Social :อ่านบันทึกจากคัมภีร์โบราณ สอนวิธีฝึกจิตตนให้มีลางสังหรณ์

29 พ.ค. 66 21:05
อ่านบันทึกจากคัมภีร์โบราณ สอนวิธีฝึกจิตตนให้มีลางสังหรณ์

อ่านบันทึกจากคัมภีร์โบราณ สอนวิธีฝึกจิตตนให้มีลางสังหรณ์
อ่านบันทึกจากคัมภีร์โบราณ สอนวิธีฝึกจิตตนให้มีลางสังหรณ์


คุณเคยทราบเรื่องราวลางสังหรณ์หรือไม่ อยู่ดี ๆ คุณรู้สึกว่าจะมีเหตุการณ์ร้ายดีบางอย่างขึ้นในเวลาไม่ช้า แสดงว่าคุณมีลางสังหรณ์ คติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าลางสังหรณ์เป็นสิ่งที่มีประโยชน์เพราะจะคอยเตือนให้ทราบอะไรบางอย่างแล้ว จะหาทางป้องกันรับมืออย่างทันท่วงที สำหรับผู้ที่มีคงจะดีไม่น้อย แต่ผู้ที่ไม่มีบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำวิธีฝึกจิตให้มีลางสังหรณ์ ลองอ่าน

     วิธีที่ว่ามีหลายวิธีแต่ทุกวิธีจะมีพื้นฐานการมีศีลห้า คือ ละเว้นจากการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต ไม่ลักทรัพย์ เว้นจากการพูดจาส่อเสียด
MulticollaC
พูดปด ไม่ดื่มสุรายาเสพติด ไม่ประพฤติผิดในกาม คนโบราณว่าผู้ที่มีศีลห้าจิตใจจะสะอาด จิตจะพร้อมรับสัมผัสอะไรบางอย่างที่มาบอก สื่อต่าง ๆ เรียกจิตที่ว่า ว่าสัมผัสที่หก จะเริ่มจากการสวดมนต์บทพุทธคุณ ธรรมคุณ และสังฆคุณ บางคนอาจมีบทสวดมนต์ที่ปกติสวดสม่ำเสมออยู่แล้วอาจสวดบททั้งสามที่ว่าเพิ่มเติม ทุกครั้งที่สวดมนต์จบตั้งจิตอธิษฐานขอให้ตนมีลางสังหรณ์ที่แม่นยำ

     คราใดที่ไปทำบุญทุกครั้งไม่ว่าจะ บริจาค ทำทาน ฟังการแสดงธรรมจากเกจิอาจารย์เสร็จแล้วตั้งจิตอธิษฐานว่าบุญที่ทำไปจงดลจิตใจให้ข้าพเจ้ามีลางสังหรณ์บอกเหตุการณ์ในอนาคต การภาวนาอธิษฐานทุกครั้งนานวันจะเสริมกระแสจิตแข็งแกร่ง มีลางสังหรณ์ที่แม่นยำ สุดท้ายฝึกเพ่งกระแสจิตว่างเปล่าหยุดความคิดแล้วนั่งสมาธิ อธิษฐานจิตขอให้ตนมีลางสังหรณ์ การฝึกตามขั้นตอนอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำจิตใจจะเริ่มวินิจฉัยเองได้ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรในอนาคตและพร้อมจะรับมืออย่างมีสติ สำหรับผู้ที่ไม่ทราบว่าคุณมีลางสังหรณ์หรือเปล่าลองพิจารณาตนเองว่า หนึ่งอยู่ดี ๆ คุณมีความคิดแปลก ๆ ในงานอาชีพและกิจวัตรที่ตนทำเป็นประจำแล้วความคิดที่ว่านำมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพ สอง อ่านจิตใจ ทำนายคนรอบด้านได้ว่าพวกเขาคิดอย่างไรกับคุณได้อย่างแม่นยำ สามเวลาจะผ่านไปนานเท่าใดคุณจำได้เสมอว่าคุณวางอะไรไว้ที่ใด อาจเทียบกับการทำงานที่ผ่านมานานแล้วได้ว่าคุณบันทึกไฟล์งาน ไว้ที่ใดเครื่องใด โฟลเดอร์ใดแล้วหาเจอในเวลารวดเร็วสุดท้ายบางครั้งทราบเหตุการณ์ในอนาคตอย่างเหลือเชื่อ แสดงว่าคุณมีพื้นฐานที่ดีที่จะฝึกจิตให้มีลางสังหรณ์ ความเชื่อบางอย่างคนโบราณสอนลูกหลานอย่างสมเหตุผล ไม่ใช่เรื่องงมงาย


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:/thaiza.com/

โพสต์โดย : monnyboy