Social :ครบเครื่องเรื่องสังฆภัณฑ์กับวิธีการลดกรรม..

09 ส.ค. 60 12:08
ครบเครื่องเรื่องสังฆภัณฑ์กับวิธีการลดกรรม..

ครบเครื่องเรื่องสังฆภัณฑ์กับวิธีการลดกรรม..

ครบเครื่องเรื่องสังฆภัณฑ์กับวิธีการลดกรรม
 
ดวงวันนี้ เชื่อไหมว่าสมัยก่อนคนโบราณมีวิธีสะเดาะเคราะห์และลดกรรมชั่วที่ตนก่อไว้ไม่ว่าจะเจตนาหรือไม่ก็ตาม โดยวิธีง่าย ๆ ทำอย่างไร ปฏิบัติอย่างไร ที่ไหน บทความนี้ จะแนะนำลองอ่าน 

     สมัยพุทธกาลพระพุทธเจ้าประทับอยู่ที่กรุงกบิลพัสดุ์ นางมหาปชาบดีโคตมีซึ่งในเวลาต่อมาคือแม่ชีองค์แรกของพระพุทธศาสนา ตามบรรดาศักดิ์คือ น้าสาวของพระพุทธเจ้า ศรัทธาในพระพุทธเจ้าได้ทอจีวรมอบให้พระองค์แต่พระองค์ปฏิเสธการรับ และกล่าวว่าควรนำไปให้แก่คณะสงฆ์จะได้อานิสงค์แรงกว่า จากนั้นเป็นต้นมาพุทธศาสนิกชนก็เกิดความศรัทธา จนกระทั่งเกิดประเพณีมอบสังฆทานแก่พระภิกษุสงฆ์โดยมีคติความเชื่อที่สืบทอดต่อกันมาตั้งแต่ครั้งบรรพกาลว่าจักได้บุญกุศลอันแรงกล้า รวมทั้งเป็นการสะเดาะเคราะห์ ลดกรรมได้ด้วย 

     สังฆทานตามพุทธบัญญัติจะต้องมีภิกษุตั้งแต่สี่รูปขึ้นไปและมอบโดยไม่เจาะจงว่าจะมอบให้แก่ภิกษุรูปใด แต่มีการละเว้นได้ใช้คำว่าปัจจัยไทยธรรมสำหรับวัดที่มีภิกษุไม่เกินสี่รูป สังฆทานที่พบตามท้องตลาดจะบรรจุลงภาชนะสีเหลือง เป็นแพ็กพร้อมจำหน่าย ส่วนใหญ่จะเลือกสิ่งของภายในไม่ได้ เพราะจำกัดเรื่องต้นทุนขายตามสภาวะเศรษฐกิจ 

     ดังนั้น อยากจะแนะนำการเลือกสิ่งของที่จะบรรจุตามกรรมที่ผู้ต้องการอยากจะสะเดาะเคราะห์ แก้กรรมคือเลือกสิ่งเหล่านี้เป็นหลัก น้ำเปล่า เกลือ น้ำตาล ขันน้ำ น้ำปลาเหมาะอย่างยิ่งสำหรับท่านที่มีความเหนื่อยล้าจากการทำงาน แต่เก็บเงินไม่อยู่ เงินทองรั่วไหล ลำบากตรากตรำในการประกอบอาชีพแต่ไม่ร่ำรวย 

Lif
     ยาสีฟัน แปรงสีฟันเหมาะอย่างยิ่งสำหรับท่านที่มีคู่อริที่เกิดจากการพูดจาไม่ไพเราะ และมีกลิ่นปาก ฟันไม่สวย ฟันหน้าเรียงไม่สม่ำเสมอจนต้องอาศัยศัลยกรรมจัดฟัน ร่ม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับท่านที่เกิดวันอาทิตย์เพราะเป็นผู้ที่ทำคุณคนไม่ขึ้น และอาชีพข้าราชการ 

     หนังสือสวดมนต์เหมาะอย่างยิ่งสำหรับท่านที่ต้องมลทินโดนใส่ร้าย เป็นราคี โดนข่มเหง กระทำย่ำยี 

     สบู่ ผงซักฟอก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับท่านที่มีผิวกายดำคล้ำ ตกกระ จนกระทั่งเกิดเป็นปมด้อย การให้สบู่ในเครื่องสังฆทานรับรองว่าเกิดชาติหน้าผิวจะขาว แบบไม่ต้องพึ่งกลูต้าไธโอนอย่างที่เป็นข่าว ใบชา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับท่านที่มีอาชีพค้าขาย 

     ยาและเครื่องเวชภัณฑ์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับท่านที่มีสุขภาพกายไม่แข็งแรง เจ็บป่วยบ่อย สามวันดีสี่วันไข้ 

     อนึ่งการมอบสังฆทานผู้มอบควรยินดี ตั้งใจในการทำบุญโดยเลือกของที่เป็นประโยชน์ที่แท้จริง มอบแก่คณะสงฆ์ กองกลาง ไม่ได้ควรเกิดความเสียดายจักได้บุญกุศล


ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza

โพสต์โดย : monnyboy