Social :ผุด #ปัญญาชนขอโทษคนเสื้อแดง ปกป้อง "การ์ดเสื้อแดง" หลังถีบรถ โดนผลักไสอยู่คนละฝั่ง

03 ธ.ค. 63 12:12
ผุด #ปัญญาชนขอโทษคนเสื้อแดง ปกป้อง "การ์ดเสื้อแดง" หลังถีบรถ โดนผลักไสอยู่คนละฝั่ง

ผุด #ปัญญาชนขอโทษคนเสื้อแดง ปกป้อง "การ์ดเสื้อแดง" หลังถีบรถ โดนผลักไสอยู่คนละฝั่ง

แฮชแท็ก #ปัญญาชนขอโทษคนเสื้อแดง โผล่ติดเทรนด์ หลังเกิดเหตุการ์ดเสื้อแดงถีบรถของประชาชนที่ขับผ่านแยกลาดพร้าว จน "ทราย เจริญปุระ" ออกมาโพสต์วิจารณ์ ด้านชาวเน็ตเห็นต่าง กระแสตีกลับ เห็นใจการ์ดเสื้อแดง

จาหเหตุการณ์ปรากฎคลิปวิดีโอลงในโลกโซเชียล นาทีที่การ์ดถีบรถของประชาชนที่ขับผ่านห้าแยกลาดพร้าว ขณะที่ผู้ขับรถผ่านบอกจะไปรับลูกที่โรงเรียน แต่การ์ดไม่พอใจที่ขับรถฝ่าแนวกั้นจนเกิดการด่าทอกันด้วยถ้อยคำหยาบคาย ระหว่างการชุมนุมของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า คณะราษฎร 2563

ต่อมา ทราย-อินทิรา เจริญปุระ ผู้สนับสนุนการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร 2563 ได้ออกมาโพสต์ข้อความวิจารณ์พฤติกรรมของการ์ดเสื้อแดงที่มีพฤติกรรมรุนแรงถีบรถชาวบ้านที่ขับผ่านสถานที่ชุมนุม ทำให้นายสมบัติ ทองย้อย อดีตการ์ดแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “สมบัติ ทองย้อย” ระบุว่า “ถามง่ายๆ ตรงๆ การ์ดเสื้อแดงมันเลวมากหรือไงวะ แล้วที่กล่าวมาในนั้นคงเป็นใครไม่ได้ กูนี่ทำงาน ทำงาน และทำงาน จะเอาอะไรกับกู และพวกกูอีกวะ”

อย่างไรก็ตาม นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ เฮียบุ๊ง ผู้สนับสนุนด้านสวัสดิการผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร 2563 ได้โพสต์ถึงเหตุการการ์ดถีบรถประชาชน ว่า “ว่ากันเรื่องการ์ดที่ไปถีบรถชาวบ้าน ผู้ก่อเหตุเป็นการ์ดของคนเสื้อแดงนะครับ แล้วก็เป็นกลุ่มการ์ดที่อยู่นอกระบบ ตอนนี้ที่ทางเราได้จัดการไป ก็คือ ริบปลอกแขนของผู้ก่อเหตุแล้วก็เชิญออกนอกพื้นที่แล้ว ก็ไม่รู้จะพูดอะไรเลยฮะ ไม่รู้จะพูดอะไรเลย พูดไปก็หาว่ากีดกันเสื้อแดง ตั้งแง่เสื้อแดง ทั้งๆ ที่กูก็คนเสื้อแดง ทำไมเหรอ เราติเราตำหนิอะไรกันไม่ได้เลยเหรอวะ
MulticollaC
หงุดหงิดชิบหาย เดี๋ยวกูต้องไปคุยไปตอบกับสื่อเรื่องนี้อีกเพียบ เห้ออออออ”

ทั้งนี้ ได้มีชาวเน็ตรายหนึ่ง อ้างว่าเป็นชายผู้ก่อเหตุถีบรถยนต์ โดยอธิบายถึงสาเหตุที่ต้องทำเช่นนั้น ว่า ผู้ที่ขับขี่รถเข้ามาในกลุ่มผู้ประท้วงนั้นทำไม่ถูกต้อง เร่งเครื่องจะชนการ์ด เมื่อจะเดินเข้าไปคุยก็ปิดประตูรถหนี ตนเองไม่มีทางเลือก จึงต้องทำพฤติกรรมตามในคลิปวิดีโอ

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ทำให้ในโลกทวิตเตอร์ผุด แฮชแท็ก" #ปัญญาชนขอโทษคนเสื้อแดง" เพื่อเป็นการปกป้องกลุ่มการ์ดคนเสื้อแดง ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็มักจะโดนวิพากษ์วิจารณ์อยู่เสมอ นอกจากนี้ ยังตำหนิ "ทราย เจริญปุระ" ที่ออกมาวิจารณ์กลุ่มการ์ดเสื้อแดงคล้ายเป็นการผลักไสไล่ส่งอีกด้วยขอบคุณข้อมูล- MGR Online

โพสต์โดย : Ao