Social :รวบแล้วหนุ่ม ดริฟท์รถ รอบหอนาฬิกาท้าเคอร์ฟิว อ้างเครียดทะเลาะแฟน

07 เม.ย. 63 12:04
รวบแล้วหนุ่ม ดริฟท์รถ รอบหอนาฬิกาท้าเคอร์ฟิว อ้างเครียดทะเลาะแฟน

รวบแล้วหนุ่ม ดริฟท์รถ รอบหอนาฬิกาท้าเคอร์ฟิว อ้างเครียดทะเลาะแฟน

รวบแล้วหนุ่ม ดริฟท์รถ รอบหอนาฬิกาท้าเคอร์ฟิว อ้างเครียดทะเลาะแฟน


จับแล้วหนุ่มวัย 27 ดริฟท์รถ รอบหอนาฬิกากลางเมืองเชียงราย ท้าทายเคอร์ฟิว พ่อ-ญาติพาเข้ามอบตัว อ้างทำไปเพราะครียดทะเลาะกับแฟน


เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีที่มีเหตุกรณีมีผู้พบเห็นผู้ขับรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว (ป้ายแดง) ขับขี่วนไปวนมาหรือขับดริฟท์รถ บริเวณสี่แยกหอนาฬิกา ถนนบรรพปราการ เขตเทศบาลนครเชียงราย อ.เมืองเชียงราย ในเวลา 01.30 น. ของวันที่ 4 เม.ย. ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่รัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และประกาศไม่ให้ผู้คนออกนอกเคหสถานหรือเคอร์ฟิว ตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น. เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 เพียง 1 วัน


ล่าสุดทางพ.อ.พศิน แสงคำ รอง ผอ.กอ.รมน.จว.เชียงราย มอบหมายให้ พ.ต.ท.พนัส แก้วจินดา หน.กลุ่มงานรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินฯ บูรณาการร่วมตำรวจ ภ.จว.เชียงราย ควบคุมตัว นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ชาว ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย มาดำเนินคดี


ในข้อหาขับขี่รถ โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น และออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ หลังตรวจสอบพบว่าเป็นผู้ขับขี่รถยนต์ในคืนดังกล่าว

โดยเจ้าหน้าที่ได้สืบหาตัวผู้กระทำการดังกล่าว และปรากฎว่า มีพ่อและญาติของนายเอ
Lif
พาเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ด้วยดี ทำให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี ซึ่งนายเอให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นำรถของนายจ้างที่ใช้ขนเนื้อสดไปส่งที่ตลาดไปก่อเหตุ เพราะมีเรื่องทะเลาะกับแฟนสาวจึงมีอารมณ์โกรธ จึงขับรถไปวนที่สี่แยกหอนาฬิกาดังกล่าวจำนวน 2 รอบ จากนั้นก็ไปส่งเนื้อสดที่ตลาดสดเทศบาล 1 เทศบาลนครเชียงราย ตามปกติ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองเชียงราย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน สถานการณ์การไวรัสโควิด-19 ใน จ.เชียงราย พบว่าวันนี้ทางแพทย์โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ รักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจ.เชียงราย จนหายจึงอนุญาตให้กลับบ้านได้แล้วจำนวน 2 คน โดยทั้งคู่ได้รักษาอาการตามมาตรฐานเป็นเวลา 2-7 วัน

จากนั้นเมื่อไม่มีไข้เกิน 48 ชั่วโมง หายใจไม่เกิน 20 ครั้งต่อนาที อ๊อกซิเจนในเลือดเกิน 94% ในอากาศปกติจึงพิจารณาให้กลับไปกักตัวที่บ้านต่อ 14 วันและให้ใส่หน้ากากอนามัยต่อไปอีก 1 เดือนต่อไป ทำให้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันของ จ.เชียงราย ลดลงจากเดิมจำนวน 9 รายเหลือเพียงจำนวน 7 ราย โดยยังไม่พบผู้ป่วยเพิ่มเติมและไม่มีผู้รอผลตรวจรายใหม่ด้วย

ขณะที่ ทางคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ยังคงดำเนินมาตรการที่เข้มงวดทั้งปิดถนนเข้าสู่จังหวัดหลายสาย ตั้งจุดคัดกรองบนถนนสายหลักเพื่อตรวจสอบผู้เดินทางขาเข้า ห้ามไม่ให้แรงงานต่างด้าวเข้ามาภายในจังหวัด เข้มงวดเรื่องเคอร์ฟิว ฯลฯ โดยมีการจับกุมผู้ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉินแล้วจำนวน 49 ราย แยกเป็นออกนอกเคหสถานโดยไม่มีเหตุจำเป็นจำนวน 44 ราย ออกนอกเคสถานมียาเสพติดในครอบครอง 3 ราย และออกนอกเคหสถานเมาสุราจำนวน 2 ราย


ขอขอบคุณข้อมูล -Khaosod

โพสต์โดย : Ao