Social :ห่วงกระทบประชาชน! นายกฯยันไม่เคอร์ฟิวไม่ล็อกดาวน์แก้โควิด

17 เม.ย. 64 07:04
ห่วงกระทบประชาชน! นายกฯยันไม่เคอร์ฟิวไม่ล็อกดาวน์แก้โควิด

ห่วงกระทบประชาชน! นายกฯยันไม่เคอร์ฟิวไม่ล็อกดาวน์แก้โควิด

นายกรัฐมนตรี แถลงยืนยันไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์แก้โควิด ห่วงกระทบประชาชน ติงชุมนุมเสี่ยง คุยรัสเซียหาวัคซีน
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธาน ศบค. แถลงภายหลังการประชุม ศบค. ชุดใหญ่ ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด โดยประกาศยืนยันชัดเจนว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ระลอก 3 จะยังไม่มีการล็อกดาวน์ และประกาศเคอร์ฟิว ห้ามออกจากเคหะสถาน เพราะตนเองได้ตระหนักถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับทุกฝ่าย แต่จะเพิ่มมาตรการที่เข้มข้นมากขึ้น ซึ่งจากประสบการณ์ที่ผ่านมา
ได้เรียนรู้ถึงการรับมือป้องกันและประเทศไทยก็สามารถแก้ปัญหาผ่านไปได้ และจะเห็นได้ว่า รอบนี้ ระบาดเร็ว จึงต้องจัดการให้เร็ว และคาดหวังให้จบเร็วเช่นกันจึงไม่อยากให้ประชาชนตื่นตระหนกแต่ขอให้ความร่วมมือกับรัฐบาลทั้งนี้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด สามารถเกิดการระบาดได้ทุกที่ โดยตนได้มอบแนวทาง ให้แต่ละหน่วยงานดำเนินการ พร้อมยืนยัน มีความก้าวหน้าวัคซีนต่อเนื่องและขณะนี้เป็นวัคซีนฉุกเฉิน ที่สั่งแบบรัฐต่อรัฐเท่านั้น โดยได้ติดต่อรัสเซียขอซื้อสปุ๊ตนิกวี รวมถึงไฟเซอร์ของสหรัฐ
MulticollaC
แต่ทุกอย่างต้องผ่านการขึ้นทะเบียน ส่วนการฉีดวัคซีนคือการสร้างภูมิต้านทาน ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ติดเชื้อ ส่วนคนที่เสียชีวิต คือ คนมีโรคประจำตัว ขณะเดียวกัน รัฐบาลเร่งรัดฉีดให้บุคคลากรทางการแพทย์รวมถึง ส.ส. เพราะต้องลงพื้นที่ สำหรับ ส.ส. ใครไม่พร้อม ไม่สมัครใจฉีด ก็แจ้งมา พร้อมยันวัคซีนที่มีอยู่ สามารถป้องกันได้สำหรับสถานการณ์ในไทยอาจดีกว่าต่างประเทศแต่ที่มีการติดเชื้อเพิ่ม ก็ไม่ตำหนิใคร ขอให้ทุกคนร่วมมือ พร้อมเห็นว่า หลายคนยังไม่ร่วมมือ เพราะยังมีการชุมนุมก็ขอให้ระวัง ไม่ได้ขู่แค่ขอให้ทุกคนช่วยกัน ประเทศชาติจะได้ปลอดภัย โดยเฉพาะการยึดมาตรการป้องกันโควิดเข้มงวด สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือ

ขณะเดียวกัน กังวลเรื่องการสร้างความเข้าใจในโซเชียล พร้อมยอมรับการตัดสินใจทำอะไรค่อยข้างยากลำบาก จึงขอให้เข้าใจรัฐบาลด้วย ไม่ใช่รัฐบาลไม่ฟังใครอะไรไม่เข้าใจให้ถามและฟังรัฐบาล ส่วนใครที่โจมตีรัฐบาล ถือว่าไม่ให้ความร่วมมือ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวด้วยว่า ชีวิตตนให้คนไทยไปแล้ว จนกว่าจะทำงานไม่ได้
และฝากเตือนไปยังกลุ่มคนที่ไปเที่ยว ต้องรู้ตัวเองด้วยขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy