Social :ไหว้ขอชีวิตยังไม่เว้น! พ่อแม่วอนแจ้งเบาะแสล่าฆาตกรโหด แทงลูก 17 ดับคาบ้าน

03 พ.ย. 66 18:11
ไหว้ขอชีวิตยังไม่เว้น! พ่อแม่วอนแจ้งเบาะแสล่าฆาตกรโหด แทงลูก 17 ดับคาบ้าน

ไหว้ขอชีวิตยังไม่เว้น! พ่อแม่วอนแจ้งเบาะแสล่าฆาตกรโหด แทงลูก 17 ดับคาบ้าน

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wasana Promta ได้โพสต์ข้อความว่า “…ช่วยแชร์หน่อยนะคะ รางวัลแจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมได้ 10,000 บาท ขอความเป็นธรรมนำคนผิดมาลงโทษ จุดเกิดเหตุ บ้านเลขที่ 36 หมู่ 2 บ้านเขิน อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 66 เวลาประมาณ 00.40 น. (เช้ามืด) มีวัยรุ่นบ้านเขิน จำนวน 3 คน มีเรื่องกับวัยรุ่นบ้านอื่น (ยังระบุไม่ได้เพราะยังจับตัวไม่ได้) คืนวันที่ 27 ต.ค. 66 กลุ่มวัยรุ่นได้ไปเที่ยวงานหมอลำ บ้านสบาย หมู่ 2 โดยวัยรุ่น 3 คน (บ้านเขิน) ขี่มอเตอร์ไซค์ หนีคู่อริ ซึ่งมี 2 คน (คนร้าย) ไล่แทงกันมาจากบ้านสบาย ผ่านมาทางบ้านน้ำเกลี้ยง บ้านไร่เอราวัณ เข้ามาบ้านเขิน


ขณะนั้น “น้องโม” อายุ 17 ปี นั่งเล่นเกมที่บ้านของน้ากับกลุ่มเพื่อนรวม 4 คน วัยรุ่นทั้ง 3 คน (บ้านเขิน) ได้จอดรถหน้าบ้านที่น้องโมนั่งอยู่ แล้ววิ่งหนีตายเข้าไปในบ้าน ทำให้เกิดการแทงผิดคน โดยคนร้ายได้จ้วงแทง “น้องโม” ซึ่งเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ได้ร้องขอชีวิตแล้ว ว่าผมไม่เกี่ยว ผมไม่เกี่ยว แต่ไอ้คนร้ายมันก็ไม่ฟังเสียงร้องขอชีวิตใดๆ ทั้งสิ้น ทำให้น้องโมโดนแทงอาการสาหัสทนพิษบาดแผลไม่ไหวจนเสียชีวิต หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขี่มอเตอร์ไซค์กลับไปทางบ้านไร่ แต่ไม่แน่ใจว่าผ่านบ้านน้ำเกลี้ยงหรือไม่ ช่วงเวลา 00.50 น. และน้ำมันหมดเข็นรถผ่านปั๊มบ้านสบาย ช่วงเวลา 01.48 น. ทำไมคนที่ไม่เกี่ยวข้องต้องมารับกรรมครั้งนี้ด้วย ใครพบเห็นผู้ต้องสงสัย หรือมีเบาะแสให้แจ้งที่เบอร์ 08-2789-3361, 09-4810-3235 ซึ่งผ่านมาแล้ว 6 วันยังจับตัวคนร้ายไม่ได้…”


เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก
Lif
นางกาญจนา พรมตา อายุ 43 ปี และ นายสุทัศน์ นิลไทย อายุ 49 ปี แม่และพ่อของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า “น้องโม” ลูกของตนเป็นคนนิสัยดี ช่วยแม่ทำงานบ้าน บางครั้งก็จะขอไปเล่นกีฬา บางครั้งก็จะขอไปเล่นที่บ้านน้าในหมู่บ้านเขิน ซึ่งก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นของวันที่ 27 ต.ค. 66 น้องโม ลูกของตนได้ขอไปนั่งเล่นในหมู่บ้านเขิน ซึ่งตนก็อนุญาตเพราะว่าเป็นบ้านของน้า


ด้าน นางน้อย (นามสมมุติ) เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุมีการจัดหมอลำ ที่บ้านสบาย ต.รุ่งระวี อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ทำให้มีวัยรุ่นเดินทางมาเที่ยวชมงานเป็นจำนวนมาก จนกระทั่งช่วงกลางดึก มีวัยรุ่นที่รู้จักชื่อ นายโอ๊ต นายหนุ่ม นายบิ๊ก วิ่งเข้ามาในบ้านเพื่อขอความช่วยเหลือหลังจากโดนวัยรุ่นอีกฝ่ายขี่ จยย.ตามไล่ฟัน ไม่นานนักก็มี 2 วัยรุ่นคนร้ายวิ่งตามเข้ามา ทุกคนในห้องก็แตกฮือหนีไปคนละทิศละทาง เหลือเพียงตน และ น้องโม จังหวะนั้นคนร้ายปรี่เข้าไปทำร้าย น้องโม ด้วยการใช้มีดแทงตามร่างกาย 3 ครั้ง ซึ่งตอนนั้นน้องได้พยายามร้องขอชีวิตว่า อย่าทำเพราะไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย แต่คนร้ายไม่สนใจก่อเหตุเสร็จก็เดินไปขี่ จยย.หลบหนี ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ขณะที่ผู้ตายพยายามเดินไปหน้าบ้าน เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวล้มจมกองเลือดเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามกับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wasana Promta ที่ได้โพสต์ถึงเรื่องราวนี้ โดยได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ตนโพสต์ เพราะอยากจะขอความเป็นธรรมให้กับ น้องโม ที่ถูกแทงจนเสียชีวิต โดยไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และตอนนี้ก็ยังไม่สามารถรู้ตัว และจับตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษได้เลย เวลาผ่านไปก็นานมากแล้ว ส่วนเรื่องตั้งรางวัลแจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมได้ 10,000 บาท นั้น ตนตั้งไว้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจกระตุ้นให้คนได้เห็นถึงความสำคัญในเหตุการณ์นี้ ส่วนเรื่องจ่ายเงินให้กับคนที่แจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้นั้น ตนจะเป็นคนจ่ายให้เอง ไม่เกี่ยวกับทางครอบครัวของ น้องโม.

ขอบคุณที่มา    ข่าวเดลินิวส์

โพสต์โดย : ปลายน้ำ