Social :สยองขวัญ!! 10 การประหารชีวิตสุดโหดร้าย ที่รู้เลยว่าทรมานแค่ไหน..(18+)

03 ส.ค. 60 19:08
สยองขวัญ!! 10 การประหารชีวิตสุดโหดร้าย ที่รู้เลยว่าทรมานแค่ไหน..(18+)

สยองขวัญ!! 10 การประหารชีวิตสุดโหดร้าย ที่รู้เลยว่าทรมานแค่ไหน..(18+)

สยองขวัญ!! 10 การประหารชีวิตสุดโหดร้าย ที่รู้เลยว่าทรมานแค่ไหน..(18+)

การสำเร็จโทษขั้นสูงสุดของกฎหมายไทยคือ การประหารชีวิต  การประหารชีวิต นี้มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยาจวบจนปัจจุบัน ไม่มีการยกเว้นโทษนี้ มีแต่วิธีการประหารเท่านั้นที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ซึ่งมี ความเชื่อ กันว่าการประหารชีวิตเป็นการแสดงให้คนอื่นๆที่เห็นเกรงกลัวและไม่กล้าที่จะทำผิดอีก อีกทั้งยังมองว่าการประหารชีวิตคนที่ทำผิดเป็นสิ่งที่สมควรกระทำ โดย 10 อันดับ การประหารชีวิตที่น่ากลัวที่สุด  มีดังนี้ 


อันดับ 1 Hanging Drawing and Quartering  

     คือ การประหารสามครั้งโดย ที่นักโทษยังมีชีวิตอยู่ นั่นประกอบไปด้วย การแขวนคอ โดยที่ผู้คุมจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วน เมื่อนักโทษถูกจับแขวนคอนั้นไม่ใช่การกระตุกจนต้นคอหักตายนะครับ แต่เป็นการรัดคอจนกระทั่งใกล้จะหมดลมหายใจตาย ผู้คุมก็จะปล่อยตัว จากนั้นก็ลากนักโทษไปวางบนเขียงต่อหน้าประชาชน แล้วผู้คุมเบอร์ 2 ก็ทำหน้าที่ชำแหละควักเอาตับไตไส้พุงออกมาให้นักโทษคนนั้นดูต่อหน้าแม้ว่า สติจะเลอะเลือนบ้างก็ตาม ถ้าเป็นผู้ชายก็จะโดนตอนแล้วเอามาให้ดูด้วยซึ่งผู้คุมก็จะเริ่มการจุดไฟเผา เครื่องในเหล่านั้น ทั้งหมดนี้ทำในเวลาอัน รวดเร็วและทำต่อหน้านักโทษคนนั้นซึ่งยังคงมีชีวิตอยู่ และหายใจอย่างรวยริน เมื่อนักโทษตาย หรือ อาจจะยังไม่ตาย ก็จะตัดหัวและตัวแยกเป็น4ส่วน นั่นคือการลงโทษแบบ 3 in 1 


อันดับ 2 Sawing  

     คือ การเลื่อยอย่างช้าๆจนกว่าตัวจะขาดเป็นสองท่อน โดยจับนักโทษแขวนห้อยหัวไว้ แหกขาออกแล้วเอาเลื่อยมาวางพาดไว้ที่หว่างขา แล้วก็ทำการเลื่อยให้ทรมานแล้วตายอย่างช้าๆ 


อันดับ 3 Ling Chi Ling chi  

     คือ การลงโทษของประเทศจีน โดยการจับนักโทษมาแล้วก็เริ่มสับอวัยวะออกทีละชิ้นทีละชิ้น เริ่มจากปลายสุดก่อน แล้วไปส่วนอื่นๆ ซึ่งทำให้นักโทษตายช้าที่สุดแล้วจากนั้น จึงเริ่มสับที่คอของนักโทษและควักหัวใจออกมา 


อันดับ 4 Breaking wheel  

     อันนี้มีวิธีการลงโทษอยู่สองแบบ คือ แบบโล่งแจ้ง และแบบในห้องทึบ โดยแบบแรกคือการตรึงนักโทษไว้บนล้อเกวียนจากนั้นก็ทำการหมุน เพียงแต่ว่าตรงพื้นข้างล่างนั้นจะเป็นซี่เหล็กแหลมนับไม่ถ้วนขูดกรีดผิวหนังและใบหน้าของนักโทษเมื่อผู้คุมหมุนซี่เกวียน ผู้คุมจะคอยปรับระดับลดความสูงลงมาอีก ทำให้ขูดลึกกว่าเดิม และทำเช่นนี้จนกระทั่งนักโทษตาย อีกแบบหนึ่งคือตการตรึงไว้กับซี่ล้อเกวียนครับ แล้วก็จับผึ่งตากแดดอดอาหารจนตาย หรือบางครั้งก็มีอีแร้งมาทึ้งกินจนตาย 


อันดับ 5 กรอกปาก


Lif
     เป็นการลงโทษที่เกิดขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเกิดจากสมัยนั้นทหารญี่ปุ่นได้เข้ามาในไทยและค่อนข้างกดขี่ข่มเหงมาก ซึ่งบทลงโทษสำหรับหัวขโมยนั้นก็มีหลายอย่าง เช่น ถ้าคนไหนขโมยของกิน ก็จะโดนจับเอาของอันนั้นยัดเข้าปาก หรือบางทีก็จะกรอกน้ำหรือน้ำมันเข้าไปในปาก จนเต็มกระเพาะหรือท้องป่องและ หายใจไม่ออก บางคนก็ถึงขั้นเสียชีวิตเนื่องจากเกิดภาวะน้ำมากเกินในร่างกาย แต่บางคนที่ไม่ตายทหารก็จะใช้วิธีเอาออกมา หรือก็คือจะใช้เท้าเหยียบเข้าที่ท้องของหัวขโมยคนนั้นและก็อ้วกออกมาจนตายนั้นเอง 


อันดับ 6 Scaphism  


     เป็นการลงโทษของชาวเปอร์เชียนสมัยโบราณ และมันก็ค่อนข้างจะซับซ้อนหน่อย โดยนักโทษจะถูกจับอดอาหารจนผอมและ ยัดเข้าไปในโพรงของต้นไม้ใหญ่ในสภาพเปลือย เปล่า และถูกมัดให้แขนขายื่นออกมา ข้างนอกโพรงต้นไม้ แล้วจากนั้นผู้คุมก็จะให้อาหารเพียงนมและน้ำผึ้ง ซึ่งจะทำให้นักโทษท้องเสีย และทาน้ำผึ้งไว้ตามมือและเท้าที่ยื่นออกมา เหตุครั้งนี้มีไว้เพื่อล่อแมลงเข้ามาตอมและกัดกินหรือวางไข่สร้างรังโดยที่ นักโทษ ไม่สามารถทำอะไรได้ ส่วนการที่ท้องเสียก็คืออุจจาระจะส่งกลิ่นและกระตุ้น ให้แมลงยิ่งเข้ามาอีก บางทีแมลงพวกนี้ก็จะมากินอุจจาระและวางไข่หรือชอนไชเข้าไปในก้นด้วย สุดท้ายนักโทษจะเกิดแผลเน่าเฟะและตายอย่างช้าๆจากการ ติดเชื้อ 


อันดับ 7 Flaying  


     คือ การถลกหนังทั้งที่ยังเป็นๆ โดยผู้ประหารนั้นจะใช้มีดที่คมกริบค่อยๆ เลาะหนังออกมาอย่างบรรจงโดยที่หนัง นั้นจะติดเป็นผืนเดียวกัน นักโทษนั้นก็จะค่อยๆ ตายอย่างช้าจากภาวะน้ำใน ร่างกายไม่เพียงพอ หรืออาจจะติดเชื้อ แล้วหนังนั้นก็จะถูกนำไปแขวน ไว้กับผนังประจานไว้เพื่อแสดงถึงใครที่คิดแข็งข้อต่ออำนาจทางการเมือง 


อันดับ 8 Brazen Bull  


     จุดประสงค์การออกแบบนั้นเหมือนเป็นการสนองความต้องการของผู้ประดิษฐ์เองมากกว่า ซึ่งคงจะแอบจิตอยู่หน่อยๆ วิธีการคือ จับเอานักโทษมาใส่ในวัวเทียมที่ทำมาจากเหล็กจากนั้นก็จุดไฟข้างใต้ ความร้อนจะทำให้ข้างในวัวเทียมยิ่งร้อนเข้าไปใหญ่ เสียงของนักโทษก็จะร้องโหยหวนซึ่งทางออกเดียวของเสียงนั้นคือ ปากของวัวเทียมซึ่งทำเป็นทรงกระบอก เมื่อนักโทษร้องออกมาก็จะได้เสียง ที่มีเอกลักษณ์และคล้ายกับวัวร้อง นั่นคือสาเหตุว่าทำไมถึงประดิษฐ์เป็นรูปวัว ในประวัติศาสตร์มีคนเคยกล่าวถึงความโหดร้ายของเครื่องนี้ถึงขนาดที่ตนต้องปิดหูเพื่อจะได้ไม่ยินเสียงความทรมานของนักโทษซึ่งเสียงนั้นเล็ดลอดเพียงปากของวัวเทียมเท่านั้น 


อันดับ 9 Colombian Necktie

     เป็นการลงโทษซึ่งนักโทษไม่ทรมานเลย เพราะมันก็คือการเชือดคอหอยดีๆ นี่เอง ส่วนวิธีการก็คือ เขาจะจับนักโทษแหงนคอขึ้นแล้วเชือดคอหอยซะ จากนั้นก็จะใช้มือล้วงเข้าไปแล้วดึงลิ้นออกมาให้แลบออกมาที่รอยแผลนั้น ลิ้นก็จะห้อยออกมาสีแดงสดเพราะเลือดย้อย นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมเรียกว่า เนคไท นั่นเอง 


อันดับที่ 10 Bestiarii  

     คือ การส่งนักโทษไปอยู่ในสังเวียนของสิงโต โดยที่นักโทษจะไม่มีอาวุธป้องกันตัวใดๆทั้งสิ้น มีแต่ตัวเปลือยเปล่าอย่างเดียว แล้วก็จะมีผู้ชมนั่งดูเหมือนเป็นการดูการละเล่น ซึ่งคงต้องใจแข็งกันอยู่ไม่น้อย นักโทษก็จะพยายามกระเสือกกระสน สู้รัดฟัดเหวี่ยงกับสิงโตหรือสัตว์อื่นๆ ตามที่ผู้คุมหามาให้ แม้ว่าจะสามารถเอาชนะได้หนึ่งตัวอย่างลากเลือด ก็จะมีตัวที่สองและสามโผล่ออกมาไม่หมดไม่สิ้น นอกจากนั้น อาจมีการแสดงโชว์โดยแทนที่จะใช้นักโทษคนเดียว คราวนี้เทกระจาดเอานักโทษมาหมดแล้วก็ปล่อยฝูงสิงโต ออกมาจัดการกับนักโทษเหล่านั้น  

ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza

โพสต์โดย : monnyboy