menu " ลำปาง เที่ยวไม่เหงา ถ้าเขาไปกับเราด้วย "
date 29 พ.ค. 62 16:46    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus
" ลำปาง เที่ยวไม่เหงา ถ้าเขาไปกับเราด้วย "

เพราะชีวิตก็การเดินทาง  หลายๆคนจึงมุ่งหา ที่เที่ยว ตามสไตล์ที่ตนเองชอบ  แต่มันก็คงจะดีกว่านี้  ถ้าได้ เที่ยว กับคนรู้ใจ วันนี้เราจึงรวบรวม ที่เที่ยว แนวสโลวไลฟ์มาฝาก   " ลำปาง  เที่ยวไม่เหงา ถ้าเขาไปกับเราด้วย "  มี สถานที่ท่องเที่ยว มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม  ศิลปะเก่าแก่ และอีกมากมาย แล้วเพื่อนๆจะได้สูดกลิ่นอายความเป็น ล้านนา เต็มๆกับคนพิเศษค่ะ1.อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน
    มีธารน้ำแร่ เต็มไปด้วยโขดหินธรรมชาติแทรกกอยู่ท่ามกลางแอ่งน้ำร้อน  ไอน้ำร้อนที่ลอยคุ้งปกคลุมรอบบริเวณบ่อน้ำร้อนในยามเช้า  ทางอุทยานฯได้สร้างที่อาบน้ำแร่ขึ้นอย่างมาตรฐานบริการนักท่องเที่ยว  เพื่อจะได้มาแช่น้ำแร่รวมถึงแช่เท้าด้วย
2.วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์
    สิ่งที่โดดเด่นของวัดนี้  คือ เจดีย์เล็กๆสีขาวสร้างขึ้นบนภูเขาสูงเสียดฟ้า ล้อมรอบไปด้วยทิวเขาสูง ซึ่งสร้างจากแรงศรัทธาของมนุษย์ ทำให้หลายคนอยากเดินทางไปสัมผัสด้วยตาตัวเอง
3.ลำปางสตรีทอาร์ต
   งานศิลปะตามแนวกำแพงบ้านเรือนริมแม่น้ำวังในตัวเมืองลำปาง  ถนนคนเดินเก่าแก่ ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวหลักของเมืองลำปาง ซึ่งภาพสตรีทอาร์ตดังกล่าวแผงไปด้วยเรื่องราวความน่ารัก  รวมถึงภาพที่แสดงออกถึงเอกลักษณ์ของความเป็นจังหวัดลำปางได้เป็นอย่างดี
4.วัดพระธาตุดอยพระฌาน
    เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขาอันเงียบสงบภูเขาที่เรียกว่าดอยพระฌาน  สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์และทัศนียภาพที่สวยงามของอำเภอแม่ทะ   ในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาวในช่วงเวลาเช้าสามารถเห็นทะเลหมอกอันงดงามได้อีกด้วย
5.สะพานบุญวัดพระธาตุสันดอน
  เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาว  360  เมตร ผ่านทุ่งนาของชาวบ้าน  เริ่มต้นจากบริเวณจุดพักรถใกล้ร้านอาหารแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ริมถนนสาย 11 ลำปาง-เด่นชัย  เชื่อมต่อกับทางทิศตะวันออกบริเวณบันไดนาคของวัดพระธาตุสันดอน  ชาวบ้านได้บริจาคที่นาและไม้ไผ่เพื่อสร้างสะพานขึ้นให้เดินไปยังวัดพระธาตุสันดอน ได้ง่ายขึ้นโดยสะดวกกว่าเส้นทางเดิม
**แล้วเพื่อนๆล่ะค่ะ  หาคนรู้ใจ  ไปใช้ชีวิตสโลวไลฟ์ที่ลำปางหรือยัง**


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow