Social :จริงเหรอ? ชีวิตจะดีขึ้น 10 เท่า แค่ตื่นเช้าเท่านั้นเอง

27 ก.ค. 59 12:05
จริงเหรอ? ชีวิตจะดีขึ้น 10 เท่า แค่ตื่นเช้าเท่านั้นเอง

จริงเหรอ? ชีวิตจะดีขึ้น 10 เท่า แค่ตื่นเช้าเท่านั้นเอง

ชีวิตจะดีขึ้น 10 เท่า แค่ตื่นเช้าเท่านั้นเอง

ถ้าคุณตื่นเช้า แล้วปล่อยให้เวลาผ่านไปแบบเอ้อระเหย ก็อาจไม่ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นมากเท่าไหร่ แต่ถ้าตื่นเช้าๆแล้วทำสิ่งต่อไปนี้ รับรองว่าชีวิตจะดี๊ดี จนรู้สึกอยากตื่นเช้าไปตลอดกาล

ตื่นเช้ามาออกกำลังกาย  หนึ่งในเหตุผลที่คนเรามักหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายคือไม่มีเวลา ยามเย็นหลังจากทำงานหนักหนามาทั้งวัน หลายคนอ่อนล้าเกินว่าจะพยุงร่างไปออกกำลังกายไหว ดังนั้น เวลาช่วงเช้านี่แหละเป็นช่วง Happy Time เหมาะสำหรับการฟิตแอนด์เฟิร์มที่สุด เพราะช่วงเช้าอากาศดี และการออกกำลังตั้งแต่เช้ายังช่วยให้จิตใจสดชื่น อารมณ์ดีไปทั้งวันด้วยนะ
ทานอาหารเช้า อาหารมื้อเช้าเป็นอะไรที่สำคัญต่อสุขภาพร่างกายมาก เพราะร่างกายปราศจากอาหารมาแล้วเป็นระยะเวลานาน การได้ทานมื้อเช้าจึงช่วยให้สมองนั้นได้รับการกระตุ้นให้สดชื่นและกระปรี้กระเปร่าไปทั้งวัน ลองตื่นเช้าขึ้นอีกสัก 30 นาที คุณจะมีเวลาเตรียมอาหารเช้าแบบง่ายๆแน่นอน 

Lif
เคลียร์หัวสมองให้โล่ง  90 เปอร์เซ็นต์ของโรคต่างๆมักเกิดจากความเครียด ความเครียดนั้นมีพลังมหาศาลในการดึงดูดสิ่งร้ายๆเข้ามาหาตัวคุณ ดังนั้นการเริ่มต้นชีวิตในแต่ละวันด้วยเรื่องเครียดๆคงไม่ใช่สิ่งที่ดี แน่นอนว่าถ้าคุณตื่นสาย แล้วมีภารกิจมากมายรออยู่ คุณย่อมไม่มีเวลาเพียงพอที่จะนั่งลงเพื่อเคลียร์สมอง ชีวิตก็จะวุ่นวายไปทั้งวัน แต่ถ้าคุณเริ่มต้นชีวิตด้วยการตื่นเช้าขึ้นอีกนิด ให้เวลาตัวเองในการสงบสติอารมณ์ ทำสมาธิ ความสงบที่เกิดขึ้นในใจ จะช่วยให้อะไรๆดีขึ้นมากมาย


แผนงาน 1 วั น  ออกกำลังกายและทานมื้อเช้าจนสมองสดใส แถมมีเวลานิดหน่อยในการตั้งสติ สิ่งที่คุณต้องทำต่อไปในช่วงเช้าคือ จัดลำดับสิ่งที่ต้องทำในวันนี้  ลองให้เวลากับการจัดลำดับสิ่งที่ต้องทำสัก10 นาที แล้วถ้าเป็นไปได้ ก็เลือกทำสิ่งที่ยากที่สุดก่อน เพราะในช่วงเช้าพลังของคุณยังมีอย่างล้นเหลือ งานเบาๆเก็บเอาไว้ทำบ่ายๆ ได้นี่นา

แค่ตื่นเช้าขึ้นอีกนิด ก็มีเวลามากพอที่จะสร้างสรรค์สิ่งดีดีให้ชีวิตแล้วล่ะ


เรียบเรียงโดย Topicza.com

โพสต์โดย : หัวโต