Social :ปลัดอบจ.ร้อยเอ็ด ช็อคหัวใจหยุดเต้น เข้ารพ. ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว ผอ.รพ.ไม่ฟันธงเพราะวัคซีน

12 มิ.ย. 64 12:06
ปลัดอบจ.ร้อยเอ็ด ช็อคหัวใจหยุดเต้น เข้ารพ. ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว ผอ.รพ.ไม่ฟันธงเพราะวัคซีน

ปลัดอบจ.ร้อยเอ็ด ช็อคหัวใจหยุดเต้น เข้ารพ. ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว ผอ.รพ.ไม่ฟันธงเพราะวัคซีน

ปลัดอบจ.ร้อยเอ็ดเสียชีวิตหลังจากช๊อคเข้ารพ.เพราะเป็นโรคหัวใจเมื่อ 6 มิ.ย.ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว ผอ.รพ.ยืนยันผลตรวจมีเกี่ยวกับโรคลิ้นหัวใจแข็ง เป็นต้นเหตุด้านการส่งเลือดเลี้ยงร่างกาย และไม่ฟังธงว่าเกี่ยวกับฉีดวัคซีนโควิดหรือไม่

เช้าวันนี้ เวลา 08.30 น. 12 มิ.ย. 64 นายเอกภาพ พลซื่อ นายก อบจ.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วยภรรยา ลูก และ ญาติๆ เดินทางไปรับศพ นายทิวา มวยดี อายุ 52 ปี ปลัด อบจ.ร้อยเอ็ด เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศล ที่บ้าน เลขที่ 159 ม. 8 ต.โพนทราย อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด

“โดยไม่ติดใจที่จะส่งศพผ่าพิสูจน์หาต้นเหตุ เพราะมั่นใจว่าเสียชีวิตเพราะโรคประจำตัวมากกว่าจะเกี่ยวข้องกะอย่างอื่น”

นายทิวา มวยดี อายุ 52 ปี ปลัด อบจ.ร้อยเอ็ด ป่วยเข้ารพ.ร้อยเอ็ด ด้วยอาการช็อคหมดสติ ต้องนำเข้ารับการรักษาอาการตั้งแต่ค่ำวันที่ 6 มิ.ย. 64 ต้องเข้ารับการรักษาอาการในห้องฉุกเฉิน รพ.ร้อยเอ็ด และต้องอยู่ในความดูแลใกล้ชิดของแพทย์ตลอดเวลา เนื่องจากมีอาการช็อค หัวใจหยุดเต้นเป็นระยะๆ ต้องปั๊มหัวใจตลอดเวลา วันละหลายครั้ง และญาติพยายามจะขอนำส่ง รพ.ศรีนครินทร์ขอนแก่น แต่ไม่สามารถ เคลื่อนย้ายศพไปยัง รพ.ศรีนครินทร์ได้ เนื่องจากพอนำขึ้นรถหลายครั้งก็เกิดอาการหัวใจหยุดเต้น ต้องปั๊มหัวใจทุกครั้ง จึงต้องนำกลับเข้ารับการรักษาดูอาการในห้องฉุกเฉิน รพ.ร้อยเอ็ด เหมือนเดิม

พันตำรวจโทหญิงดรุณี มีสวัสดิ์ อายุ 42 ปี ภรรยา ซึ่งทำงาน อยู่ที่ กก.ตชด.22 อุบลราชธานี ซึ่งเฝ้าอาการ เล่าว่า อาการไม่ดีตลอดเวลาตั้งแต่เข้ามารับการรักษาตัวใน รพ.ร้อยเอ็ด ซึ่งแพทย์ให้ความช่วยเหลือดูแลใกล้ชิด เพราะช๊อค หัวใจหยุดเต้นบ่อยมาก จนกระทั่งล่าสุด เมื่อเวลา 05.30 น.ของวันนี้ เกิดอาการช็อค หัวใจหยุดเต้นอีกครั้ง หมอปั๊มหัวใจช่วยอย่างสุดความสามารถเป็นเวลา 30 นาทีอาการไม่ดีขึ้น จนกระทั่งเสียชีวิตเมื่อเวลา 06 00 น.ก่อนที่จะเตรียมรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ’บ้านเลขที่ 159 หมู่ที่ 8 ตำบลโพนทรายอำเภอโพนทรายจังหวัดร้อยเอ็ดต่อไป ซึ่งยังไม่กำหนดว่าจะตั้งศพบำเพ็ญกี่วัน เพราะเตรียมที่จะยื่นขอพระราชทานเพลิงศพ ซึ่งอย่างน้อยคงต้องเกินกว่า 1 สัปดาห์

ซึ่งการเดินทางมารับศพครั้งนี้ที่ รพ.ร้อยเอ็ด ยังมีนางสุนทรีย์ สถิตายุธ อายุ 50 ปีพร้อมลูกสาว 3 คน ซึ่งอยู่ในความดูแลของปลัด อบจ.เดินทางมารับศพด้วย

สำหรับครอบครัวของนายทิวา มวยดี มีภรรยา คน คนแรก ทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ กทม.ที่อยู่ในความดูแลทุกด้านตลอดเวลา โดยดูแลลูก 3 คนเป็นอย่างดี แรกเรียนจบป.ตรีแล้ว ทำงานในบริษัทเอกชน ลูกสาวคนที่ 2 กำลังเรียน ป.ตรี
Lif
ม.รามคำแหง ลูกชายคนที่ 3 เรียนชั้น ม.6 ที่ กทม.


ส่วนภรรยา คนที่ 2 เป็น ตชด.ยศ พันตำรวจโทหญิงดรุณี มีสวัสดิ์ อายุ 42 ปี ภรรยา ซึ่งทำงาน อยู่ที่ กก.ตชด.22 อุบลราชธานี มีบุตรสาว 2 คน อายุ 4 และ 5 ขวบกำลังเรียนชั้นอนุบาล ที่จ.อุบลราชธานี

นายเอกภาพ พลซื่อ นายก อบจ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า ประวัติของนายทิวา มวยดี มาอยู่ในตำแหน่งปลัดอบจ.ตั้งแต่ วันที่ 1 ตุลา 62 ในสมัยที่ นายมังกร ยนต์ตระกูล เป็นนายก อบจ. และทำหน้าที่ต่อมาตลอด จนตนเอง เริ่มรับหน้าที่นายก อบจ.คนใหม่ เริ่มทำงานด้วยกันเมื่อ 3 กพ.64 และเริ่มงานจริงจังหลัง แถลงนโยบาย 11 กพ.64 ทำงานร่วมกัน 3 เดือนเศษ รับว่าเป็น คนดีเก่ง ประสานงานดี เที่ยงตรงในหน้าที่ และควบคุมระเบียบรัดกุม แม่นในระเบียบข้อบังคับ ทำงานเร็ว ผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคนรักใคร่ทำงานเข้าขากันดีงานกำลังจะก้าวหน้า และโหมงานหนักมาก ในช่วงทำงานกับตนเอง ซึ่งทราบว่ามีอาการป่วยด้วยโรคหัวใจ แต่กลับไม่ค่อยยอมหยุดพัก เสียดายคนดี มาเสียชีวิต เร็วเกินไป

นายแพทย์ชาญชัย จันทร์ วรชัยกุล ผอ.รพ ร้อยเอ็ด กล่าวว่า หลังจากปลัดทิวา เข้ารับการรักษา อยู่ในความดูแลใกล้ชิดของแพทย์ ตรวจดูโดยละเอียด ทั้งเอคโค่ หรืออัลตร้าซาวด์หัวใจ ดูพบมีรอยโรคลิ้นหัวใจ หรือลิ้นหัวใจแข็งตัว มีริยตะปุ่มตะป่ำที่ลิ้นหัวใจเหมือนเป็นมานานแล้ว ที่ทำให้มีปัญหาเรื่องหัวใจวาย หรือสภาวะที่หัวใจไม่สามารถปั๊มเลือดออกจากหัวใจได้เพียงพอ ทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ โดยเฉพาะสมองทำให้มีอาการทางวิงเวียน ซึ่งสอบสวนประวัคิว่ามีอาการวิงเวียนและอาเจียรมาก่อนเนื่องจากเลือดไปเลี้ยงตามส่วนต่างๆของร่างกายไม่เพียงพอเป็นต้นเหตุ

ก่อนเสียชีวิตก่อนหน้านั้นก็มีการปั๊มหัวใจที่หยุดเต้นเพื่อช่วยชีวิต 2 ครั้ง และพยายามประสานไปยังรพ.ขอนแก่นเพื่อส่งตัวไปรักษาตามความต้งการของญาติก่อนวันนี้ แต่ปรากฏว่า พอขึ้นรถก็เกิดอาการช็อคหัวใจหยุดเต้น ต้องปั๊มหัวใจ 2 รอบ จนไม่สามารถส่งต่อไป โดยรอว่าอาการคงที่จึงจะส่งไป รพ.ศรีนครินทร์ขอนแก่นได้ เพื่อให่ผู้เชี่ยวชาญด้านหัวใจดูแล แต่มาเสียชีวิตเสียก่อน

ส่วนการมองว่าสาเหตุเกิดจากการที่ผู้ตายมีการฉีดวัคซีน ชิโนแวคเข็มที่2 เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.เป็นต้นเหตุนั้น เบื้องต้น ในความเห็นเบื้งต้นของตนเองเห็นว่า ไม่น่าจะเกี่ยว เพราะอาการของโรคลิ้นหัวใจเป็นอยู่แต่ดั้งเดิมแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม คอร์ดเพลงจริงก็ต้องส่งให้ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับด้านนี้ จึงจะเป็นผู้วินิจฉัยได้ชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับวัคซีนหรือไม่.ต่อไปหากญาติติดใจสงสัย

ขอบคุณที่มา ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ