Social :ตำนานความเชื่อ!มนต์เรียกผัว..

11 ต.ค. 60 06:10
ตำนานความเชื่อ!มนต์เรียกผัว..

ตำนานความเชื่อ!มนต์เรียกผัว..

เรื่องราวการทำเสน่ห์กับสาว ๆ คือเรื่องคู่กัน ไม่ว่าจะยุคสมัยใด ตั้งแต่สมัยโบราณจนกระทั่งทุกวันนี้คงไม่มีสาวใดปฏิเสธเรื่องนี้ เพราะเชื่อว่าอย่างน้อยทุกคนคงเคยใช้เครื่องสำอางประเทืองผิวเสริมเสน่ห์ชวนสายตาชายหนุ่มทั้งน้อยใหญ่ชายตามมองตน พฤติกรรมนี้สะท้อนว่าสาวทุกคนแสวงหาเสน่ห์ สมัยโบราณหมอเสน่ห์เป็นอาชีพที่ได้รับการยอมรับจากคนทุกชั้นตั้งแต่สามัญชนจนกระทั่งขุนนางเพราะ คนโบราณมีจุดประสงค์ทำเสน่ห์สามประการคือ      ประการแรกต้องการให้ตนเองมีเสน่ห์เป็นที่ต้องตาของเพศตรงข้าม เพราะตนเองมีรูปร่างอัปลักษณ์ จนตรงกับวลีที่ติดปากคนสมัยก่อนว่า รูปชั่วตัวดำ กล่าวคือหญิงชายที่มีลักษณะดังกล่าวเกิดอยู่ในตระกูลต่ำฐานะไม่ดี แล้วทำงานกรำแดดจนกระทั่งผิวคล้ำไม่มีเวลา และขาดแคลนทุนทรัพย์ในการซื้อหาเครื่องประเทืองผิว เกิดความน้อยใจในวาสนา เหตุนี้เองหญิงชายกลุ่มนี้จึงต้องไปหาหมอเสน่ห์ทำเสน่ห์ให้ตนเกิดเป็นที่ต้องตาแก่เพศตรงข้าม หรือบุคคลทั่วไป การเรียกจิตคนรักจะดลจิตคนที่หญิงชายกลุ่มนี้หลงรักเกิดความชอบตน

     การทำเสน่ห์แบบนี้เรียกกันว่า การทำเสน่ห์สายขาว พิธีกรรมจะหลากหลายขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ผู้ต้องการทำเสน่ห์ เป็นต้นว่าการเรียกจิตคนรัก เพศตรงข้ามที่ตนไปหลงเสน่ห์ หรือคนที่ตนรักบอกเลิก ครองคู่อยู่มีปัญหากันตลอด วิธีนี้คือวิธีทำเสน่ห์แบบดั้งเดิม คนโบราณการก่อนอื่นจะต้องเตรียมพวงมาลัยสมัยก่อนเป็นพานดอกไม้ ธูป เทียน เงินสิบสองเฟื้อง สิบสองสลึงหรืออาจเป็นไปตามจำนวนที่หมอเสน่ห์กำหนด เครื่องเซ่นสังเวยตามฐานะ หมอเสน่ห์จะเชิญเทวดาที่ปกปักษ์รักษาผู้ทำเสน่ห์และนึกเอาหน้าตาคนที่ตนหลงรักไว้ บริกรรมบทสวดตามหมอเสน่ห์แต่ละคนอาจมีบทสวดต่างกัน วันรุ่งขึ้นนำเงินไปทำบุญ แล้วบริกรรมบทสวดตามที่หมอเสน่ห์ว่าเรื่อย ๆ จนเรียกจิตคนรักมาสนใจจนเรียกติดปากจวบจนกระทั่งปัจจุบันว่าทำเสน่ห์
Lif
นั่นเอง

      ประการที่สองหญิงชายเกิดความรู้สึกว่าตนเองต้องใจเพศตรงข้าม อยากจะได้มาเป็นคู่ครอง จึงหาวิธีเกี้ยวพาราสี ให้ผู้ใหญ่ไปสู่ขอ แต่ผิดหวังกลับมา ตนเองยังคงมีความใคร่และเกิดตัณหาอยู่จึงต้องพึ่งหมอเสน่ห์ การทำเสน่ห์วิธีนี้ต้องพึ่งพิธีกรรมสายเทา เป็นต้นว่าการประกอบพิธีกรรมลนน้ำมันพราย วิธีนี้ทำให้ผู้ที่โดนน้ำมันพรายเดือดร้อน และการไปรบกวนผีที่ป่าช้าอาจส่งผลกรรมให้ผู้ทำประกอบอาชีพใดก็ไม่ขึ้น ชาติหน้าอาภัพไร้คู่ ได้รับผลกรรมจากการผิดศีลข้อกาเม

     ประการสุดท้ายการทำเสน่ห์ยาแฝด คือการผสมยาลงไปให้ผู้ที่ตนหลงรักกินไม่นานเกินหม้อข้าวเดือดจะเกิดความโหยหาตน ดังนั้น พิธีกรรมนี้จัดว่าเป็นพิธีกรรมสายดำ มีการบริกรรมอาคมแรงกว่าสายขาวเห็นผลเร็ว มีบารมีด้านลบ หมอเสน่ห์บางคนมีอาคมแรงจนกระทั่งทำให้ผู้โดนเสน่ห์เสียชีวิต เหตุที่ต้องใช้อาคมแรงเพราะส่วนใหญ่ผู้ทำจะใช้แย่งคนรักจากผู้อื่น มีการสืบทอดสู่กันตั้งแต่สมัยโบราณ จวบจนทุกวันนี้ในลักษณะการจำลองหุ่นบ้าง เป็นยาลูกกลอนบ้าง

     การทำเสน่ห์โดยหมอเสน่ห์ ไม่ว่าแบบใดอาจส่งกรรมกับผู้ทำเสน่ห์ ไม่ควรทำแต่พฤติกรรมผู้หลอกลวงในคราบหมอเสน่ห์ อย่างที่เป็นข่าวแล้วลวนลามหญิงสาวนั้นเป็นแค่พฤติกรรมหลอกลวง พฤติกรรมที่ว่าไม่เคยมีในคัมภีร์หมอเสน่ห์สมัยโบราณแต่อย่างใด


ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza

โพสต์โดย : monnyboy