Social :แก๊สรั่ว ระเบิดบึ้มสนั่นอพาร์ตเมนต์กลางกรุง บาดเจ็บ 2 ราย

00 3 00:00
แก๊สรั่ว ระเบิดบึ้มสนั่นอพาร์ตเมนต์กลางกรุง บาดเจ็บ 2 ราย

แก๊สรั่ว ระเบิดบึ้มสนั่นอพาร์ตเมนต์กลางกรุง บาดเจ็บ 2 ราย

 แก๊สรั่ว ระเบิดบึ้มสนั่นอพาร์ตเมนต์กลางกรุง บาดเจ็บ 2 ราย


แก๊สรั่ว ระเบิดบึ้มสนั่นอพาร์ตเมนต์กลางกรุง บาดเจ็บ 2 ราย คาดแก๊สรั่วพอเปิดเตาทำกับข้าว เลยระเบิดประตูหลุด กระจกแตกกระจัดกระจาย

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 16 ส.ค. ที่ซอยราชปรารถ 12 ร.ต.อ.สหชัย มณฑา รองสว.(สอบสวน) สน.ดินแดง รับแจ้งเหตุแก๊สระเบิดภายในห้องพักเลขที่ 331 ชั้นที่ 3 ภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ภายในซอยราชปรารภ 12 แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงประสานทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบเหตุ


ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักสูง 6 ชั้น จุดเกิดเหตุอยู่ชั้น 3 ที่หน้าห้องพบประตูหลุดออกมา พบข้าวของเสียหาย กระจุยกระจาย พบถังแก๊สหุงต้มขนาด 15 กิโลกรัม สภาพไม่เสียหาย พบว่าวาล์วถูกปิดไว้แล้ว นอกจากนี้ ยังพบร่องรอยหน้าตากกระเด็นตกลงมาที่พื้น กระจกแตกละเอียด แรงระเบิดทำให้เสื้อผ้าที่คนในอพาร์ตเมนต์ตากไว้กระเด็นไปตกที่สายไฟLif
ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายโรนัลด์ พอลโคล อายุ 59 ปี สัญชาติอเมริกา ถูกสะเก็ดระเบิดของถังแก๊ส ได้รับบาดเจ็บที่มือขวา มีอาการแน่นหน้าอก เจ้าหน้าที่นำส่งรพ.บีเอ็นเอช ย่านสีลม อาการปลอดภัย และนางวราพร สินสุพรรณ์ อายุ 48 ปี พักอยู่ฝั่งตรงข้ามของอาคาร โดนเศษกระจกกระเด็น บาดเจ็บเล็กน้อย

นายอารีย์ศักดิ์ หาผลทรัพย์ อายุ 78 ปี ผู้ดูแลอพาร์ตเมนต์ กล่าวว่า นายโรนัลด์เจ้าของห้องเป็นนักดนตรีมาขอเช่าห้องได้ปีกว่า ก่อนเกิดเหตุนายโรนัลด์กลับมาที่ห้อง แล้วเปิดเตาเพื่อจะทำกับข้าว ก่อนมีเสียงระเบิดดัง มีคนเข้าไปดูช่วยพาตัวส่งรพ. และดับวาล์วแก๊สเรียบร้อยแล้ว


ด้าน นางวราภรณ์ สินสุพรรณ อายุ 48 ปี ผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย กล่าวว่า ในช่วงเกิดเหตุตนเพิ่งกินข้าวเสร็จ กำลังเดินอยู่ในบ้าน แต่อยู่ๆก็มีเสียงดังปังเหมือนพลุดัง จากนั้นเศษกระจกก็กระเด็นกระจายเข้ามาในบ้านตน ทำให้มีเศษกระจกบาดเข้าที่บริเวณเอว ได้รับบาดเจ็บเย็บ 11 เข็ม ส่วนภายในบ้านไม่มีอะไรเสียหายมาก นอกจากหลังคาเป็นรู

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าถังแก๊สน่าจะรั่ว เมื่อนายโรนัลด์เปิดเตาเพื่อทำกับข้าว แก๊สที่รั่วไหลอยู่จึงระเบิดขึ้นมาก่อน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จากนี้จะได้สอบปากคำคนเจ็บเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป


ขอบคุณข้อมูล ข่าวสด

โพสต์โดย : Ao