Social :ผัวรัก ผัวหลง!สักยันต์แม่เป๋อ ยันต์มหาเสน่ห์

12 ต.ค. 60 09:10
ผัวรัก ผัวหลง!สักยันต์แม่เป๋อ ยันต์มหาเสน่ห์

ผัวรัก ผัวหลง!สักยันต์แม่เป๋อ ยันต์มหาเสน่ห์

ญหาคนรักนอกใจ ปันใจให้หญิงอื่น มีชู้ หรือมีเมียน้อย สร้างความลำบากใจแก่หญิงสาวมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว แต่วิธีทำเสน่ห์แบบชาวเขมรโบราณอย่างการสักยันต์แม่เป๋อ เป็นความเชื่อว่าจะเรียกคนรักกลับมาหา แล้วแม่เป๋อคือใคร มีที่มาอย่างไรบทความนี้ จะแนะนำ     สมัยขอมโบราณมีการแกะสลักรูปหญิงสาวประดับสิ่งปลูกสร้างปราสาท หญิงสาวบางรูปมีลักษณะเปลือยอก แต่งกายคล้ายนางรำ บางรูปนั่งเปลือยกาย แลดูคล้ายการอนาจาร แต่คนโบราณเชื่อว่าเป็นความเชื่อลัทธิศาตติ เชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์การก่อกำเนิด บางความเชื่อ เชื่อว่า แม่เป๋อเป็นสาวสวย รูปร่างและผิวพรรณดีลูกแม่ค้าขายที่ตลาด 

ทุกครั้งที่ออกไปช่วยแม่ตนขายสินค้าจะขายดี เพราะมีแต่ลูกค้าทั้งหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ มาอุดหนุนซื้อ อยู่มาวันหนึ่งแม่เป๋อนั่งหลับ แล้วมีชายหนุ่มที่ผ่านมาแอบดู จนกระทั่งแม่ค้าที่เป็นแม่กลับมาพบชายหนุ่มที่ผ่านแอบดูกลัวโดนดุด่า จึงแกล้งมาว่าตนเข้ามาซื้อ แต่คนแก่ที่มีวิชาทางไสยศาสตร์มาพบจึงจัดสร้าง อีเป๋อ หรือแม่เป๋อให้พ่อค้าแม่ค้าบูชา ค้าขายดี
MulticollaC
ฉะนั้นคนที่มีอาชีพค้าขาย จะบูชารูปโมเดลจำลองแม่เป๋อ หรืออีเป๋อ ไว้ที่ทำจากโลหะสำริด เพราะเชื่อว่าจะทำมาค้าขายดีควรเริ่มบูชาวันโกน คือวันก่อนวันพระ นำเหล้าขาว อาหาร พวงมาลัยจุดธูปเรียกแม่เป๋อหรืออีเป๋อมารับเครื่องเซ่นไหว้ 

     แม่เป๋อ หรืออีเป๋อ คือรูปหญิงสาวที่นั่งชันเข่าเปลือยกาย คนโบราณเชื่อว่าคราใดที่สักลงอักขระยันต์ที่ผิวหนังแล้ว จะมีเสน่ห์เรียกคนรักกลับมาหา ผู้ใดที่มีปัญหาคนรักนอกใจ ปันใจให้หญิงอื่น มีชู้ มีบ้านเล็กบ้านน้อย หรือมีเมียน้อยควรสักอีเป๋อไว้ในที่ลับหรือร่มผ้า มีความเชื่อในกลุ่มผู้หญิงที่ค้าบริการทางเพศว่า การสักรูปอีเป๋อไว้ในร่มผ้าจะเรียกลูกค้าที่มาใช้บริการกลับมาใช้บริการตนบ่อยครั้ง ส่วนวิธีการสักคล้ายกับการสักยันต์ธรรมดา

 ส่วนใหญ่การสักจะมีผู้ที่เชี่ยวชาญ และมีวิชาแก่กล้าเฉพาะเรื่องการสักโดยตรง เมื่อสักเสร็จวิธีการสำหรับหญิงสาวลูบลอยสักไปทางขวา เชื่อว่าจะสร้างเสน่ห์กับเพศตรงข้าม ชายใดพบเจอจะหลงใหล เรื่องราวการทำเสน่ห์มีมานาน ไม่ว่าความเชื่อใดวิธีการใด มีหลักฐานและวิธีการที่บันทึกไว้ชัดเจน แต่หญิงสาวคนใดที่คิดจะลองทำเสน่ห์ควรระวังเรื่องการโดนหลอกลวง

ขอบคุุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.

โพสต์โดย : monnyboy