Social :อยากรู้หรือไม่!หมอเสน่ห์สมัยโบราณมีลักษณะอย่างไร

11 ต.ค. 60 06:10
อยากรู้หรือไม่!หมอเสน่ห์สมัยโบราณมีลักษณะอย่างไร

อยากรู้หรือไม่!หมอเสน่ห์สมัยโบราณมีลักษณะอย่างไร

อยากรู้ไหมว่าสมัยก่อนหมอเสน่ห์ทำเสน่ห์แบบไหน ต้องลวนลามอย่างที่เคยเป็นข่าวบนสื่อว่าหญิงสาวโดนหลอกลวงหรือเปล่า แล้วสมัยโบราณหมอเสน่ห์เป็นคนบุคลิกอย่างไร อ้วนเตี้ย หน้าตาดุ อย่างที่เคยพบในละครหรือไม่ มีวิธีการทำเสน่ห์แบบไหนกันแน่ต้องมีการแตะเนื้อต้องตัวกันหรือไม่ บทความนี้ จะนำเสนอ ลองอ่าน     ก่อนอื่นจะอธิบายคำว่า หมอ จากเรื่องเล่าคนโบราณก่อน ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องใดเรื่องหนึ่งคนสมัยก่อนจะเรียกว่า หมอ กล่าวคือผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพลงกลอนจะเรียกว่าหมอลำกลอน ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการดูดวงโหราศาสตร์ แบ่งออกเป็นสองประเภทคือโหรหลวง โหรประเภทนี้เป็นหมอดูในราชสำนัก ทำการดูฤกษ์ยามการทำพิธีกรรมที่พระมหากษัตริย์บัญชา ฤกษ์การออกรบทัพจับศึกเท่านั้น ส่วนประเภทที่สองเรียกว่าหมอดู คือหมอที่ไปร่ำเรียนวิชาจากอาจารย์ พ่อแม่ ตำราโบราณและตั้งตนขึ้นดูฤกษ์ยามแก่ชาวบ้านเอง นอกจากนี้หมอยังรวมเรื่องการพยาบาลรักษาคนไข้ แยกเป็นหมอนวด จับเส้นคลายปวดเมื่อย หมอยา รักษาคนไข้ 

     หมอเสน่ห์คือผู้ที่บุคคลส่วนใหญ่เลื่อมใส ศรัทธาว่ารู้วิชาอาคมทำให้คนรักกันและเกลียดกัน จากภาพลักษณ์ในละครที่คนส่วนใหญ่พบ มีลักษณะบุคลิกน่ากลัว ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชาย รูปร่างอ้วนเตี้ยตัวดำ
Lif
แววตาดุดันผมยาวรุงรัง แก่มีอายุมาก เสียงคำรามดังน่ากลัว แขวนสายสร้อยประคำไว้ที่คอ แต่หมอเสน่ห์สมัยโบราณมีทั้งชายหญิง บุคลิกต่างกันบางคนรูปร่างหน้าตาดีมีเสน่ห์ในตัวเอง แต่งกายน่าเลื่อมใส นุ่งห่มขาว มีการเล่าเรียนบริกรรมบทสวด รักษาสมาธิ ศีลอย่างเคร่งครัด 

     คนสมัยโบราณที่เข้ามาทำเสน่ห์ส่วนใหญ่จะมีจุดประสงค์ให้ตนเองมีเสน่ห์เป็นที่ต้องตาของเพศตรงข้ามเท่านั้น บางคนอาจเกิดความน้อยใจในวาสนาหาคนรักไม่ได้ หรือมัดใจคนรักให้อยู่ ไม่ให้ไปลุ่มหลงหญิงอื่น เหตุนี้เองหญิงชายกลุ่มนี้จึงต้องไปหาหมอเสน่ห์ทำเสน่ห์ให้ตนเกิดเป็นที่รักที่หลงใหลแก่เพศตรงข้าม หมอเสน่ห์สมัยก่อนมิได้ใช้วิธีการแตะต้องตัวยกเว้นการลงอักขระบนอวัยวะภายนอกร่มผ้าบริเวณที่มิใช่ของสงวน และบางครั้งอาจใช้สมุนไพรจากธรรมชาติที่บริกรรมบทสวด ออกฤทธิ์ด้านเมตตามหานิยม เป็นต้นว่า ว่านเสน่ห์จันทร์

     การใช้บริการหมอเสน่ห์ โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ยุคนี้ควรตระหนักเรื่องคุณภาพ ความปลอดภัย เพราะมิจฉาชีพจะแฝงกายในคราบหมอเสน่ห์ หลอกลวงเงินหากินบนความเชื่อ ความเดือดร้อนที่สาว ๆเองกำลังประสบอยู่ การทำเสน่ห์สมัยโบราณปลอดภัยทั้งผู้ทำ และผู้โดนเสน่ห์


ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza

โพสต์โดย : monnyboy