Social :ดวงไม่ถึงฆาต เจ้าของที่ 3,800 ไร่ ต้องไปศาลแต่มีเหตุเปลี่ยนใจ ไม่งั้นดับอีกศพ

14 พ.ย. 62 09:11
ดวงไม่ถึงฆาต เจ้าของที่ 3,800 ไร่ ต้องไปศาลแต่มีเหตุเปลี่ยนใจ ไม่งั้นดับอีกศพ

ดวงไม่ถึงฆาต เจ้าของที่ 3,800 ไร่ ต้องไปศาลแต่มีเหตุเปลี่ยนใจ ไม่งั้นดับอีกศพ

ดวงไม่ถึงฆาต เจ้าของที่ 3,800 ไร่ ต้องไปศาลแต่มีเหตุเปลี่ยนใจ ไม่งั้นดับอีกศพ


กรณีพล.ต.ต.สาดกระสุนกลางศาล ทนายความคนดังดับพร้อมทนายร่วม บาดเจ็บสาหัสอีก 2 ส่วนมือปืนถูกเสมียนทนายโจทก์ที่ขอปืนจากตำรวจศาลยิงสวนไป 6 นัดซ้อนตายอีกคน รวม 3 ศพ เผยทนายคนดังกับอดีตบิ๊กตร. เป็นคู่เขยตระกูลโกศลานันท์เปิดศึกชิงที่ดินมรดกเลือดเกือบ 4 พันไร่ของตระกูล หลังสู้กันมาเกือบ 10 ปี

จากกรณี นายสมพล โกศลานันท์ (ตาภรรยาของพล.ต.ต.หรือผู้การ) ขายที่ดิน 3,800 ไร่ ให้พระกิตติวุฒิโฒ ราคา 12 ล้าน ผ่อนจ่าย ก่อนที่ นายสมพล เสียชีวิต เมื่อปี 2538 ส่วนพระมรณภาพปี2548 ต่อมาทางพระขาดส่ง ครอบครัวโกศลานันท์ ฝ่ายหนึ่ง ต้องการเอาที่ดินคืน แต่ นายบุญช่วย น้องชายของพระ ระบุว่า ได้มีการซื้อที่ดินจาก นายเรวัติ ลูกชายคนโตของนายสมพล จ่ายเงินไปแล้ว ในราคา 14 ล้าน


ทั้งนี้มีการสู้คดีกันถึงศาลฎีกา ฝั่งนายบุญช่วย ชนะ ได้ที่ดิน 3,800 ไร่ ทางครอบครัวโกศลานันท์ อีกฝั่ง เลยขอให้ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ หรือ ผู้การธารินทร์ เข้ามาช่วยดูเรื่องคดี จนเกิดมีการฟ้องร้องกันอีกหลายคดี และทางฝั่งผู้การถูกฟ้องว่าทำหลักฐานเท็จ


MulticollaC

ทำให้ผู้การเครียด เพราะอดีตภรรยาก็จะโดนฟ้องด้วย และกำลังจะแพ้คดี ทั้งยังมีเรื่องฟิวส์ขาดวันศุกร์ที่ 8 พ.ย. ขณะไปขึ้นศาลด้วย ที่มีการยื้อแย่งเอกสารกัน และการพาดพิงถึงพ่อผู้การที่เป็นคนมีชื่อเสียงด้วย ก่อนวันที่ 12 พ.ย. ไปที่ศาลอีกครั้ง จึงเกิดเหตุสลดยิง 2 ศพ และตัวเองถูกยิงดับด้วยอีกศพ


อมรินทร์ทีวี ได้ไปยังพื้นที่ 3,800 ไร่ จ.จันทบุรี พื้นที่ใหญ่มาก จากการพูดคุยกับผู้ดูแลที่ดินของนายบุญช่วย โดยนายสมโภช อดีตผู้ใหญ่บ้าน เผยว่า นายบุญช่วย สมชื่อจริงๆ เพราะเดิมที่ วันเกิดเหตุ นายบุญช่วย ต้องไปศาลด้วย แต่ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น นายบุญช่วย ไม่ไป เพราะหากไปศาล ก็น่าจะถูกผู้การยิงเสียชีวิตด้วยอีกคน


โดยชาวบ้านบอกว่า นายบุญช่วย เป็นคนดี หากชาวบ้านเดือดร้อน หรือไม่มีพื้นที่การเกษตร นายบุญช่วยก็แบ่งปัน โดยนายบุญช่วย ก็สละพื้นที่ สร้างโรงเรียน สร้างอาชีพ ให้ชาวบ้านอยู่ นายบุญช่วย เป็นคนดี ขอให้ช่วยบริจาคกฐิน ก็จะให้มาแล้ว 2-3 แสน มีปีหนึ่งน้ำแห้ง เขาก็ให้ไปเอาน้ำในสวนเขา ทุกปีนี้ หากน้ำแห้ง ใครไปขอเขาก็ให้ เขามีที่ทางเยอะมากCr. อมรินทร์ทีวี

โพสต์โดย : Ao