Social :ตำนานลึกลับอิทธิฤทธิ์ของ”เหล็กไหล”สิ่งที่หลายต่อหลายคนแสวงหาเพื่อได้ครอบครอง

18 ส.ค. 59 21:08
ตำนานลึกลับอิทธิฤทธิ์ของ”เหล็กไหล”สิ่งที่หลายต่อหลายคนแสวงหาเพื่อได้ครอบครอง

ตำนานลึกลับอิทธิฤทธิ์ของ”เหล็กไหล”สิ่งที่หลายต่อหลายคนแสวงหาเพื่อได้ครอบครอง

เหล็กไหล  คือ ก้อนแร่เหล็กบริสุทธิ์ที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ ได้รับการอธิษฐานบรรจุฤทธิ์ จัดเป็นธาตุกายสิทธิ์ชนิดหนึ่งที่มีรังสีหรือพลังปราณที่ทรงอำนาจในการป้องกันตัว และส่งผลให้สิ่งที่อยู่ ใกล้ตัว ให้พ้นจากภัยอันตรายอันเกิดจากอาวุธปืนหรือของมีคม จัดว่าเป็นธาตุกายสิทธิ์ที่จิตและวิญญาณที่มีชีวิตเป็นอมตะและหายากยิ่ง ต้องมีพิธีกรรมมากมายกว่าจะได้มา ฉะนั้นเหล็กไหลจึงเป็นวัตถุอาถรรพณ์ที่ มีราคาแพง เพราะเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายและเป็นที่เข้าใจกันทั่วไปว่า เหล็กไหลมีอานุภาพยอดเยี่ยม สามารถคุ้มครองชีวิตคนที่มีเหล็กไหลพกติดตัว และจะได้รับความคุ้มครองให้ปลอดภัยจากอุบัติภัยร้ายแรงรวมถึงอาวุธร้ายแรงนานาชนิดได้อย่างอัศจรรย์นั่นเอง

เหล็กไหลเป็นโลหะธาตุที่มีความลี้ลับพิสดาร แปลกประหลาดมหัศจรรย์แตกต่างไปจากโลหะธาตุทั้งปวง จึงได้ถูกจัดอยู่ในฐานะ “ธาตุกายสิทธิ์” ที่มีชีวิตจิตวิญญาณ  เป็นโลหะธาตุที่ศักดิ์สิทธิ์มี อิทธิฤทธิ์เหนือธรรมชาติทั่วไป   ดังนั้น “เหล็กไหล” จึงทั้งตัวผู้และตัวเมีย สามารถเคลื่อนไหวได้ เสพบริโภคน้ำผึ้งเป็นอาหาร มีการขับถ่ายออกมาได้ ซึ่งเรียกกันว่า “ขี้เหล็กไหล” นอกจากนี้ยังสามารถเสพกามได้ แต่เป็นการเสพกามกันทางกระแสจิตวิญญาณ เพราะเพียงแต่มีความรู้สึกใคร่ในกามารมณ์ ก็สามารถบรรลุจุดสุดยอดได้ในทันที โดยไม่ ต้องมีการถูกต้องสัมผัสกัน และชอบพักผ่อนหลับนอนในสถานที่สงบตามถ้ำ  จึงทำให้มีพวก ยักษ์ คนธรรพ์ ครุฑ นาค คอยให้ความอารักขาอีกทีหนึ่ง เหล็กไหลจึงมีถิ่นกำเนิด และบารมีที่แตกต่างกันไป ตามเผ่าพันธุ์และวรรณะ ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะ และสมมุติเรียกหาเพื่อให้เห็นความแตกต่างชัดเจนขึ้นเท่านั้น

  ราชินีเหล็กไหล   หรือ  เหล็กไหลนางพญา   จัดเป็นเหล็กไหลเพศเมีย จะเป็นเหล็กไหลที่หาได้ยากมาก ด้านหลังจะสวยงามเป็นลายคดไม้ ด้านหน้าจะมีสีต่างๆถึง 9 สี บางคนที่เคยบูชาไปแล้วจะพบสีเพิ่มเติมขึ้นอีก 2สีรวมเป็น 11 สี พบเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2554 นี้เอง บริเวณยอดเขาอึมครึม และออกสื่อครั้งแรกในประเทศ คือนิตยสารแม่นาค  แม้ในทุกวันนี้ ยังไม่มีการพบในสถานที่ใดๆ

อานุภาพ  ป้องกันอวิชา มนต์ดำ ศาสตร์มืด เสริมให้ผู้ครอบครอง เด่นในเรื่องโชคลาภ  ความรัก หน้าที่การงาน ทำให้ผู้ครอบครอง อ่อนโยน  แต่ไม่อ่อนแอ    ชอบเสพน้ำผึ้ง    เทพผู้ครอบครอง  เป็นเทพสตรี

จักรพรรดิ์  หรือ  ราชาเหล็กไหล  หรือ จัดเหล็กไหลตัวผู้ ที่อยู่ใกล้ชิด เหล็กไหลนางพญา  เพื่อทำหน้าที่ปกป้องหรือป้องกัน จะสวยงามมากเพราะรวบรวมเอาจุดเด่นของเหล็กไหลในตำนาน อาทิ สีทอง ,สีปีกแมลงทับ, สีเงินยวง ,สีแดง ฯลฯ ดีเด่น ทางเมตตาโชคลาภ แคล้วคลาดกันภัย เสริมสภาวะการเป็นผู้นำ  หน้าที่การงาน เหมาะสำหรับผู้เป้นเจ้าคน นายคน  ป้องกันอวิชา มนต์ดำ ศาสตร์มืด ไม่ให้มากล้ำกลายผู้เป็นเจ้าของ

อานุภาพ  ครอบจักรวาล ดีเด่น ทางเมตตาโชคลาภ แคล้วคลาดกันภัย เสริมสภาวะการเป็นผู้นำ  หน้าที่การงาน เหมาะสำหรับผู้เป็นเจ้าคน นายคน  ป้องกันอวิชา มนต์ดำ ศาสตร์มืด ไม่ให้มากล้ำกลายผู้เป็นเจ้าของ เทพผู้ครอบครอง  เป็นเทพบุรุษ

เหล็กไหลเงินยวง  เป็นเหล็กไหลที่หาได้ค่อนข้างยาก สีขาวขุ่นบางครั้ง สีเงินยวง พบได้ตามถ้ำที่มีอากาศค่อนข้างหนาวเย็น มีคุณธรรมทางด้านเมตตามหานิยม คงกระพันชาตรี แคล้วคลาดและล่องหนหายตัวได้ ชอบช่วยเหลือผู้ปฏิบัติธรรม หรือดลจิตดลใจของผู้ครอบครองเหล็กไหลนี้ตั้งมั่นอยู่ในการสร้างบุญกุศล เกิดจากเทพในระดับ “อรูปฌาณ” ที่มีบารมีธรรมสูงเป็นผู้ครอบครองเหล็กไหลประเภทนี้ มักจะอยู่ในครอบครองของพวกนักบวชต่าง ๆ

เหล็กไหลเพลิง  เป็นเหล็กไหลที่พอหาได้ยาก พบอยู่ในถ้ำต่าง ๆ หลายแห่ง ฝังตัวเองอยู่ตามเพดานและผนังถ้ำที่มีลักษณะเหมือนผงฝุ่นละเอียด ออกสีแดงหรือน้ำตาล องค์ขนาดเมล็ดถั่วเขียวหรือใหญ่กว่า หากลองอธิษฐานจิตจับดูจะรู้สึกว่าร้อนเหมือนไฟ เชื่อว่าสามารถแสดงภาพมายาหลอกหลอน ทำให้ศัตรูตกใจกลัวได้

อานุภาพ  เป็นเหล็กไหลที่เด่นในอานุภาพทำลายล้าง สิ่งที่ไมดีต่างๆ

Lif
ดี ครอบจักรวาล ดีเด่น ทางเมตตาโชคลาภ แคล้วคลาดกันภัย ไม่เป้นสองรองใคร หน้าที่การงาน เหมาะสำหรับผู้เป็นเจ้าคน นายคน  ป้องกันอวิชา มนต์ดำ ศาสตร์มืด ไม่ให้มากล้ำกลายผู้เป็นเจ้าของ  เทพผู้ครอบครอง  เป็นเทพนักรบ

 เหล็กไหลสีปีแมลงทับ   เป็นเหล็กไหลที่หาได้ยากมากชนิดหนึ่ง  จะออกเขียวเข้มหรือฟ้าสดใส บางครั้งมักเปลี่ยนเป็นสีท้องปลาไหลได้เอง เนื้อ เป็นเงามันวาวเนียนละเอียด เพราะถ้าเคยเห็นปีกแมลงทับ คงจะสังเกตเห็นสีสันดังกล่าวที่ประกอบไปด้วยสีสองสี สวยงาม ชอบอยู่ในถ้ำที่ลี้ลับลึกลับและสงบวิเวก เพื่อบำเพ็ญฌานเหมือนฤาษีที่มีอายุยืนหมื่น ๆ ปี มีความเย็นเหมือนน้ำในฤดูหนาว กล่าวกันว่าเป็นเหล็กไหลที่เกิดจากมหาฤาษีในยุคต้น ๆ เป็นผู้สร้างไว้มี

อานุภาพ   มีอำนาจทำลายอาถรรพณ์เวทย์ทุกชนิดให้สูญสิ้นเป็นสุญญตา ใครฝังติดตัวไว้รับรองไม่มีตายโหง ซ้ำยังเรียกเงินเรียกทองให้ไหลมาเนืองนอง เป็นเศรษฐีมหาเศรษฐี มีเสน่ห์ เมตตามหานิยม เข้าไปในสถานที่ใดมีแต่คนชอบรักใคร่ นอกจากนี้ยังป้องกันคุณไสยที่เขาทำมา ให้ตี กลับไปหาผู้ทำถึงชักดิ้นชักงอตายเอาง่าย ๆ ชอบดูดกินน้ำผึ้งและเล่นกับไฟ ล่องหนหายตัวได้ ใครได้ครอบครองจะมีอายุไม่ต่ำกว่าร้อยปี ถ้าบำเพ็ญฌาณ เช่น ฤาษี มุณี ที่ชอบบำเพ็ญธรรมอยู่ในป่า จะทำให้อายุ ยืนถึงหมื่นปี โกฏิปี

แร่เขาอึมครึม   หรือเหล็กไหลพญาเพชรดำ  เป็นเหล็กไหลที่พอหาได้โดยไม่ยากลำบากสักเท่าไร พบเห็นได้ตามถ้ำที่ ลึกลับ  ยกเว้น   น้ำหนึ่ง จะสีดำสนิท เนื้อค่อนข้างละเอียดเป็นมันวาว แต่ถ้าทำหลุดมือตกลงสู่พื้นดินจะหายวับไปทันที หรือแตกหักทันที  ดีเด่นทางเมตตาโชคลาภ แคล้วคลาดกันภัย เกิดจากเทพ แม่หล็กดูดไม่ติด ขึ้นอยู่กับถิ่นกำเนิดและแร่ธาตุเป็นเหล็กไหลที่ไม่ให้โทษแก่ผู้ครอบครอง  จึงเหมาะทำวัตถุมงคลทุกชนิด

เหล็กไหลนาคราช  หรือ เหล็กไหลบาดาล หรือ เหล็กไหลขาว  มักปรากฏอยู่ในลำแม่น้ำใหญ่ที่มีภูเขาสลับ ซับ ซ้อน  เช่น แม่น้ำโขง แม่น้ำแยงซีเกียง แม่น้ำคงคา เป็นต้น เพราะต้นน้ำเหล่านี้มาจากภูเขาสูงที่ศักดิ์สิทธิ์ ลักษณะคล้ายไข่แต่จะมีสีขาวเคลือบไว้ด้านบน เมื่อเอาสีขาวออกมักพบเป็นสีแก้วใส สวยงามมาก  แต่ต้องระวังมิจฉาชีพมักนำก้อนหินมันเงาเป็นเลื่อม สีดำเหมือนนิล แม่เหล็กดูดติด อ้างว่าเป็นเหล็กไหลนาคราช

อานุภาพ  มีอำนาจทำลายอาถรรพณ์เวทย์ทุกชนิด เรียกเงินเรียกทองให้ไหลมาเนืองนอง เป็นเศรษฐีมหาเศรษฐี มีเสน่ห์ เมตตามหานิยม เชื่อว่าป้องกันพิษสัตว์เขี้ยวงา แคล้วคลาด คงกระพัน ดีครอบจักรวาล

8. เหล็กไหล 7 สี  ชนิดนี้ สีสันต่างๆ จะเรียกได้ว่า เป็นแร่ที่ดูมีชีวิต ดูสดใสอยู่ตลอดเวลา รวดลายก็งอกตามธรรมชาติ รายเส้นก็งอกตามธรรมชาติ มีพลังมากมาย เหล็กไหลชนิดนี้บางคนเรียกว่าโคตรเหล็กไหล ซึ่อเป็นคำเรียกที่ผิดๆ จริงๆเป็นเหล็กไหลชั้นยอด ถ้าคนนั้นสามารถดูออกบอกวิธีบูชาได้ถูกต้องจะเป็นผลดีกับผู้ครอบครอง เหล็กไหล 7 สีมีหลายชนิด ควรตรวจสอบให้ดีก่อนนำมาบูชา

อานุภาพ  มีอำนาจทำลายอาถรรพณ์เวทย์ทุกชนิด เรียกเงินเรียกทองให้ไหลมาเนืองนอง เป็นเศรษฐีมหาเศรษฐี มีเสน่ห์ เมตตามหานิยม เชื่อว่าป้องกันพิษสัตว์เขี้ยวงา แคล้วคลาด คงกระพัน ดีครอบจักรวาล

9.เหล็กไหลนิลกาฬ พบครั้งแรกตอนที่พระอาจารย์มั่น และหลวงปู่เสาร์เดินธุดงค์ จากนั้นหารเป็นระยะเวลาหลายสิบปี กลับมาพบอีกครั้งเมื่อ ปี 2554 จนคนในวงการเหล็กไหลตื่นตะลึง จัดเป็นเหล็กไหลที่ปรากฏยาก สีออกดำหรือเทาดำ ด้านไม่มีแวว มีแร่ทองด้านใน จึงมีชื่อว่าทองคำดำ  เปราะและกรอบเหมือนเหล็กผุ

อานุภาพ  เมตตามหานิยม แคล้วคลาดคงกระพัน จนถึงมหาอุดเลยที เดียว แต่ถ้านำมาหลอมละลายด้วยไฟอาคมจะกลายเป็นของเหลวสีดำมันวาวเหมือนนิล หล่อหลอมเป็นพระพุทธรูป เครื่องรางต่าง ๆ ได้ดี มี อานุภาพทางโชคลาภ แคล้วคลาดคงกระพันชาตรี ทำลายอาถรรพณ์ทุกชนิด หากบูชาให้ดีจะเปลี่ยนเป็นสีต่าง ๆ ได้หลายสีตามบารมีของผู้บูชา

ขอขอบคุณข้อมูล www.cnxnews.net
โพสต์โดย : nampuengeiei9760