Social :

" 7 สิ่งที่ต้องเตรียม จัดกระเป๋าเที่ยวต่างจังหวัด "

28 พ.ค. 62 14:35
" 7 สิ่งที่ต้องเตรียม จัดกระเป๋าเที่ยวต่างจังหวัด "

" 7 สิ่งที่ต้องเตรียม จัดกระเป๋าเที่ยวต่างจังหวัด "

ไม่ว่าจะเดินทาง ท่องเที่ยว ต่างประเทศ  หรือในประเทศก็เรียกได้ว่า การจัดกระเป๋า  เป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่ง  ที่จะพลาดไม่ได้ เพราะเนื่องจากจะทำให้สะดวก สบายแล้ว ยังช่วยให้เราเลือกแค่สิ่งของที่จำเป็นด้วย วันนี้เราจึงขอหยิบยกเคลส เที่ยวต่างจังหวัด ใน ประเทศไทย มาแนะนำ  " 7 สิ่งที่ต้องเตรียม  จัดกระเป๋าเที่ยวต่างจังหวัด "  เพื่อนๆจะได้ไม่พลาด  ในการ เที่ยว ครั้งต่อไปค่ะ  ^^
1.เช็คลิสต์สิ่งของ
    ก่อนอื่นเลย  เพื่อนๆจะต้องเตรียมสมุด  ปากกาไว้เพื่อทำการเช็คลิสต์รายการสิ่งของที่ต้องนำไป  เพราะเวลาจัดของลงกระเป๋าก็เช็คทีละข้อเลย เพื่อกันลืมนำของใส่กระเป๋า


2.เลือกไซส์กระเป๋า
   ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเลือกใช้กระเป๋าเป้สะพายหลังหรือกระเป๋าล้อลาก ควรเลือกกระเป๋าที่มีความทนทาน สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย  ซึ่งหากใครใช้กระเป๋าล้อลาก  เดินทางประมาณ 1 – 3 วัน กระเป๋าก็ควรเป็นไซส์ 18 – 20 นิ้ว หากเดินทางประมาณ 4 – 6 วัน กระเป๋าควรมีขนาด 24 นิ้ว  และหากเดินทางประมาณ 7 – 10 วัน ควรเลือกกระเป๋าที่มีขนาด 28 นิ้ว เป็นต้น


3.เตรียมเสื้อผ้าเท่าที่จำเป็น
   เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ เตรียมเสื้อผ้าไปพอดีกับวันท่องเที่ยว  เพราะถ้าเตรียมไปหลายชุดเพื่อเลือก  นอกจากจะไม่ได้ใส่เเล้ว... ยังทำให้เปลืองเนื้อที่กระเป๋าเดินทางอีกด้วย   และถ้าเสื้อผ้าอาจจะเปื้อนจากการโดนฝน  โคน  ก็อาจจะนำไปเปลี่ยน  1-2 ชุดกันไว้  และถ้าเป็นไปได้ก็ซักชุดได้  ไม่ก็ซื้อใส่สบายๆไปก่อนค่ะ


4.ม้วนเสื้อดีกว่าพับ
   ข้อนี้เป็นที่แน่นอนของนานาประเทศเลยก็ว่าได้ค่ะ  เพราะไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย  หรือชาวต่างชาติ  จะสังเกตุได้ว่า มีวิธีการเก็บเสื้อผ้าด้วยการม้วนมากเสียกว่าการพับ  นอกจากจะไม่ทำให้ยับแล้ว ยังประหยัดเนื้อที่กระเป๋าได้ด้วย หรือหากใครกลัวยับจริงๆ (แนะนำให้เอาถุงพลาสติกคลุมค่ะ)


5.พกกระดาษทิชชู่ติดตัว
   ความสะอาดก็เป็นเรื่องที่หลายๆคน ตระหนักอยู่ตลอดเวลา  โดยเฉพาะกับเพศหญิง  ไม่ว่าจะเป็นทิชชู่แห้ง  หรือทิชชู่เปียกก็ต้องพกติดตัวไว้ เพราะหากเราปวดอยากเข้าห้องน้ำขึ้นมา  ทิชชู่นี่แหละค่ะ  เป็นตัวช่วยของสาวๆ ได้ดีที่สุด


6.พกตังค์แบงค์ย่อย/เหรียญย่อยติดไปด้วย
   ข้อนี้ก็สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นๆเลยล่ะค่ะ  เพราะการที่เราเตรียวแบงค์ย่อย/ เศษเหรียญ  ถือเป็นเรื่องที่ดี  เพราะสะดวกต่อการจ่ายค่าอาหาร  ค่าห้องน้ำสาธารณะ  ให้ทิปส์พนังงาน  เป็นต้น


7.ยาประจำตัว
   มาพูดถึงข้อสุดท้าย  ท้ายสุดกันบ้างดีกว่าค่ะ  ยาประจำตัว  เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวบางคนต้องมีติดตัวตลอด  หากเเกิดเหตุฉุกเฉิน...รับรองได้เลยว่า  เที่ยวกันแบบไม่สนุกแน่นอน  (อย่าลืมเด็ดขาด)

โพสต์โดย : FILM1205