Social :ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ติดโควิด 1 รายไม่กระทบสมุยพลัสโมเดล

08 ก.ค. 64 11:07
ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ติดโควิด 1 รายไม่กระทบสมุยพลัสโมเดล

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ติดโควิด 1 รายไม่กระทบสมุยพลัสโมเดล

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากจังหวัดภูเก็ตเปิดนำร่องการท่องเที่ยวรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในรูปแบบ ‘ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์’ เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา และวันที่ 7 ก.ค. ตรวจพบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1 รายติดโควิด-19 ขณะที่เกาะสมุยเตรียมเปิดการท่องเที่ยว ในรูปแบบ สมุย ซีล รูทส์ (Samui Sealed Routes) ในวันที่ 15 ก.ค. ที่จะถึงนี้นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย ในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่า เกาะสมุยยังมีความพร้อมเดินหน้าเปิดการท่องเที่ยวทั้งด้านการแพทย์และการสาธารณสุข และด้านการท่องเที่ยว ผู้ประกอบการมีการตื่นตัวเปิดรับการท่องเที่ยว สำหรับที่จ.ภูเก็ต ที่ตรวจพบนักท่องเที่ยวต่างชาติติดเชื้อโควิด-19 ภายหลังจากเดินทางเข้าประเทศ 1 รายนั้น ไม่ส่งผลกระทบต่อแผนการเปิดเกาะ เกาะสมุยมีความพร้อมด้านมาตรการรับมือ หากพบนักท่องเที่ยวติดเชื้อโควิดเดินทางเข้าประเทศก็จะส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลเกาะสมุย ส่วนนักท่องเที่ยวที่สัมผัสเสี่ยงสูง เสี่ยงต่ำ จะถูกกักตัวสังเกตอาการที่โรงแรม ALQ เป็นระยะเวลา 14 วัน หากไม่พบเชื้อก็จะสามารถท่องเที่ยวได้ตามปกติ


ขณะที่สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เตรียมความพร้อมในการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ขอให้ผู้ประกอบการเป็นเจ้าบ้านที่ดี สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว คาดการณ์ในเดือนแรกจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเกาะสมุยประมาณ 1,000 คน จะสร้างรายได้กว่า 100 ล้านบาท

นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวว่า การเตรียมความพร้อมในการเปิดเกาะในวันที่ 15 ก.ค. นี้ ทางสมาคมฯ ได้มีการหารือร่วมกันในที่ประชุม ศปก.อำเภอเกาะสมุย เรื่องการเตรียมความพร้อมในส่วนของโรงแรม ALQ ในการบริการในช่วง 7 วันแรก ทั้งการเพิ่มจำนวนผู้ให้บริการ เรื่องของมาตรการต่าง ๆ
Lif
เพื่อให้ได้มาตรฐานของสาธารณสุข และมาตรฐาน SHA PLUS ของผู้ประกอบการให้มีจำนวนมากขึ้น


ทางสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุยคาดหวังว่าในเดือนแรกจะมีนักท่องเที่ยวประมาณ 1,000 คน เป็นนักท่องเที่ยวจากกลุ่มยุโรป ประเทศอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน อิสราเอล เป็นกลุ่มที่เคยเป็นลูกค้ากันอยู่แล้ว จะสร้างรายได้กว่า 100 ล้านบาท จากนั้นก็จะไต่ระดับขึ้นไปเรื่อย ๆ ตามมาตรการต่อไปที่จะมีการผ่อนปรน

ขณะที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ให้สำนักงานต่างประเทศจัดทำแผนตลาดกระตุ้นการท่องเที่ยว และในส่วนของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้เปิดให้บริการเที่ยวบินพิเศษรองรับผู้โดยสารต่างชาติเฉพาะผู้โดยสารซีลรูท (Sealed Route) ในเส้นทางกรุงเทพฯ – สมุย (ไป-กลับ) วันละ 3 เที่ยวบิน เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2564

สำหรับการจัดทำแพ็คเกจของผู้ประกอบการจะแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเป็นแพ็คเกจโรงแรม ALQ ในช่วง 7 วันแรกที่ลูกค้าสามารถจะเลือกที่พักในโรงแรม ALQ พื้นที่เกาะสมุย และส่วนที่สอง ช่วงวันที่ 7 ถึงวันที่ 14 ลูกค้าก็จะสามารถเลือกพักตามโรงแรมที่ได้รับมาตรฐาน SHA PLUS ในพื้นที่เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า

นายรัชชพร กล่าวอีกว่า ขอฝากถึงผู้ประกอบการทุกท่านเตรียมตัวเป็นเจ้าบ้านที่ดี แจ้งราคาก่อนการขาย สร้างราคาให้น่าประทับใจ ให้นักท่องเที่ยวมีความรู้สึกที่ดีกับเกาะสมุย เราไม่มีนักท่องเที่ยวกันมานาน เมื่อเรามีนักท่องเที่ยวเริ่มเข้ามา เราเป็นเจ้าบ้านที่ดี เราบริการที่ดี เราอย่าไปเอาเปรียบเห็นแก่กำไรกันเกินควร เราก็จะสร้างชื่อเสียงที่ดีให้กับเกาะสมุย นักท่องเที่ยวก็จะเดินทางมากขึ้นอีก

ขอบคุณที่มา ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ