบัน ประดับด้วยลวดลายปูนปั้นที่งดงาม 
4.เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
   จุดที่รถไฟจอดอยู่เหนือเขื่อน ในลักษณะทางรถไฟที่คดโค้งให้ความรู้สึกเหมือนรถไฟลอยอยู่เหนือน้ำ เราจึงเห็นนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนไม่น้อยหยิบกล้องถ่ายรูปเพื่อบันทึกภาพความสวยงามเหล่านั้นเอาไว้ ตลอดจนร้านอาหาร ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก  รถนำชมวิวทิวทัศน์  เอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่
5.สวนสัตว์ลพบุรี
   ภายในสวนสัตว์มีอาณาบริเวณกว้างขวางและร่มรื่น น่าจะเป็นที่ถูกใจเหล่าบรรดาคุณน้องหนูที่อยากรับชมและสำรวจชีวิตสัตว์ป่าชนิดต่าง ๆ เช่น กวาง  ลิง  เสือโคร่ง  เสือดาว  กระต่าย  เต่า  ช้าง จิงโจ้ เป็นต้น รวมถึงทางสวนสัตว์ยังได้จัดกิจกรรมต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก ทั้งเวทีการแสดงความสามารถของลิงอุรังอุตัง (ซึ่งเป็นดาวเด่นแห่งสวนสัตว์ลพบุรี) 
**ลพบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าไปเที่ยวับครอบครัวมากๆเลยค่ะ
หากมีโอกาสต้องไปเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต**


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow