Social :

" สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ไม่ว่าใครไปก็ต้องชอบ "

12 มิ.ย. 62 15:45
" สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ไม่ว่าใครไปก็ต้องชอบ "

" สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ไม่ว่าใครไปก็ต้องชอบ "

พูดถึง ที่เที่ยวในประเทศไทย แล้ว  เพื่อนๆคิดว่าที่ไหนที่ นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ชอบไปเยือนบ้างค่ะ  ติ๊ก  ต๊อก  ติ๊ก  ต๊อก  >< ถ้าคิดไม่ออก  บอกไม่ถูก  เพราะมีหลาย ที่เที่ยว งั้นมารวมกันตรงนี้เลย  เพราะวันนี้เราคักสรรสถานที่เด็ดๆมาฝาก   " สถานที่ท่องเที่ยวในไทย  ไม่ว่าใครไปก็ต้องหลงรัก "  ตามไปดูเลยค่ะ  ว่า สยามเมืองยิ้ม มีที่ไหน น่าเที่ยว ชมบ้าง อ้ะๆๆๆ ล่ะ ไม่ใช่เเค่นัก ท่องเที่ยว ต่างประเทศนะคะ  คนไทยอย่างเราเราก็ต้องชอบด้วยแน่นอนค่ะ  ^^


1.วัดร่องขุ่น : จังหวัดเชียงราย
   วัดนี้ ได้มีศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทยสร้างขึ้น  คุณเฉลิมชัย  โฆษิตพิพัฒน์   ด้วยแรงปณิธานที่มุ่งมั่นรังสรรค์งานศิลปะที่งดงามแปลกตา ลักษณะเด่น คือ พระอุโบสถถูกแต่งด้วย ลวดลายกระจกสีเงินเป็นเชิงชั้นลดหลั่นกันไป  หน้าบันประดับด้วยพญานาคมีงวงงาและภาพจิตรกรรมฝาผนังภายในพระอุโบสถเป็นฝีมือภาพเขียนของอาจารย์เอง  
2.วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) : จังหวัดกรุงเทพฯ
     เป็นที่ประดิษฐานพระมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต)   ใช้ประกอบพระราชพิธีทางศาสนาที่สำคัญ สิ่งที่น่าสนใจภายในวัด ได้แก่ หอพระเทพบิดร (เปลี่ยนชื่อเป็นปราสาทพระเทพบิดร ในรัชกาลที่ 6)  พระปรางค์  8 องค์ พระศรีรัตนเจดีย์  ปราสาทนคร  วัดจำลอ  ฯลฯ  จนเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
3.หมู่เกาะพีพี : จังหวัดระบี่
     นักท่องเที่ยวได้ขนานนามว่า อาณาจักรแห่งบุปผาใต้สมุทร โดยทั้ง 6 เกาะ อันประกอบด้วย เกาะพีพีเล  เกาะพีพีดอน  เกาะบิด๊ะนอก  เกาะบิด๊ะใน  เกาะยุง และเกาะไผ่  บอกเลยว่าสวยงาม  ฟินสุดๆ ไม่ว่าจะสีน้ำทะเล ปะการัง ดอกไม้ทะเล และฝูงปลามากมาย
4.หัวหิน : จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
    ชายหาดยอดนิยมที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย เป็นชายหาดที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมาก เพราะที่นี่มีการขี่ม้าเที่ยวเลียบหาด พาชมทิวทัศน์ของท้องทะเล  เหมาะกับการมาพักผ่อนให้หายเหนื่อยล้า  และความวุ่นวายจากเมืองกรุงสุดๆค่ะ
5.เกาะตาชัย : จังหวัดพังงา
   เป็นเกาะขนาดไม่ใหญ่นัก มีแนวหาดทรายขาวสะอาดและมีจุดดำน้ำลึกหลายแห่ง บางแห่งมีกลุ่มปะการังใต้น้ำที่สวยงาม เต็มไปด้วยปะการังอ่อนหลากสีสัน ปัลปังหาพัดขนาดใหญ่ รวมถึงฝูงปลาหลากหลายชนิด สำหรับจุดเด่นที่ทำให้ เกาะตาชัย กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็อยากเดินทางไปชื่นชม คือ ชายหาดทรายขาวเม็ดละเอียด เนื้อนุ่ม ที่มีความยาวทอดตัวขนานไปกับผืนน้ำประมาณ 700 เมตร และการเดินป่าเข้าไปดู ปูไก่ ปูน้ำจืดที่ชอบอาศัยอยู่ตามธารน้ำโพสต์โดย : FILM1205