Social :ชาวเน็ตน้ำตาซึม พ่อทำลายโมเดลรถ ของรักของลูก อ้างเสียการเรียน!

03 ก.ย. 63 11:09
ชาวเน็ตน้ำตาซึม พ่อทำลายโมเดลรถ ของรักของลูก อ้างเสียการเรียน!

ชาวเน็ตน้ำตาซึม พ่อทำลายโมเดลรถ ของรักของลูก อ้างเสียการเรียน!

สุดเศร้า! โลกโซเชียลแห่แชร์ความรู้สึกถึงภาพเด็กนักเรียนชาย นั่งจมท่ามกลางซากโมเดลรถนับร้อยชิ้น และชั้นวางเล็กๆ ที่ถูกทำลายอย่างย่อยยับจากฝีมือของพ่อ ชาวเน็ตจวก เลี้ยงลูกไม่เป็น!

เหตุพ่อแม่รักแกฉันรายนี้ เกิดขึ้นหลังจากเพจดังได้โพสต์เรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งในชุดนักเรียนขาสั้น คาดว่าน่าจะเรียนในระดับ ม.ต้น ขณะกำลังนั่งเสียใจ หยิบจับอะไรไม่ถูก ที่เห็นสภาพโมเดลรถ ของรักของหวงที่ตัวเองสะสมมานานเป็นร้อยๆ ชิ้น พร้อมเครื่องมือ-อุปกรณ์ตกแต่งรถ ถูกรื้อและทุบทำลาย กระจัดกระจายเกลื่อนพื้นห้อง


โดยเพจ จ๊อกจ๊อก โพสต์ภาพเด็กชายที่กำลังนั่งซึม ท่ามกลางซากของรักของหวงที่ระเนระนาดเป็นเหมือนกองขยะ พร้อมระบุข้อความว่า


"สงสารน้องมากที่ต้องมาโดนคนในครอบครัวที่เป็นพ่อแม่ทำแบบนี้ ไม่ยอมรับและปรับตัวกับสิ่งที่ลูกตัวเองชอบ ไปทำลายข้าวของของลูกเงินที่ลูกเก็บไว้ซื้อของที่ตัวเองชอบอะ แล้วโดนแบบนี้จิตใจเด็กมันจะแย่ขนาดไหนวะเป็นพ่อคนได้ไง แล้วยังกล้ามาโพสต์แบบนี้อีก"

ขณะเดียวกัน ก็มีข้อความจากเฟซบุ๊กของ "พ่อเด็ก" ที่เพจดังกล่าว นำมาแปะควบคู่กัน ระบุว่า


"ขออนุญาตครับ รบกวนสมาชิก หากเด็กคนนี้ทำอะไรในกลุ่มเสียหาย ใช้ชื่อtanakitต้องการให้รับผิดชอบ ทักมาได้เลยครับ และรบกวนสมาชิกทุกคนไม่ต้องส่งอะไรมาให้เด็กคนนี้ทำ หรือfของ ตอนนี้สั่งเลิกเล่น และให้ทำลายทิ้งทั้งหมด เพราะไม่มีความรับผิดชอบในหน้าที่ตัวเอง ละเลยการเรียน เงินที่ให้ไปกินโรงเรียนไม่ยอมกินข้าว อดเพื่อเอาเงินมาfของ หมกมุ่นอยู่แต่กับรถ ทั้งวันทั้งคืน แม้แต่นอนยังต้องถือคันที่ชอบไปนอนด้วยทุกครั้ง มันเกินไป ขออภัยทุกท่านด้วยที่ลูกชายผมทำให้ทุกคนเดือดร้อน"


Lif
ซึ่งหลังจากเรื่องราวนี้ได้เผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาแสดงความรู้สึกไม่พอใจในการกระทำที่รุนแรง และทำลายข้าวของ ของคนเป็นพ่อกันเป็นจำนวนมาก ยิ่งรู้ว่าเด็กรับทำสีโมเดลรถด้วยใจรัก และมีรายได้จากตรงนี้ด้วย ยิ่งทำให้โมโหพ่อ ที่ไม่เข้าใจลูกมากขึ้นไปอีก อาทิ


"รู้มั้ยว่าเด็กที่รู้ตัวว่าตัวเองชอบอะไรตั้งแต่อายุแค่นี้ มันคือ อัจฉริยะแค่ไหน ขนาดเราโตจนมีลูกแล้วเรายังไม่รู้เลยว่าตัวเองชอบอะไร แทนที่จะสนับสนุน แค่ตักเตือนเขาเรื่องเวลาก็พอ"

"ทำแบบนี้คือการสร้างปมในใจให้น้องมาก เป็นพ่อคนแล้วน่าจะมีความคิดมากกว่านี้ แผลที่กายยังพอหายได้นี่ต้องมาเป็นแผลในใจ"

"น่าจะสนับสนุนในสิ่งที่เด็กชอบนะ อย่างน้อยเวลาเรียนจะได้อ้างว่า ถ้าหากเรียนดี ได้เกรดดีๆ ก็จะซื้อของเล่นชิ้นโปรดให้ไม่ดีหรอ เป็น ผปค.ภาษาอะไรวะ"


"อันนี้โคตรทำร้ายจิตใจ ถ้าน้องหมกมุ่นเกินไปจนกระทบชีวิตประจำวันจริงๆ มันก็ควรมีวิธีอื่นไหม ที่ไม่ช่ารทำลายข้าวของหรือสิ่งที่น้องรัก"


ขอบคุณข้อมูล -NATIONTV


โพสต์โดย : Ao