Social :"เขากะลา" มากกว่าจุดดู UFO แต่นี่จุดชมวิวธรรมชาติ ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

23 ส.ค. 62 10:08
"เขากะลา" มากกว่าจุดดู UFO แต่นี่จุดชมวิวธรรมชาติ ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

"เขากะลา" มากกว่าจุดดู UFO แต่นี่จุดชมวิวธรรมชาติ ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

"เขากะลา"
มากกว่าจุดดู UFO แต่นี่จุดชมวิวธรรมชาติ
ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

" เขากะลา "   จังหวัดนครสวรรค์   อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว  ที่กำลังกลายเป็นประเด็นร้อนแรงอย่างมากในตอนนี้  หลังจากที่ได้มีคลิปวีดีโอที่เกี่ยวกับพิธีกรรมความเชื่อเรื่อง    UFO   ,มนุษย์ต่างดาว  และ ร่างทรงจากเทพพลูโต   จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลว่า นี่เป็นเพียงเรื่องงมงายหรือเรื่องจริง  


อย่างไรก็ตามหากตัดเรื่องลี้ลีบจากต่างดาวออกไป  สถานที่แห่งนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ  และเต็มไปด้วยตำนาน  ความเชื่อมากมาย  พร้อมทั้งจุดชมวิว  และมีพระพุทธรูปให้คนที่ได้แวะเวียนมาได้เข้ามาสักการะ  สำหรับใครที่เป็นสายท่องเที่ยวธรรมชาติ  และทำบุญไม่ควรพลาด


เขากะลา   เป็นแนวภูเขาที่ตั้งอยู่ในบริเวณ  ต.เขากะลา  อ.พยุหะคีรี  และต.พระนอน  อ.เมือง  จ.นครสวรรค์   โดยชาวบ้านในบริเวณนั้นได้เล่าว่าในอดีต  เขากะลาเคยเป็นสำนักปฎิธรรม  และมีพระสงฆ์อาศัยอยู่  1  รูป  แต่หลังจากที่ท่านได้มรณภาพ  ก็ได้มีลูกศิษย์พากันขึ้นไปปฏิบัติธรรม  หลังจากนั้น  เขากะลาก็ถูกดูแลโดยชายคนหนึ่ง  ที่ได้มีการจัดกิจกรรมปฏิธรรม  ทำสมาธิ  ก่อนที่จะมีกลุ่มคนที่มีความเชื่อเรื่อง  UFO  เข้ามาเพื่อศึกษา  และทำพิธีกรรมความเชื่อต่างๆ  จนกระทั่งมีผู้ที่ร่วมพิธีกรรมดังกล่าวบางคนเชื่อว่าได้เห็น  UFO  จนมีกระแสพูดปากต่อปากว่าหากอย่างเห็น UFO จะต้องมาที่  เขากะลา  


จนล่าสุดได้มีกลุ่มคนที่เข้ามาร่วมกิจกรรมบน  เขากะลา  ที่อ้างว่าตนสามารถสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาวได้  พร้อมทั้งทำการประทับร่างทรง  โดยอ้างว่าเข้ามาสถิตในนามของ  เทพพลูโต  พร้อทั้งทำนายว่าโลกจะเกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่ในปี  2020    
Lif


แต่หลังจากที่ได้มีกลุ่มคนที่เข้ามาทำกิจกรรม  พิธีกรรม  เกี่ยวกับความเชื่อเรื่อง  UFO เป็นจำนวนมาก  ทำให้เมื่อไม่นานมานี้ สำนักจัดการทรัพยากรป่าไท้ที่ 4 สาขานครสวรรค์   ได้ออกมาประกาศว่าพื้นที่ดังกล่าว  ได้อยู่ภายใต้การดูแลของกรมป่าไม้  หากผู้ใดทำการบุกรุกถือว่าเป็นการทำผิดกฏหมายและจพถูกดำเนินคดี   


สำหรับใครที่สนใจอยากลองไปเที่ยวชม  เขากะลา   ตอนนี้ทางสำนักจัดการทรัพยากรป่าไท้ที่  4  สาขานครสวรรค์  ได้จัดการเคลียร์พื้นที่  เพื่อเตรียมรองรับให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวชมได้ตามปกติ  โดยบริเวณที่เป็นลานจอดรถจะมีจุดชมวิวจากมุมสูง  ที่ให้เห็นบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงาม  พร้อมทั้งมีพระพุทธรูป  และพระพรหมประดิษฐานให้ได้ไปสักการะอยู่ด้วย  แต่สถานที่แห่งนี้  จะไม่อนุญาตให้ทำการพักแรมค้างคืน  หรือทำกิจกรรมใดๆ  ที่ทำให้ป่าไม้เกิดความเสียหาย  นอกจากนี้ผู้ที่ต้องการไปเที่ยวชมจะต้องเดินเท้าเข้าไปเท่านั้น  ซึ่งสามารถจอดรถได้ที่บริเวณโรงเรียนบ้านเขากะลา  

ข้อมูลอ้างอิง  :   https://www.kapook.com/

โพสต์โดย : POK@