Social :ครบเครื่องเรื่องปลุกเสก..

10 ส.ค. 60 12:08
ครบเครื่องเรื่องปลุกเสก..

ครบเครื่องเรื่องปลุกเสก..

ครบเครื่องเรื่องปลุกเสก
 
คนโบราณมีความเชื่อเรื่องของขลังจะทรงอานุภาพมากในการป้องกันภัย เมื่อได้รับการปลุกเสกจากพระอาจารย์ที่มีวิชาอาคมแก่กล้า และจะนำติดตัวไปทุกที่ไม่ว่าจะแขวน ห้อย หรือฝังในผิวหนัง การปลุกเสกทำอย่างไร จุดประสงค์ที่แท้จริงคืออะไร แล้วคนโบราณส่วนใหญ่จะปลุกเสกอะไรบ้าง ทำไมต้องปลุกเสก บทความนี้ จะอธิบาย ลองอ่าน

     พระเครื่องคือสิ่งที่คนโบราณชอบปลุกเสกและนำแขวนคอติดตัวไปทุกที่ เพราะมีขนาดเล็กเบา ส่วนตะกรุดและปลัดขิกคนโบราณจะห้อยไว้ที่เอว เมื่อปลุกเสกแล้ว เพราะ มีขนาดใหญ่ไม่สะดวกกับการแขวนคอ 

     พระเครื่อง ตะกรุดและปลัดขิก ส่วนใหญ่พระอาจารย์ที่มีวิชาอาคมแก่กล้าจะใช้วิธีต่างกันออกไป อาจรอการปลุกเสกในวันครูคือวันพฤหัสขึ้นสิบห้าค่ำ หรือวันเสาร์ที่ห้าของเดือน เพราะเชื่อว่ามีอานุภาพป้องกันภัยจากภูตผีปีศาจ แคล้วคลาดอันตราย อยู่ยงคงกระพัน มหาอุด เมตตา การปลุกเสกแบบวิธีจับพระเครื่องตะกรุดและปลัดขิกจำนวนน้อยไว้ในมือ แล้วเปล่งวาจาอาคมลงไปเป็นวิธีปลุกเสกโดยตรง วิธีนี้ง่าย และวิธีหนึ่งที่พระอาจารย์ที่มีวิชาอาคมแก่กล้าใช้พลังจิตบริกรรมลงไปวิธีใช้กับ พระเครื่อง ตะกรุดและปลัดขิกจำนวนมาก โดยพระอาจารย์ที่มีวิชาอาคมจะต้องมีญาณวิเศษขั้นญาณสี่ขึ้นไป ทำสมาธิขั้นสูงแล้วผ่อนลงมาบริกรรมอาคมใส่ วิธีสุดท้ายคือเจริญกัมมัฏฐานแล้วเพ่งกระแสจิตไปยังพระเครื่อง ตะกรุดและปลัดขิกที่ต้องการปลุกเสก 
Lif

      ส่วนการฝังใต้ผิวหนังเป็นวิธีสักยันต์ กล่าวคือขณะทำพิธีสักยันต์พระอาจารย์หรือผู้มีวิชาแก่กล้าจะบริกรรมอาคมไปพร้อมกับการลงอักขระตัวเลข จนกระทั่งเป็นรูปลักษณ์ต่าง ๆ ที่ผิวหนังเมื่อแล้วเสร็จกระบวนการ บางรายที่โดนสักอาจเกิดอาการคุ้มคลั่งพฤติกรรมที่แสดงออกเป็นกิริยาจากลักษณะเฉพาะของรูปลักษณ์นั้น ๆ เรียกว่าของขึ้น เป็นต้นว่า สักยันต์รูปหนุมานเมื่อเกิดอาการของขึ้นรายที่โดนสักจะเกิดกิริยาอาการคล้ายกับวานร

     น้ำมนต์เป็นของเหลวชนิดหนึ่งที่เกิดจากการนำน้ำสะอาดผ่านกระบวนการสวดมนต์จากพระสงฆ์ โดยทั่วไปจะใช้เทียนไขจุดพร้อมการสวดมนต์ ทำให้เสร็จสิ้นกระบวนการแล้วเกิดเศษหยดเทียนไขลอยอยู่ที่ผิวน้ำมนต์ ยิ่งพระสงฆ์ที่มีชื่อเสียงด้านวิชาอาคมคนโบราณเชื่อว่า น้ำมนต์จะศักดิ์สิทธิ์มากขึ้น 

     ส่วนใหญ่แล้วธรรมเนียมพระสงฆ์จะพรมให้กับผู้ทีมาทำบุญฟังเทศน์ และประกอบกิจศาสนาที่วัด รวมทั้งพิธีมงคล แต่งงาน การทำบุญบ้าน บางคนนำใส่ภาชนะกลับไปที่บ้านเพื่อผสมน้ำอาบ น้ำดื่ม เป็นมงคลแก่คนในบ้าน การปลุกเสกที่ให้ได้ผลดีจริง ๆ จะต้องปลุกเสกจากพระอาจารย์ที่มีวิชาอาคมแก่กล้าด้านใดด้านหนึ่งเฉพาะกับจุดประสงค์การปลุกเสก เป็นต้นว่าต้องการการปลุกเสกแล้วอยู่ยงคงกระพัน ต้องได้รับการปลุกเสกจากพระอาจารย์ที่มีวิชาอาคมแก่กล้าด้านนั้นโดยตรงไม่นำรวมกัน ดวงวันนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza

โพสต์โดย : monnyboy