Social :ชาวบ้านผวาพบดวงไฟประหลาดโผล่เหนือต้นไม้หลังกระท่อม เชื่อเป็นผีกระสือ

03 ก.ย. 63 09:09
ชาวบ้านผวาพบดวงไฟประหลาดโผล่เหนือต้นไม้หลังกระท่อม เชื่อเป็นผีกระสือ

ชาวบ้านผวาพบดวงไฟประหลาดโผล่เหนือต้นไม้หลังกระท่อม เชื่อเป็นผีกระสือ

วันที่ 2 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมข้อความว่า ได้พบดวงไฟประหลาด 2 ดวง โผล่เหนือต้นไม้หลังกระท่อมกลางนา ในช่วงวันโกนและวันพระ โดยในคืนวันที่ 30 สิงหาคม 2563 ได้โพสต์ข้อความว่า “เห็นดวงไฟอยู่บนต้นไม้หลังกระท่อมก่อนวันพระหนึ่งวัน..คืนนี้เจออีกสองดวงที่ต้นไม้ข้างกระท่อมอีก..จะถ่ายรูปไว้ก็ไม่กล้าพอแฟนเราสองไฟไปที่ดวงไฟสองดวงนั้น อีกดวงลอยหนีอีกดวงยังอยู่บนต้นไม้จองมองมาที่เราสองคน เห็นแววตามันชั่งน่ากลัวเหลือเกิน..กูจะอยู่ในไร่ได้อีกมั้ยนี่..กูย่านแล้ววว”

และในช่วงกลางดึก ของคืนวันที่ 2 กันยายน 2563 เวลาประมาณเกือบ 01.00 น.ซึ่งเป็นวันพระใหญ่และเป็นวันสาร์ทจีน ได้โพสต์คลิปวีดีโอดวงไฟปริศนา พร้อมข้อความว่า “ไม่กล้าเข้ามาใกล้กระท่อมล่ะสิลอยแม่งอยุ่เหนือต้นไม้..เอากับมันสิกูละยอมใจ..คืนนื้วันพระเก็บภาพมาฝากได้แค่นี้ถ่ายนานไม่ได้กลัว….มันคืออะไร..?”

ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามไปยังผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าว ทราบว่า เมื่อช่วงกลางดึกตนลุกมาเข้าห้องน้ำ โดยให้แฟนเดินมาเป็นเพื่อน จังหวะเหลือบไปเห็นแสงไฟวูบวาบ ลอยไปมา อยู่เหนือต้นไม้หลังกระท่อม แฟนจึงได้ตัดสินใจหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายไว้ ว่าจะถ่ายติดไหม ปรากฏว่า ถ่ายติดดวงไฟดังกล่าว จึงได้นำมาโพสต์ลงเฟสบุ๊ค ด้วยความสงสัยว่าคือแสงอะไรกันแน่ ส่วนถามว่ากลัวไหม เจ้าตัวตอบว่ากลัว แต่ก็ต้องอยู่ตรงนี้ต่อไปเพราะเป็นที่ทำมาหากิน และคิดว่าต่างคนต่างอยู่ ล่าสุดได้นิมนต์พระมาทำบุญที่บ้านเพื่อความสบายใจ

 

Lif
 


ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น.วานนี้ (2ก.ย.63) นางมาลัยทอง สายอยู่ อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 17 บ้านเขาน้อย ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ได้ลงพื้นที่เดินทางไปเยี่ยมเยือนและตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่กระท่อมหลังดังกล่าว ซึ่งอยู่กลางไร่ข้าวโพด ล้อมรอบไปด้วยภูเขา ส่วนเรื่องดวงไฟประหลาดนั้น ก็เคยมีผู้เฒ่าผู้แก่ และชาวบ้านที่ออกมาดักหนู เคยพบเห็นเช่นกัน จนเป็นเรื่องโจษขานกันมานานหลายปี แต่ก็ยังไม่มีใครสามารถพิสูจน์ได้ว่า ดวงไฟปริศนา เป็นดวงไฟอะไร และแสงไฟอะไรกันแน่ โดยชาวบ้านบางคนเชื่อว่า เป็นผีกระสือที่ออกหากินในช่วงคืนวันโกนและวันพระ สร้างความหวาดผวาไปทั้งหมู่บ้าน จนชาวบ้านหลายคนต้องรีบปิดบ้านตั้งแต่หัวค่ำ ในขณะที่ชาวบ้านบางคนหาพระเครื่องมาห้อยติดตัว เพื่อป้องกันผีกระสือและภูตผีปีศาจกันเลยทีเดียว

 

 
ขอบคุณข้อมูล -คมชัดลึกออนไลน์

โพสต์โดย : Ao