Social :

" เดือนมิถุนายน เที่ยวหน้าฝน ไม่ต้องแคร์ใคร "

27 พ.ค. 62 15:25
" เดือนมิถุนายน เที่ยวหน้าฝน ไม่ต้องแคร์ใคร "

" เดือนมิถุนายน เที่ยวหน้าฝน ไม่ต้องแคร์ใคร "

สำหรับ เดือนมิถุนายน ถือว่าประเทศไทยเราได้ก้าวเข้าสู่กลางปีอย่างเต็มตัว หลายๆคนได้ ทำงาน กันอย่างขยันขันแข็ง ไม่มีเวลา ไปเที่ยว   แต่ ฤดูฝน บรรยากาศชุ่มฉ่ำแบบนี้ คงต้องหาเวลาออกไป เที่ยว พักผ่อนกันหน่อยแล้ว วันนี้เราได้รวบรวม สถานที่ท่องเที่ยว ต้อนรับ หน้าฝน มาฝาก  " เดือนมิถุนายน เที่ยวหน้าฝน ไม่ต้องแคร์ใคร "  การันตีได้เลยว่า แต่ละสถานที่ เพื่อนๆจะต้องตื่นตา  ตื่นใจกันอย่างแน่นอน ^^


1.ทุ่งดอกกระเจียว : จังหวัดชัยภูมิ
   ภายในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม  เพื่อนๆจะได้ชมความงดงามของ ดอกไม้ป่าสีชมพูอมม่ว งที่ออกดอกชูช่อ เข้ากับบรรยากาศสายหมอกในยามเช้า มีทางเดินลัดเลาะไปตามป่า เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามของดอกกระเจียวอย่างใกล้ชิด
2.ชุมชนตำบลนางแล : จังหวัดเชียงราย
    มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มากมาย มีภูเขาน้อยใหญ่อยู่รอบๆ ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย และรักษาประเพณีวัฒนธรรมเก่าแก่ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม มาที่นี้ ที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดก็คือ โฮงฮอมผญ๋า โฮงยาหมอเมืองล้านนา กับการรักษาอาการต่าง ๆ ด้วยวิธีโบราณ และยังมีการนวดแบบล้านนาด้วย
3.คลองมะเดื่อ : จังหวัดนครนายก
   เป็นลำคลองที่ไหลมาจากภูเขา  มีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์  น้ำในลำธารใสแจ๋ว  เย็นฉ่ำ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเที่ยวชมและเล่นน้ำได้ (มีสวนบ้านพัก สามารถเที่ยวได้ทั้งแบบค้างคืนและไปเช้า-เย็นกลับ แต่ละสวนมีค่าบริการแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะมากับเพื่อน  กับแฟน  หรือครอบครัวก็สนุกไม่รู้ลืม
4.บ้านป่าหมาก : จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
    เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ตั้งอยู่ริมคลองตะลุยแพรกซ้าย ชาวบ้านประกอบอาชีพเกษตรกรรมเป็นหลัก คือ กาแฟพันธุ์โรบัสต้า ที่ชาวบ้านปลูกกันแบบอินทรีย์ไม่มีสารพิษ มีร้านกาแฟโรบัสต้าป่าช้างขาว ร้านกาแฟเล็ก ๆ ริมลำธารให้ได้มานั่งชิม  ชมวิวธรรมชาติสวย ๆ 
5.ภูทับเบิก -เขาค้อ : จังหวัดเพชรบูรณ์
   ฤดูฝนนี้  ใครว่าเที่ยวภูทับเบิก  เที่ยวเขาค้อไม่สนุก ...บอกเลยว่าไม่จริงค่ะ !! เพราะฝนยังตกไม่เยอะมากนัก  ป่าเขาสวยงาม  สัมผัสได้ถึงกลิ่นไอฝน กลิ่นดิน  บางวันก็มีทะเลหมอก  ไม่ว่าจะพักผ่อนในรีสอร์ต  หรือกางเต็นท์นอนก็ฟินทั้งนั้น
**ปล่อยกาย  ปล่อยใจไปกับสายฝน  ยิ่งไปกับคนพิเศษ บรรยากาศก็จะฟินมากยิ่งขึ้นค่ะ**

โพสต์โดย : FILM1205