Social :เชื่อหรือไม่!! โชคลางกับ 12 ราศีและสิ่งที่คนแต่ละราศีกลัวที่สุด?

12 ต.ค. 60 06:10
เชื่อหรือไม่!! โชคลางกับ 12 ราศีและสิ่งที่คนแต่ละราศีกลัวที่สุด?

เชื่อหรือไม่!! โชคลางกับ 12 ราศีและสิ่งที่คนแต่ละราศีกลัวที่สุด?

แมวดำ บันได ศุกร์ 13 และ วันฮัลโลวีน เป็นสิ่งที่คนทั่วไปเชื่อกันว่าเป็นลางร้าย บางคนก็มองว่าศาสตร์แห่งดวงดาวเป็นเรื่องของโชคลางเช่นกัน มาค้นหากันดีกว่า ว่าแต่ละราศีนั้นกลัวอะไรมากที่สุด และถ้าคุณเชื่อเรื่องโชคลางล่ะก็นี่คือคำแนะนำว่าราศีใด ควรหลีกเลี่ยงสิ่งใด มาดูกันค่ะ 

 

ราศีเมษ (21 มี.ค. - 19 เม.ย.)

ความเป็นนักบุกเบิกทำให้ชาวเมษชอบเป็นเบอร์หนึ่ง และไม่ชอบให้ใครมาบดบังทัศนียภาพของตัวเอง การถูกใครสักคนนั่งบังในโรงภาพยนตร์จึงถือเป็นโชคร้าย เช่นเดียวกับการต่อคิวจ่ายเงินในแถวอันแสนจะอืดเอื่อยของซุปเปอร์มาร์เก็ต ดังนั้น ถ้าคุณเห็นใครคนหนึ่งผลุนผลันออกจากซุปเปอร์มาร์เก็ตหลังจากที่รอแคชเชียร์อยู่ห้านาทีล่ะก็ นั่นต้องเป็นชาวเมษแน่ๆ

ราศีพฤษภ (20 เม.ย - 20 พ.ค.)

ไม่มีใครจะรื่นรมย์กับชีวิตเท่าชาวพฤษภอีกแล้ว เพราะลางดีของชาวพฤษภก็คือการมีไอศครีมเต็มตู้เย็นตลอดเวลา ส่วนถ้าช็อกโกแลตหมดนั้นเป็นเรื่องคอขาดบาดตาย สำคัญขนาดที่วัวสุดแสนขี้เกียจจะยอมแงะตัวเองออกจากโซฟาเพื่อพุ่งไปซื้อมาตุนไว้เลยทีเดียว

 

ราศีเมถุน (21 พ.ค. - 20 มิ.ย.)

นี่ก็ไม่ธรรมดา ชาวเมถุนช่างเม้าท์มีความเชื่อว่าจะต้องใช้จำนวนนาทีในแพ็คเกจโทรศัพท์มือถือของตัวเองให้หมดทุกเดือน คือต้องคุยให้หมดจนหยดสุดท้าย ไม่อย่างนั้นจะต้องติดแหงกอยู่กับโชคร้ายอย่างเลี่ยงไม่ได้

ราศีกรกฎ (21 มิ.ย-22 ก.ค.)

ชาวกรกฎเป็นนักสะสม พวกเขาจะเก็บสิ่งของในวัยเด็กที่คนส่วนมากทิ้งไปตั้งโกฏิปีแล้วเอาไว้ ซึ่งนั่นไม่ใช่ลางดีเลย จำพวกเสื้อกลิ่นอับแถมยังกร่อนเป็นรูที่คุณใส่ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมน่ะ กำจัดซะเถอะ

ราศีสิงห์ (23 ก.ค.-22 ส.ค.)

ชาวสิงห์ชอบให้ตัวเองเป็นที่จดจำและเคารพ สำหรับคนทั่วไปนั้น การลืมชื่อใครคนหนึ่งที่เจอหน้ากันแค่สองนาทีในหอประชุมที่มีคนเป็นหมื่นถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่สำหรับชาวสิงห์ นี่คือลางร้ายแบบสุดๆ ชาวสิงห์จะทำทุกวิถีทางที่จะนึกชื่อคนๆนั้นให้ออก เพื่อไม่ให้โชคร้าย

ราศีกันย์ (23 ส.ค.-22 ก.ย.)

MulticollaC
ชาวกันย์คือตัวแม่เรื่องการเชื่อถือโชคลาง แม้เจ้าตัวจะพยายามบอกใครต่อใครว่าตัวเองเป็นคนใช้เหตุผลก็ตาม เหตุสะดุดใดๆก็แล้วแต่ที่เกิดขึ้นกับกิจวัตรอันแสนจะเป็นระเบียบของชาวกันย์นั้นถือเป็นลางร้าย ข้าวของที่ไม่อยู่ในที่ที่ควรจะอยู่และเสื้อผ้าหน้าผมที่ไม่เป๊ะก็ถือเป็นโชคร้ายเช่นกัน เรื่องพวกนี้จะเปลี่ยนชาวกันย์ผู้มีเหตุผลให้กลายเป็นคนอลหม่านเลยทีเดียว

 

ราศีตุลย์ (23 ก.ย.-22 ต.ค)

ชาวตุลย์ต้องการชีวิตที่ราบรื่นสงบสุข จนในบางครั้งก็จะยอมปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อรักษาความสัมพันธ์ไว้ และเพื่อให้อีกฝ่ายพออกพอใจและมีความสุข สิ่งที่ชาวตุลย์เชื่อก็คือจะต้องมอบความรัก ความเอาใจใส่ และความรื่นรมย์ให้กับคนรัก ให้มากกว่าที่ตัวเองได้รับ ไม่อย่างนั้นจะโชคร้าย

ราศีพิจิก (23 ต.ค.-21 พ.ย.)

ชาวพิจิกคือนักอภิปรัชญาและกูรูด้านโชคลาง รู้หมดว่าอะไรดีหรือไม่ดีสำหรับคุณ สำหรับชาวพิจิกนั้น เงาของนกที่บินผ่านบ้าน การขับรถโบราณ และการเปิดโทรทัศน์แล้วเจอรายการเดิม (ที่ไม่อยากดู)บ่อยๆ ถือเป็นลางร้าย

ราศีธนู (22 พ.ย.-21 ธ.ค.)

ชาวธนูเป็นคนชอบเสี่ยง แต่ในขณะเดียวกันก็เชื่อถือโชคลางอย่างเต็มเหนี่ยว โดยชาวธนูจะมีข้อห้ามสำหรับตัวเองเสมอ เช่น ไม่เล่นกับหมาในวันสำคัญ ไม่ใส่เสื้อผ้าสีเขียวในวันหยุดสุดสัปดาห์ ส่วนการจัดกระเป๋าเดินทางใบมหึมาได้สำเร็จนั้นถือเป็นลางดี

ราศีมังกร (22 ธ.ค.-19 ม.ค.)

ชาวมังกรไม่มีเวลามานั่งงมงายเรื่องโชคลาง โดยมองว่าความโชคร้ายก็คือการต้องมาติดอยู่กับคนที่เชื่อโชคลางนี่แหละ พวกเขาจึงพยายามเต็มที่ที่จะอยู่ให้ห่าง แต่เรื่องเศร้าก็คือชาวมังกรส่วนมากแต่งงานกับชาวมีน ผู้มักจะเปลี่ยนบ้านให้เป็นมหาวิหารหรือไม่ก็วัด ชีวิตก็เป็นอย่างนี้แหละ

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค.-18 ก.พ.)

ชาวกุมภ์เชื่อว่าการทำตามกฎคือโชคร้าย และจะพยายามหาช่องทางแหวกกฎให้ได้ การกรอกเอกสารเสียภาษี การไปหาหมอฟันเกินกว่าปีละครั้ง และการพกใบขับขี่ขณะขับรถล้วนแต่เป็นเรื่องที่ทำให้ชาวกุมภ์รู้สึกแย่เสมอ

ราศีมีน (19 ก.พ.-20 มี.ค.)

ความเชื่อโชคลางของชาวมีนนั้นเป็นเรื่องลมฟ้าอากาศ จะวันฝนตกหรือแดดออกก็มีความหมายทั้งนั้น เวลาเดินบนฟุตบาทก็ต้องเลือกว่าจะเหยียบบนรอยร้าวหรือเหยียบระหว่างรอยร้าว ชาวมีนเชื่อว่าการทำอะไรแบบเดิมซ้ำๆไม่เคยเปลี่ยนคือลางร้าย ดังนั้น การปรับระดับความกดอากาศหรือค่าความเป็นกรดด่างของน้ำที่อาบให้ขึ้นลงไปตามจันทรคติจึงถือเป็นเรื่องธรรมดา


ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.sanook

โพสต์โดย : monnyboy