Social :เรื่องนี้ต้องอ่าน!เคล็บลับตกแต่งบ้านตามราศีเกิด

13 ต.ค. 60 06:10
เรื่องนี้ต้องอ่าน!เคล็บลับตกแต่งบ้านตามราศีเกิด

เรื่องนี้ต้องอ่าน!เคล็บลับตกแต่งบ้านตามราศีเกิด

หากว่าคุณมองดูบ้านหรืออพาร์ตเมนต์ของตัวเองแล้วอยากจัดห้องนั่งเล่นใหม่หรืออยากทำความสะอาดสักหน่อย ลองทำตามคำแนะนำด้านโหราศาสตร์ง่าย ๆ เหล่านี้ซิ แล้วคุณจะหลงรักรูปลักษณ์และความรู้สึกแวดล้อมของคุณได้โดยไม่ต้องแปลงโฉมบ้านหรือห้องแบบอลังการสุดขีดเลยด้วยซ้ำ เพียงแค่ต้องระบุความต้องการภายในลึก ๆ ของคุณออกมาให้ได้ ซึ่งมันเชื่อมโยงกับสภาพแวดล้อมและจักรราศีด้วย

แต่ละราศีจะมีคุณสมบัติแตกต่างกัน ซึ่งนำมาช่วยปรับปรุงเรื่องสี เสียง วัสดุ ภูมิทัศน์ สไตล์ และอุปกรณ์ตกแต่ง องค์ประกอบต่าง ๆ  ได้ ทั้งหมดรวมกลายเป็นความสะดวกสบายในภาพรวม ความปลอดภัย และความสุข ลองตัดสินใจตกแต่งบ้านโดยอิงจากความต้องการแท้จริงแล้วชีวิตจะได้นับการเติมเต็มด้วยพลังบวก แน่นอนว่าเคล็บลับด้านล่างนี้จะช่วยค้นหาบรรยากาศของบ้านที่เหมาะกับคุณที่สุดได้

 

บ้านของชาวราศีเมษ

บ้านหลังนี้ควรทาสีที่ให้พลังสูง สีแดงถือว่าเหมาะมากเลยละ เพราะช่วยกระตุ้นความร่าเริงตามธรรมชาติและความมั่นใจภายในตัวคุณออกมา เติมเต็มพื้นที่ว่างด้วยอุปกรณ์ออกกำลังกาย อย่าลืมเหลือพื้นที่ว่างในห้องให้ได้ขยับตัวออกกำลังด้วยละ ภาพวาดศิลปะหรือภายถ่ายควรเน้นสีสัดสดใสและเจิดจ้าเพื่อให้ปล่อยพลังที่น่าตื่นเต้นออกมา ควรเลือกบ้านที่เดินไปลู่วิ่งออกกำลัง ฟิตเนส หรือสถานที่ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ด้วยถึงจะเป็นการดี

 

บ้านของชาวราศีพฤษภ

บ้านควรจะอ่อนโยนและกระตุ้นความรู้สึก อย่าลืมแต่งห้องครัวให้มีอุปกรณ์ต่าง ๆ ครบครันและสวยงามดึงดูดใจด้วยละ จัดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวและอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เต็มที่เท่าที่คุณจ่ายไหวเลย อย่าลืมเคาน์เตอร์ชงเหล้าและชั้นเก็บไวน์ละ ส่วนการตกแต่งควรเน้นความหรูหราและสวยงาม พื้นผิวและลวดลายต่าง ๆ ก็ควรสื่อถึงความมั่งคั่งร่ำรวย ห้ามลืมซื้อโฟซานวมตัวโตและนุ่มสบายเชียวละ เพิ่มน้ำหอมและเพลงเบา ๆ ในบ้านด้วย ท้ายสุดคือแต่งเติมบ้านด้วยดอกไม้และต้นไม้

 

บ้านของราศีเมถุน

บ้านของชาวเมถุนจะขาดอินเทอร์เนตความเร็วสูงและความเสถียรสูงไม่ได้เลย แน่นอนว่าทีวีก็ต้องเป็นแบบความละเอียดสูงด้วยเช่นกัน ตามด้วยชั้นหนังสือขนาดมหึมาหลาย ๆ ชั้นเรียงกันด้วย ชาวเมถุนต้องการอากาศถ่ายเทและแสงสว่าง ดังนั้นทำหน้าต่างหรือหน้าต่างหลังคาบานใหญ่ ๆ เพื่อรับวิวให้กว้างขึ้น เลือกใช้สีอ่อน ๆ ซีด ๆ หรือสีอะไรก็ได้ที่มีอยู่แล้ว บ้านแบบเปิดโล่งหรือสไตล์ลอฟต์ก็เหมาะเช่นกัน ท้ายสุดลองเลือกแขวนภาพศิลปะที่จะช่วยกระตุ้นความคิดหรือภาพที่ให้ความรู้สึกน่าทึ่งไว้เพื่อช่วยให้ได้พูดคุยกัน

 

บ้านของชาวราศีกรกฏ

ชาวราศีกรกฎควรแต่งบ้านให้เรียบง่าย อบอุ่น และสบาย ลองเป็นสไตล์แบบชนบท แบบฉูดฉาด หรือแบบเรียบง่ายก็เหมาะกับคุณนะ แนะนำให้เลือกทำเลที่รู้สึกว่าปลอดภัย แล้วอย่าลืมติดสัญญาณกันขโมยเพิ่มด้วย การตกแต่งควรสีโทนไม้อบอุ่น ผ้าลายดอกไม้ และหากเพิ่มกลิ่นคุกกี้อบใหม่ ๆ ก็ยิ่งทำให้คุณสุขขั้นสุดเลยละ ถ้าเป็นไปได้ ขอให้เลือกอยู่ใกล้ทะเล หรือไม่ก็ลองหารูปภาพน้ำมาติดบ้าน เพราะจะช่วยเพิ่มความรู้สึกว่าได้อยู่บ้านจริง ๆ

 

บ้านของชาวราศีสิงห์

บ้านนี้ควรจัดเต็มด้วยสีสันอันแสนสดใส ภาพวาดเร้าอารมณ์ และหน้าต่างบ้านที่มีการตกแต่งอย่างประณีตสวยงาม เลือกผ้าเนื้อหนาสีเหลืองสด ฟ้าสว่าง ส้ม แดง หรือม่วงมาแต่งบ้านก็จะช่วยเสริมภาพลักษ์แบบราชวงศ์ให้บ้านได้ นอกจากนี้ชาวราศีสิงก์ควรเพิ่มจุดน่าสนใจพิเศษที่เต็มเปี่ยมด้วยชีวิตชีิวาและความดึงดูดใจแบบเด็ก ๆ เพราะจะช่วยดึงความเป็นเด็กในตัวคุณออกมาไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไรก็ตาม ลองซื้อเกมต่าง ๆ ติดบ้านไว้ หรือถ้าให้ดี ทำห้องหรือมุมรวมความบันเทิงซิ แบบที่ทีวีจอยักษ์เลยนะ จะเยี่ยมมากเลย


บ้านของชาวราศีกันย์

บ้านของหนุ่มสาวชาวกันย์ต้องสะอาดและเป็นระเบียบสุด
Lif
ๆ เลยละ ดังนั้นสไตล์โมเดิร์นแวววับนี่แหละเหมาะมากกับคุณ ข้าวของเครื่องใช้ที่ดูดีมีรสนิยมจะถูกจัดวางตามโทนสี ส่วนที่ควรเลือกใช้คือธีมสีโทนเดียวหรือสีโทนกลางเพราะเข้ากับบุคลิกของชาวราศีกันย์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ควรเลือกบ้านที่มีที่เก็บของเยอะเป็นพิเศษด้วย ตู้เสื้อผ้าก็ควรเป็นแบบวอล์กอินหรือติดชั้นจัดระเบียบต่าง ๆ เพิ่ม แล้วหัวใจคุณเต้นแรงยิ่งกว่าเดิมเลยละ และที่สำคัญที่สุดคือบ้านหลังนี้จะต้องไม่รกเด็ดขาด แล้วจิตใจคุณจะสงบนิ่งขึ้นมากเลย

 

บ้านของชาวราศีตุลย์

บ้านหลังนี้จะแสดงถึงรสนิยมและการตกแต่งที่สอดคลองเข้ากันเป็นอย่างดี ของตกแต่งก็แพงลิบด้วย ที่สำคัญคือวิวสวยสะกดใจมากด้วย นอกจากนี้ต้องจัดพื้นที่สำหรับสร้างความสุขไว้ด้วย มีทั้งหรูหราและความสะดวกสบายในที่เดียวกัน คุณจะสนุกมากกับการตกแต่งภายในบ้านให้สวยอลังการ ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์เสกบรรยากาศแสนโรแมนติกขึ้นมา ลองแต่งบ้านด้วยของประดับชิ้นเล็ก ๆ แต่หรูหรา เช่น เทียนหอม อ่างสำหรับทำสปาหากว่าคุณจ่ายไหว หรือเตียงนอนนุ่ม ๆ ก็ได้เช่นกัน อย่าลืมเหลือพื้นที่ว่างไว้เยอะ ๆ ด้วยนะ สำหรับเก็บเสื้อผ้าและรองเท้า ตบท้ายด้วยแขวนกระดิ่งลมตรงทางลม

 

บ้านของชาวราศีพิจิก

บ้านหลังนี้ต้องมีความแปลกตาและลึกลับ ลองดูบ้านที่มีห้องลับหรือมีลักษณะพิเศษเยอะ ๆ แล้วเลือกตกแต่งด้วยสีแน่น ๆ และเข้ม ๆ ชนิดที่พอแสงจันทร์ส่งอเข้ามาแล้วบรรยากาศในบ้านจะเปลี่ยนไปซึ่งจะเปลี่ยนอารมณ์ชาวราศีพิจิกได้อีกต่อ และลองเพิ่มกำยานและเทียนถ้วยเข้าไปด้วย สร้างสระว่ายน้ำหรือติดตั้งอ่างอาบน้ำร้อนด้วยหากว่ามีกำลังจ่ายไหว แต่ถ้าไม่ไหว ให้ทำน้ำตกเล็ก ๆ ไว้ในบ้านหรือนอกบ้านแทนก็ได้ เฟอร์นิเจอร์ก็เลือกแบบที่ดูเซ็กซี่และยั่วยวนซึ่งควรห่อหุ้มด้วยผ้าพิมพ์ลายหรูหรา ภาพศิลปะก็ควรเลือกภาพที่มีความซับซ้อนหรือยั่วยุอารมณ์

 

บ้านของชาวราศีธนู

ชาวราศีธนูควรมีบ้านกว้าง ๆ สบาย ๆ และดูไม่เป็นทางการนัก และควรตกแต่งด้วยของที่ระลึกจากการเดินทางและของตกแต่งหรือผ้าที่แสดงถึงชนชาติต่าง ๆ สร้างหลุมก่อไฟที่นอกตัวบ้าน สร้างศาลาหรือห้องล้อมด้วยกระจกยื่นออกไปในสวนก็เป็นความคิดที่ดีอยู่ไม่น้อย เพราะจะได้ปล่อยสัตว์เลี้ยงไปวิ่งเล่นได้ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็เน้นที่นั่งสบาย ตัวบ้านก็เน้นพื้นที่ด้วยสีสันสดใสและสัมผัสแปลก ๆ

 

บ้านของชาวราศีมังกร

ชาวราศีมังกรควรเลือกบ้านที่ตั้งอยู่ในที่สูงอย่างบนเนินเขาหรือชั้นสูง ๆ ของอาคารก็ได้เช่นกัน ควรเลือกบ้านสไตล์โบราณหรือบ้านพักประวัติศาสตร์เพราะเหมาะกับชาวราศีมังกรมากเลย และควรเลือกแต่งบ้านด้วยสีเอิร์ธโทนและสีกลาง ๆ ที่เข้ากันได้กับทุกอย่าง นอกจากนี้ของตกแต่งและวัสดุก็ควรเป็นแบบที่ค่อนข้างจะอนุรักษนิยมสักหน่อย และขอให้ลงทุนกับเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดีไปเลยเพราะใช้ได้นานแสนนาน อย่าเลือกตามกระแสใหม่ล่าสุดเสียละ และต้องเลือกให้เข้ากับของตกแต่งโบราณชิ้นอื่น ๆ ด้วย


 

บ้านของชาวราศีกุมภ์

ชาวราศีกุมภ์ควรทำให้บ้านสว่างและอากาศถ่ายเทได้ดี ของตกแต่งบ้านก็ควรเลือกแบบที่มีเอกลักษณ์พิเศษ ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าก็ควรเลือกรุ่นใหม่ล่าสุด และเพราะชาวราศีนี้ชอบบ้านที่สั่งงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหลัง ดังนั้นอย่างน้อยที่สุดก็ต้องมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสุดอลัง ส่วนงานศิลปะควรเลือกติดภาพแนวแอบสแตรกหรือศิลปะเชิงแนวคิดมาแขวนไว้บนผนัง เฟอร์นิเจอร์แนวเหลี่ยม ๆ ก็เหมาะกับราศีมากเลย เพราะช่วยสร้างตัวตนที่แตกต่างและน่าสนใจได้เป็นอย่างดี

 

บ้านของชาวราศีมีน

บ้านของหนุ่มสาวชาวมีนจะมีลักษณะออกไปทางแนวจิตวิญญาณและละเอียดอ่อน ต้องสร้างบรรยากาศให้เหมือนเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหรือสถานที่เกี่ยวกับน้ำแบบอื่น ๆ แน่นอนว่าสีก็ควรเลือกสีที่ให้ความสงบและพื้นผิวที่ทำให้รู้สึกเหมือนว่าแหวกว่ายอยู่ใต้ทะเล แล้วอย่าลืมเติมเสน่ห์ให้ห้องด้วยถ้วยแก้วใส่เปลือกหอยเซลล์หรือก้อนหินด้วย แล้วก็แขวนผ้าม่านโปร่ง ๆ เพื่อกั้นห้องให้เป็นสัดเป็นส่วน รูปภาพประดับผนังก็ใช้รูปถ่ายฝีมือคุณเองเลย แขวนประดับให้เห็นชัด ๆ เลยนะ หรือไม่ก็ซื้อภาพวาดที่ชอบมาแขวนก็ได้ ทำให้บ้านกลายเป็นสวรรค์แห่งความคิดสร้างสรรค์ เป็นสตูดิโอที่คุณสามารถนั่งวาดภาพเงียบ ๆ 


ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.sanook

โพสต์โดย : monnyboy