Social :ไม่น่าเชื่อ! "สวมสายข้อมือ" วิธีการง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณกลายเป็นคนใหม่ด้วยการ "เลิกบ่น"

21 ก.ค. 59 10:40
ไม่น่าเชื่อ! "สวมสายข้อมือ" วิธีการง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณกลายเป็นคนใหม่ด้วยการ "เลิกบ่น"

ไม่น่าเชื่อ! "สวมสายข้อมือ" วิธีการง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณกลายเป็นคนใหม่ด้วยการ "เลิกบ่น"

ไม่น่าเชื่อ! "สวมสายข้อมือ" 
วิธีการง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณกลายเป็นคนใหม่ด้วยการ "เลิกบ่น"


ในประเทศสหรัฐอเมริกา มีโครงการหนึ่งที่เรียกว่า “A Complaint Free World”  เปลี่ยนโลกให้สวยใสแค่ห้ามใจไม่ให้บ่น ซึ่งโครงการดังกล่าวจะแจกสายรัดข้อมือสีม่วง ให้กับผู้เข้าร่วมโครงการทุกคน เมื่อไหร่ก็ตามที่รู้ตัวว่ากำลังบ่น หรือใส่พลังงานเชิงลบลงในคำพูด พวกเขาจะสลับสายข้อมือไปไว้อีกข้าง และทุกคนตั้งเป้าหมายว่า จะสามารถสวมสายข้อมือนี้โดยไม่ต้องสลับข้างเลยให้ได้ 21 วันต่อเนื่องกัน หากภายใน 21 วันนั้น คุณเผลอบ่นออกไป คุณต้องสลับสายข้อมือและเริ่มต้นนับใหม่เสมอ เวลา 21 วัน คือเวลาที่สามารถบ่มเพาะนิสัยใหม่ๆให้คุณได้ 

และวิธีนี้จะช่วยให้เราคิดก่อนพูดและพูดในสิ่งดีดี พวกเขาเชื่อว่า ถ้า 1 % ของประชากรโลกคิดบวกและมีสติ โลกก็จะเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น เอาล่ะ มาดูเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณเลิกบ่นได้ 21 วันกันดีกว่า 

เริ่มจากคุณอาจจะใส่สายรัดข้อมืออะไรก็ได้สักเส้น
MulticollaC
แล้วสลับสายรัดข้อมือทุกครั้งที่กล่าวคำบ่น หรือพูดเหน็บแนม แดกดัน พูดจาร้ายๆออกมา บางคนก็สลับสายข้อมือตั้งแต่รู้สึกว่าว่าคิดอะไรในแง่ร้ายซึ่งไม่จำเป็น หากคุณรู้ตัวว่ากำลังคิดแง่ร้าย แต่ไม่ได้พูดออกมา ถือว่าคุณผ่านการบ่นไปได้ มันเยี่ยมมากเลยล่ะ

รู้ตัวเสมอว่าถึงวันที่เท่าไหร่แล้ว เพราะคุณต้องเริ่มนับ 1 ใหม่ทุกครั้งที่มีการสลับสายข้อมือ การรู้ตัวเสมอว่าถึงวันที่เท่าไหร่ หมายถึงความจริงจังและตั้งใจในการเปลี่ยนตัวเองของคุณ

อย่าคอยไล่จับผิดคนอื่น การเลิกบ่นเป็นเรื่องของตัวคุณ ไม่เกี่ยวกับคนอื่น ดังนั้นถ้าคุณได้ยินใครบ่นแล้วทนไม่ได้ต้องไปตำหนิเขา นั่นแปลว่า คุณต้องสลับสายข้อมือของตัวเองโดยด่วน

สลับสายข้อมือทุกครั้งที่บ่น ในวันนึงๆ เราอาจจะบ่นถึง 15 – 20 ครั้ง ก็ขอให้สลับทุกครั้ง สลับแล้วให้หยุดบ่นทันที ไม่ใช่ถือโอกาสบ่นเรื่องอื่นๆต่อเสียเลย จำไว้ว่านี่คือการฝึกเพื่อเอาชนะตัวเอง ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องโกงตัวเองหรอกนะ

คนส่วนใหญ่มักอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น แต่เสียเวลาไปมากกับการพูดในสิ่งที่ไม่ช่วยให้ชีวิตดีขึ้น ลองมาเริ่มฝึกการเลิกบ่นกันดู แล้วคุณจะรู้ว่าพลังงานเชิงบวก ความคิดดีดีและสิ่งดีดีจะเกิดขึ้นในชีวิตของคุณได้อย่างง่ายดาย


เรียบเรียงโดย Topicza.com

โพสต์โดย : หัวโต